เรื่องย่อละคร แม่อายสะอื้น

Home / เรื่องย่อละคร / เรื่องย่อละคร แม่อายสะอื้น

เรื่องย่อ แม่อายสะอื้น

ชื่อเรื่อง : แม่อายสะอื้น
บทประพันธ์โดย : อนัญจนา
บทโทรทัศน์โดย : –
กำกับการแสดง : –
ผลิตโดย : บริษัท มีเดีย ออฟ มีเดียส์ จำกัด (มหาชน)
ออกอากาศ : สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7

 

เรื่องย่อ แม่อายสะอื้น 
แม่อายสะอื้น เป็นเรื่องราวของคำปันซึ่งเป็นพ่อครูด้านศิลปะล้านนา คำปันมีลูกสาวสองคนคือ ดาวนิล และช่อเอื้อง ดาวนิลเก่งด้านรำดาบ ส่วนช่อเอื้องน้องสาวเก่งด้านตีกลองสะบัดชัย คณะของคำปันมีปัญหากับ หนานเมืองเรื่องแย่งงานกันทำ คืนหนึ่งดาวนิลได้ไปแสดงในงานเปิดรีสอร์ทได้พบกับ ทรงพลดาวนิลประทับใจในตัวทรงพล แต่ทรงพลแค่ชื่นชมในความสามารถเพราะข้างกายเขามี จิดาภาอยู่แล้ว คำปันเป็นต้อหิน ต้องรีบรักษาและใช้เงินจำนวนมาก ดาวนิลจึงตัดสินใจตาม วิไลซึ่งเป็นลูกสาวป้าบัวเพื่อนบ้านเข้ากรุงเทพฯ ดาวนิลถูกวิไลหลอกมาขายตัว และจำต้องทำต่อไปเพื่อหาเงินรักษาพ่อ

 

แม่อายสะอื้น
แม่อายสะอื้น

 

ทรงพลอยากแต่งงานกับจิดาภา แต่คุณสาวน้อยแม่นมเก่าแก่คอยขัดขวาง จนจิดาภาทิ้งทรงพลไป ทรงวุฒิพาทรงพลพี่ชายไปปลอบใจที่อาบอบนวด ดาวนิลได้เจอทรงพลอีกหนในสภาพเมามาย และยอมเป็นของทรงพลด้วยความเต็มใจ ดาวนิลกำลังจะได้เงินครบ แต่เกิดท้อง วิไลให้เอาเด็กออก แต่ตำรวจทลายคลีนิกทำแท้ง ดาวนิลถูกพาส่งร.พ. หมอเทวัญ พี่ชายทรงพลหลงรักดาวนิลจึงช่วยพาไปฝากไว้กับ คุณนายติ๊ด เจ้าของร้านเสื้อ ที่คิดว่าดาวนิลเป็นเมียน้อยเทวัญจึงรับไว้ พอรู้ว่าเป็นแค่คนไข้ ก็โขกสับ จนดาวนิลคลอดก่อนกำหนด ลูกออกมาขาพิการ

 

ละคร แม่อายสะอื้น
ละคร แม่อายสะอื้น

 

ดาวนิลพาลูกกลับแม่อาย ท่ามกลางความสงสัยของทุกคน ด้วยความที่ดาวนิลกลัวพ่อถูกเหยียดหยามจึงบอกว่า กลอง เป็นลูกเพื่อน ขอฝากเลี้ยงไว้ ดาวนิลกลับมาทำงานใช้หนี้คุณนายติ๊ดจนไปสะดุดตา หลิว หลิวสไตลิสต์ จึงชักนำเข้าสู่วงการมายา และได้ไปถ่ายแบบที่สปาของทรงพล ดาวนิลดีใจที่ได้เจอทรงพลอีก ทรงพลประทับใจใน ความขยันและอ่อนโยนของดาวนิลจนเกิดเป็นความรัก ชีวิตดาวนิลกำลังจะดีขึ้น แต่คุณนายติ๊ดมาเจอ ดาวนิลในกองถ่าย ด้วยความแค้นจึงแฉเรื่องดาวนิล หลิว หลิวไม่สนับสนุนดาวนิลอีก ดาวนิลคิดจะลบคำสบประมาท จึงผลักดันตัวเองจนเป็นนางเอกดัง และหลงใหลในความสุขและความรักที่มีกับทรงพล จนลืมสามชีวิตที่แม่อาย คำปันตาบอดสนิท ทรงพลพาดาวนิลไปแนะนำที่บ้าน เทวัญแกล้งทำเป็นไม่รู้จักและเสียใจที่ดาวนิลกลายเป็นคนรักของน้องชาย เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปสามารถติดตามละคร แม่อายสะอื้น ได้ทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 เร็วๆ นี้

 

คู่พระนางจากละคร แม่อายสะอื้น
คู่พระนางจากละคร แม่อายสะอื้น

 

แม่อายสะอื้น
แม่อายสะอื้น

 

แนะนำนักแสดงนำละคร แม่อายสะอื้น

ดาวนิล รับบท ฝนทิพย์ วัชรตระกูล
ทรงพล รับบท อรรคพันธ์ นะมาตร์
ช่อเอื้อง รับบท พรชดา เครือคช
เทวัญ รับบท พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์
คำปัน รับบท สรพงษ์ ชาตรี
สาวน้อย รับบท ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา

 

ขอบคุณเรื่องย่อจาก : tlcthai

ขอบคุณภาพจาก : pictaram