กาลครั้งหนึ่งทหารผ่านศึกเจอลูกหมี…สู่ตัวการ์ตูนยอดนิยมตลอดกาล Winnie The Pooh

Home / กาลครั้งหนึ่งทหารผ่านศึกเจอลูกหมี…สู่ตัวการ์ตูนยอดนิยมตลอดกาล Winnie The Pooh

การ์ตูน Winnie The Pooh เป็นอีกหนึ่งการ์ตูนยอดนิยมของดิสนีย์ที่มีแฟนคลับทั่วโลกอยู่มากมาย และยังมีสินค้าที่มีรูปหมีสีเหลืองตัวนี้วางจำหน่ายให้เห็นอย่างต่อเนื่อง กล่าวได้ว่าหมีวินนี่ประสบความสำเร็จและเป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก แต่รู้หรือไม่ว่าหมีสีเหลืองตัวนี้มีต้นกำเนิดมาจากไหน

Welcome World
กาลครั้งหนึ่งทหารผ่านศึกเจอลูกหมี…สู่ตัวการ์ตูนยอดนิยมตลอดกาล Winnie The Pooh

Harry Colebourne นายทหารผ่านศึกได้พบกับลูกหมีในเมืองวินนีเพ็กในแคนาดา จึงตั้งชื่อมันตามชื่อเมืองนี้ และเรียกสั้น ๆ ว่า “วินนี่” เขาได้พามันไปยังอังกฤษ ซึ่งเป็นค่ายทหารเพื่อฝึกซ้อมรบ แต่เมื่อเขาจะต้องไปรบในแนวหน้าที่ฝรั่งเศส เขาจึงฝากหมีตัวนี้ไว้ที่สวนสัตว์ในกรุงลอนดอน ด้วยความที่วินนี่เป็นหมีที่เชื่อง ทางสวนสัตว์จึงอนุญาตให้คนเข้าไปเล่นกับมันได้ โดยเฉพาะ Christopher Robin ลูกชายของ Alan Alexander Milne ผู้เป็นนักเขียน ก็ชอบมาเล่นกับหมีวินนี่ ทำให้เขาเขียนเรื่องราวการผจญภัยของลูกชายกับผองเพื่อนสัตว์ของเขา หนึ่งในนั้นก็คือหมีวินนี่นั่นเอง และชื่อ Pooh ก็เป็นชื่อที่ลูกชายตั้งให้ กระทั่งดิสนีย์ได้ซื้อลิขสิทธิ์เรื่อง Winnie The pooh และนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์

Welcome World
กาลครั้งหนึ่งทหารผ่านศึกเจอลูกหมี…สู่ตัวการ์ตูนยอดนิยมตลอดกาล Winnie The Pooh

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าประทับใจไม่น้อยที่นายทหารได้พบกับลูกหมีเชื่องจนกลายเป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจในเวลาต่อมา ที่สุดแล้วการ์ตูน Winnie The Pooh นอกจากความสนุกสนานของการผจญภัยของตัวการ์ตูรแล้ว ยังได้สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นมิตรระหว่างมนุษย์และสัตว์ที่อยู่ร่วมกันได้ พึ่งพาอาศัยกัน และผูกพันต่อกัน ติดตามข่าวสารรอบโลกที่น่าสนใจได้ใน Welcome World ทุกวัน เวลา 01.40 น. ช่อง MONO 29

ดูช่อง MONO 29 ออนไลน์คลิกที่นี่ ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด