นนทบุรี พบแบงค์ 500 ปลอมระบาด!!!

Home / นนทบุรี พบแบงค์ 500 ปลอมระบาด!!!
แบงค์ปลอมระบาดอีกแล้ว หลังจากสัปดาห์ที่ผ่านมาได้นำเสนอเรื่องแบงค์ 1,000 ปลอม แต่คราวนี้เป็นแบงค์ 500 ที่ปลอม ด้านแม่ค้าย่านตลาดสุวรรณเกลียวทอง จ.นนทบุรี ได้ออกมาเตือนให้ระวังกันด้วย
นนทบุรี พบแบงค์ปลอมระบาด
นนทบุรี พบแบงค์ปลอมระบาด

เจ้าหน้าที่สถานีตำรวจอำเภอเมืองนนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้นำธนบัตรปลอมมาใช้ซื้อสินค้าที่ตลาดสุวรรณเกลียวทอง ถ.รัตนาธิเบศร์ ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี จึงมีการประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจเข้าตรวจสอบ

แบงค์ 500 ปลอม
แบงค์ 500 ปลอม

โดยที่เกิดเหตุเป็นตลาดจำหน่ายอาหารสำเร็จรูป น้ำผลไม้ และอาหารเบ็ดเตล็ด พบนางสาวบุตรดี คำศรี อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นแม่ค้าจำหน่ายมะพร้าวสดและน้ำมะพร้าว และ นางสาวญาณิศา แก้วสอดศรีกรศิริ อายุ 24 ปี จำหน่ายข้าวหมาก ซึ่งเป็นผู้เสียหายทั้งสองร้าน ได้นำธนบัตรใบละ 500 บาท จำนวน 1 ใบ ซึ่งเป็นธนบัตรปลอมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดูพร้อมทั้งเล่าเหตุการณ์ให้ฟัง

เปรียบเทียบด้านหน้าธนบัตรจริง กับ ธนบัตรปลอม
เปรียบเทียบด้านหน้าธนบัตรจริง (บน) กับ ธนบัตรปลอม (ล่าง)

จากการสอบสวนแม่ค้าทั้งสองทราบว่ามีผู้ชายไทยอายุประมาณ 30-35 ปี สูงประมาณ 170 เซนติเมตร หน้าตาดี สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีน้ำเงิน สวมกางเกงขายาวสีดำ เดินมาสั่งน้ำมะพร้าวสด 1 แก้ว ราคา 20 บาท จากนั้นก็เดินไปข้างๆ หยิบข้าวหมาก 1 ถุง ราคา 25 บาท ซึ่งขณะนั้นแม่ค้าข้าวหมากไม่ได้อยู่ที่ร้าน คนร้ายจึงได้เดินมาที่ร้านขายมะพร้าว พร้อมทั้งถามว่าตนเองมีแบงค์ 500 แม่ค้ามีทอนไหม โดยไม่ได้สังเกตธนบัตรใบละ 500 หลังจากหยิบธนบัตรปลอมมาจึงได้ใส่ไว้ในกล่อง แล้วทอนเงิน 455 บาทด้วยกัน เมื่อคนร้ายได้รับเงินทอนไปก็เลยขอซื้อมะพร้าวเพิ่มอีก 1 ลูก ก่อนจะรีบเดินกลับออกไป ต่อมาตนได้หยิบธนบัตรใบดังกล่าวใส่กระเป๋า พอหยิบแล้วจับๆ ดูสังเกตดูมองดูรู้สึกแปลกๆ จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เปรียบเทียบด้านหลังธนบัตรจริง (บน) กับ ธนบัตรปลอม (ล่าง)
เปรียบเทียบด้านหลังธนบัตรจริง (บน) กับ ธนบัตรปลอม (ล่าง)

โดยเบื้องต้นจากการตรวจสอบธนบัตรปลอม พบว่าเนื้อกระดาษหยาบ สามารถซึบซับน้ำได้จนเป็นรอยด่าง ไม่มีเส้นสะท้านแสงตัดกลางธนบัตร ตรวจสัญลักษณ์แล้วไม่สะท้อนแสง ลักษณะภาพและตัวหนังสือไม่คมชัด มีขนาดกว้างยาวเล็กกว่าธนบัตรจริง สัมผัสด้วยมือเปล่าจะไม่เรียบ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้เจ้าของร้านทั้งสองเดินทางเข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรเมืองนนทบุรี เพื่อบันทึกไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นจะทำการตรวจสอบกล้องวงจรผิดเพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสารที่น่าสนใจได้ใน Good Morning Thailand ทุกวัน เวลา 05.00 น. ช่อง MONO 29  

>>> ดูช่อง MONO 29 ออนไลน์คลิกที่นี่ ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด <<<

ธนบัตรปลอมจะไม่มีเส้นสะท้านแสงตัดกลางธนบัตร
เบื้องต้นธนบัตรปลอมจะไม่มีเส้นสะท้านแสงตัดกลางธนบัตร