9 เหตุผลที่คุณต้องไม่พลาดชม “ป๋าซ่าพาซิ่ง….Grandpas Over Flowers”

Home / 9 เหตุผลที่คุณต้องไม่พลาดชม “ป๋าซ่าพาซิ่ง….Grandpas Over Flowers”

ออกอากาศไปตอนแรกก็ไม่ทำให้ผิดหวังเลยจ้า แถมยังติดเทรนด์ทวิตเตอร์ซะด้วย สำหรับ Grandpas Over Flowers รายการเรียลลิตี้สุดปัง! จากประเทศเกาหลี ทรูโฟร์ยู ช่อง 24 ร่วมมือกับ True CJ Creations มาทำเป็นเวอร์ชั่นไทย “ป๋าซ่าพาซิ่ง Grandpas Over Flowers” และบินไปถ่ายทำกันไกลถึงประเทศนิวซีแลนด์โน้นนนนนนเลย ว่าแต่รายการ Grandpas Over Flower… ป๋าซ่าพาซิ่ง มีดีอะไร? เรามี 9 เหตุผลน่าสนใจที่จะมาชวนให้ทุกคนดูรายการนี้กัน Go Go !!

1. ครั้งแรกที่ แบงค์ – ธิติ มารับหน้าที่พิธีกรแบบเต็มตัวครั้งแรก แถมพ่วงทำหน้าที่ไกด์เฉพาะกิจวางแผนทัวร์ที่ต้องอาศัยไหวพริบคอยดูแลและพาเหล่าลูกทัวร์รุ่นใหญ่จอมวุ่นทั้ง 4 คน ที่มีนิสัยต่างกันไปให้เที่ยวอย่างมีความสุขตลอดทั้งทริป

2. เป็นรายการแรกที่คว้าเอา 4 ป๋าซ่าส์สุดเก๋าของวงการบันเทิง ป๋าหนิง-นิรุตติ์ ศิริจรรยา (71 ปี), ป๋าตุ่ม-ชลิต เฟื่องอารมย์ (70 ปี), ป๋าแอนนา ชวนชื่น (65 ปี), ป๋าดม-อุดม ชวนชื่น (82 ปี) มารวมทีมกับไกด์จำเป็นรุ่นหลานสุดหล่อ แบงค์ – ธิติ มหาโยธารักษ์ ชวนกันแบ็คแพ็คทำภารกิจสุดซ่า สุดมันส์ ที่ไม่รู้ล่วงหน้า ไม่แคร์ “ไขข้อ” และ “อายุ” ไปตะลุยกันไกลถึงประเทศนิวซีแลนด์

3. Grandpas Over Flowers ป๋าซ่าพาซิ่ง เป็นรายการเรียลลิตี้ท่องเที่ยวด้นสด พูดกันสดๆ ไม่มีสคริปต์ใดๆ ทั้งสิ้น เรียกว่าเป็นรายการวาไรตี้เรียลลิตี้ที่แท้ทรูตลอดทั้งรายการ งานนี้คุณจะได้เห็นตัวตนในหลายๆมุมของเหล่าพิธีกรทั้ง 5 คนที่ต่างจากเคยเจอในจอทีวีอย่างที่ไม่เคยเห็นกันมาก่อนเลยละ

4. ทั้ง 13 ตอนที่ออกอากาศ ภารกิจจะไม่มีซ้ำ ไม่รู้ล่วงหน้า คาดเดาไม่ได้ แถมท้าท้ายวัยอีกต่างหาก เพราะแค่ตอนแรกทุกคนถูกท้าให้ทำภารกิจไต่หอคอย Skywalk Tower ตึกที่สูงสุดในซีกโลกใต้ พร้อม Sky Drive กับประสบการณ์ดิ่งพสุธาสุดหวาดเสียวความสูงกว่า 1,500 ฟุต ภารกิจแรกยังสนุก เสียว ขนาดนี้ ภารกิจในตอนต่อไปๆ จะเป็นอย่างไงนะ ถ้าอยากรู้ก็ต้องรอดูนะจ๊ะ

5. Grandpas Over Flowers เป็นวาไรตี้เรียลริตี้โชว์ยอดนิยมของเกาหลีที่ทำมาถึงซีซั่นที่ 4 ออกกาศทางช่อง TVN และถูกต่อยอดเป็นเวอร์ชั่นผู้หญิง “Sister over flower” และวัยรุ่น “Youth Over Flowers” ที่ไม่ว่าจะทำเป็นเวอร์ชั่นไหน ก็เป็นที่ถูกใจของเหล่าแฟนรายการ

6. หลายๆ ประเทศให้ความสนใจขอซื้อลิขสิทธิ์ไปสร้างเอง เช่น ประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ นอกจากนี้ Universal Television ของ USA ก็นำผลิตใหม่ ภายใต้ชื่อ “Better Late than Never “ และล่าสุดเวอร์ชั่นไทย “ป๋าซ่าพาซิ่ง Grandpas Over Flowers ” ออนแอร์ทุกวันจันทร์ เวลา 20.30-21.30 น.ทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24

7. Grandpas Over Flowers ได้รับความนิยมสูงสุดในประเทศเกาหลี แค่เปิดตัวมาในซีซั่นแรกก็ติดชาร์ตอันดับ 1 Korean Entertainment Show ทำเรตติ้งได้สูงถึง 59% ส่วนที่ Universal Television ของUSA ซื้อลิขสิทธิ์รายการนี้ไปผลิตใหม่นั้นที่ชื่อว่า Better Late than Never พอออกอากาศไปแล้วมีผู้ชมถึง 7.35 ล้านคนเลยทีเดียว

8. เป็นรายการแรกที่ช่วยให้จุดแรงบันดาลใจว่าคนสูงวัยก็สามารถออกไปใช้ชีวิตให้คุ้มค่าได้เหมือนกับคนหนุ่มสาวในยุคปัจจุบันนี้

9. บริษัท True CJ Creation ได้นำเอา Grandpas Over Flower มาทำในรูปแบบเวอร์ชั่นฉบับของคนไทยกับ “ป๋าซ่าพาซิ่ง” ถือเป็นการสร้าง ปรากฎการณ์ให้กับวงการบันเทิงไทยบ้านเรา เชื่อได้ว่าจะเป็นรายการที่จะทำให้ทุกคนรักกันมากยิ่งขึ้น และสะท้อนมุมมองการอยู่ร่วมกันของคนสองเจนในสังคมที่มักมีช่องว่างระหว่างวัยมาทำให้เกิดความห่างเหิน รายการเดียวที่จะเติมเต็มความสุขในครอบครัว เรียกว่าดูรายการจบปั๊ป หลานก็อยากจูงมือคุณปู่ออกไปเที่ยวให้มันส์สุดๆไปเลย

เอาละในเมื่อรู้จัก 9 เหตุผลดีๆ ที่ต้องดู “ป๋าซ่าพาซิ่ง Grandpas Over Flowers” เรียบร้อยแล้ว อย่าพลาดชม ทุกวันจันทร์ เวลา 20.30-21.30 น.ทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24 นะจ๊ะ