เรื่องย่อละคร เพชรกลางไฟ

Home / เรื่องย่อละคร / เรื่องย่อละคร เพชรกลางไฟ

เรื่องย่อละคร เพชรกลางไฟ

ชื่อเรื่อง : เพชรกลางไฟ

ผลิตโดยบริษัท : ทีวีซีน แอนด์ พิคเจอร์ จำกัด

บทประพันธ์ : ว.วินิจฉัย

กำกับการแสดง : อดุลย์ บุญบุตร

นักแสดงนำ : ไม้-วฤษฏิ์, มิว-มิษฐา

ออกอากาศ : สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3

 

เรื่องย่อละคร เพชรกลางไฟ

 

นักแสดงนำ ละคร เพชรกลางไฟ
นักแสดงนำ ละคร เพชรกลางไฟ

เรื่องย่อละคร เพชรกลางไฟ  ท่านหญิงอุรวศี เป็นธิดาองค์เล็กของเสด็จในกรม ส่วนอนลเป็นลูกชายของข้าราชการซึ่งถือว่าเป็นผู้ดีคนหนึ่ง ทั้งคู่ได้พบกันโดยบังเอิญ จากการเจอกันครั้งนั้นทำให้ทั้งสองนึกถึงกันตลอด ด้วยความที่อนลรู้ว่าอุรวศีเธอมีศักดิ์ที่สูงกว่าคนธรรมดาทั่วไป เกินกว่าที่เขาจะเอื้อม อนลทำได้เเค่เพียงส่งจดหมายมาเป็นบทกลอนเพื่อสื่อสารกับท่านหญิง เมื่อมีโอกาสได้พบหน้ากันก็ทำได้เเค่สนทนาตามมารยาทเเละสบตากันเท่านั้น ไม่อาจพูดจาเเบบชายหญิงที่แอบชอบกัน เเค่เขียนบรรยายความรู้สึกเป็นตัวอักษรทั้งสองก็สัมผัสได้ถึงความรัก ความอบอุ่นได้โดยไม่ต้องเเตะเนื้อต้องตัวกัน

 

ละคร เพชรกลางไฟ
ละคร เพชรกลางไฟ

ทั้งสองต่างก็มีปมปัญหา ฝ่ายท่านหญิงอุรวศีเธอเป็นธิดาองค์เล็กที่เกิดจากหม่อมสลวย ซึ่งเป็นธิดาคนสุดท้ายในกรม ที่เสด๊จทรงโปรดปรานเป็นพิเศษ จึงสร้างความริษยาให้กับหม่อมต่วนเธอเป็นหม่อมใหญ่ที่เป็นเมียพระราชทาน เมื่อเสด็จพ่อสินพระชนม์ หม่อมต่วนก็ใช้อำนาจของตัวเองที่จะกำจัดบรรดาหม่อมเเละลูกๆ ที่ไม่ใช่เลือดเนื้อเชื้อไขของตน จึงทำให้เกิดเรื่องราวโศกนาฎกรรม

 

มิว-อ๋อม ละคร เพชรกลางไฟ
มิว-อ๋อม ละคร เพชรกลางไฟ

ฝ่ายอนลเอง ก็เจอกับปัญหาจากการกระทำของพี่ชายที่เป็นทหารกับคุณอาที่พิการทางร่างกาย เเต่สมองของเขาเต็มไปด้วยความคิดเเบบหัวก้าวหน้า เขาพยายามเตือนทั้งคู่ไม่ให้เข้าร่วมกับกบฎ จนทำให้ตัวเองต้องติดคุกเเทนพี่ชาย ข้อหาเป็นผู้สมคบคิด อนลไม่ยอมปริปาก เพราะพี่ชายเป็นที่ภาคภูมิใจของบิดา เเต่อาผู้พิการไมสามารถทนอยู่ในคุกได้เเน่ เเละทนไม่ได้ที่เห็นหลานรักต้องมาเป็นผู้รับผิดเเทน จึงตัดสินใจสารภาพ เเละอนลก็ได้รับการปล่อยตัวออกมา จึงได้พบกับหม่อมเจ้าหญิงอุรวศีอีกครั้ง

 

นักแสดง ละคร เพชรกลางไฟ
นักแสดง ละคร เพชรกลางไฟ

 

เรื่องย่อ ลเคร เพชรกลางไฟ
เรื่องย่อ ละคร เพชรกลางไฟ

 

เเนะนำนักแสดงละคร เพชรกลางไฟ

วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ รับบท อนล
นิษฐา จิรยั่งยืน รับบท ท่านหญิงอุรวศี
จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์ รับบท
โกสินทร์ ราชกรม รับบท อนึก

 

ขอบคุณรูปภาพจาก Instagram : #เพชรกลางไฟ