24 ธ.ค. ย้ายเคาน์เตอร์เช็คอินสนามบินดอนเมือง

Home / 24 ธ.ค. ย้ายเคาน์เตอร์เช็คอินสนามบินดอนเมือง
วันนี้ (24ธ.ค.) ท่าอากาศยานดอนเมืองที่อาคาร 2 จะเปิดใช้งานบางส่วน ผู้ที่จะเดินทางต้องตรวจเช็คให้ดีก่อนเดินทาง และควรเพื่อเวลาในการเดินทาง
โดยผู้โดยสารที่หนาแน่นของภายในอาคารผู้โดยสาร 1 ของท่าอากาศยานดอนเมืองกว่าวันละ 1 แสนคน ทำให้นายนิตินัย ศิริสมรรถการ ผู้อำนวยการใหญ่ท่าอากาศยานไทย หรือ ทอท. เร่งปรับปรุงอาคารผู้โดยสาร 2 และเปิดให้บริการบางส่วน หรือ ซอฟท์โอเพนนิ่ง สำหรับผู้โดยสารในประเทศในวันนี้ เปิดให้บริการตั้งแต่ 03.00น. ที่ผ่านมา และเที่ยวบินแรกออกเวลา 06.00น.
ย้ายเคาน์เตอร์เช็คอินสนามบินดอนเมืองภายในประเทศ
ย้ายเคาน์เตอร์เช็คอินสนามบินดอนเมืองภายในประเทศ

ในการเตรียมความพร้อมของพื้นที่อาคารหลังที่ 2 เพื่อให้บริการสำหรับเที่ยวบินผู้โดยสารภายในประเทศนั้น จะมีแถวเช็คอินสำหรับสายการบิน 6 แถวด้วยกัน มีเครื่องเอ็กซเรย์ตรวจกระเป๋าสัมภาระ 11 เครื่อง และรองรับการตรวจกระเป๋าสัมภาระได้ 1,800 ใบต่อชั่วโมง ขณะที่สายการบินต่างๆ ก็เร่งประชาสัมพันธ์กับผู้โดยสาร ให้ทราบถึงการย้ายเคาน์เตอร์ การตรวจบัตรผู้โดยสาร หรือ เช็คอินเที่ยวบินภายในประเทศ เช่น สายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบินในประเทศรหัสเอฟดี (FD) ก็ย้ายจากอาคารผู้โดยสาร 1 ไปอยู่อาคารผู้โดยสาร 2 ชั้น 3 เคาน์เตอร์หมายเลข 9 และ 10, แถวที่ 11 สายการบินอาร์แอร์ไลน์ โอเรียนท์ไทย ไทยไลอ้อนแอร์, แถวที่ 12 ไทยไลอ้อนแอร์ ไทยสมายล์ และแถวที่ 14-15 สายการบินนกแอร์ ทั้งหมด 4 สายการบินหลัก 280 เที่ยวบิน และส่งผลถึงสภาพการจราจรภายในเขตท่าอากาศยาน เพราะฉะนั้นต้องเผื่อเวลาด้วย ที่สำคัญหากใครกลัวว่าจะเช็คอินไม่ทัน สามารถเช็คอินออนไลน์ผ่านโทรศัพท์มือถือได้เช่นกัน

ติดตามข่าวสารที่น่าสนใจได้ใน Good Morning Thailand ทุกวัน เวลา 05.00 น. ช่อง MONO 29  

>>> ดูช่อง MONO 29 ออนไลน์คลิกที่นี่ ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด <<<

24 ธ.ค.ย้ายเช็คอินสนามบินดอนเมืองไปอาคาร 2
24 ธ.ค.ย้ายเช็คอินสนามบินดอนเมืองไปอาคาร 2
เครื่องเอ็กซเรย์ตรวจกระเป๋าสัมภาระ 11 เครื่อง
เครื่องเอ็กซเรย์ตรวจกระเป๋าสัมภาระ 11 เครื่อง