ความคืบหน้า…การผลักดันมาตรการควบคุมปืนของสหรัฐฯ

Home / ความคืบหน้า…การผลักดันมาตรการควบคุมปืนของสหรัฐฯ

สหรัฐอเมริกาถือเป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางชาติพันธุ์สูงที่สุดประเทศหนึ่ง และมีอิสระเสรีภาพแทบจะทุกเรื่อง ไม่เว้นแม้แต่เรื่องการครอบครองอาวุธปืน ซึ่งในช่วงเวลาที่ผ่านมามักจะได้เห็นข่าวคนใช้อาวุธปืนเข่นฆ่ากัน และที่หดหู่มากที่สุดคือฆาตกรที่ใช้ปืนกราดยิงผู้คนตามสถานที่ต่าง ๆ โดยเฉพาะในสถานศึกษา

Welcome World
ความคืบหน้า…การผลักดันมาตรการควบคุมปืนของสหรัฐฯ

มีการพูดคุยเรื่องมาตรการควบคุมการครอบครองอาวุธปืนหลายครั้งในสหรัฐฯ และล่าสุดนาย บารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐฯ นาง ลอเรตตา ลินช์ รัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรม และนาย เจมส์ โคมี ผู้อำนวยการกรมสอบสวนกลาง หรือ FBI และเจ้าหน้าที่ระดับสูงของกระทรวงยุติธรรม เพื่อผลักดันมาตรการอาวุธปืนให้มีผลบังคับใช้ โดยไม่ต้องขอมติเห็นชอบจากสภาคองเกรส

Welcome World
ความคืบหน้า…การผลักดันมาตรการควบคุมปืนของสหรัฐฯ

ขณะเดียวกันด้านสมาชิกพรรครีพับลิกันก็ออกมาวิพากษ์วิจารณ์เรื่องนี้อย่างเผ็ดร้อน โดยเฉพาะนายคริส คริสตี เรียกการเคลื่อนไหวนี่ว่าความล้มเหลว ขณะที่นายกเทศมนตรีรัฐนิวเจอร์ซีย์กล่าวว่า นี่เป็นเหตุผลที่เขาเรียกโอบามาว่าเด็กเมื่อวานซืนเจ้าอารมณ์ อย่างไรก็ตาม นายบารัค โอบามา จะพูดประเด็นนี้ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ CNN และคาดว่าจะได้รับความสนใจในระหว่างการแถลงนโยบายประจำปีต่อรัฐสภาครั้งสุดท้ายของเขาด้วย ติดตามข่าวสารรอบโลกที่น่าสนใจได้ใน Welcome World ทุกวัน เวลา 01.40 น. ช่อง MONO 29

ดูช่อง MONO 29 ออนไลน์คลิกที่นี่ ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด