ทำไมความเครียดทำให้จน…เรื่องที่หลายคนควรรู้จากปากนักปลุกพลัง

Home / ทำไมความเครียดทำให้จน…เรื่องที่หลายคนควรรู้จากปากนักปลุกพลัง

p171vd30nmgehudb8ss1g2n10be3-600x300 (1)

คิม The Power Booster Man เจ้าของเฟสบุค Ronnakrit Sittiphrom หนุ่มนักปลุกพลังและศักยภาพในตัวคนชื่อดังที่มีดาราและศิลปินมากหน้าในวงการเข้าไปปรึกษา ออกมาพูดถึงเรื่องราวอันน่าสนใจที่เหมาะกับยุคสมัยกับเรื่องที่ทำไมคนจนยิ่งจน แต่ทำไมคนรวยก็ยิ่งรวย ฟังแล้วรู้สึกเสียดายที่คนจนที่ตายแล้วไม่ได้อ่าน

สวัสดีครับเห็นช่วงนี้เศรษฐกิจตกต่ำ หลายคนตกอยู่ในภาวะเงินฝืด ชักหน้าหลังก็ไม่ถึง โบนัสสิ้นปีก็ไม่มีทีท่าว่าจะได้เหมือนปีก่อนๆ  ย่อมมีความเครียดกันเป็นธรรมดาบทความวันนี้จะเขียนเรื่องเกี่ยวกับวิธีการคิด กับเรื่องความเครียดตามหัวข้อเลยครับทำไมความเครียดถึงทำให้จน ทำให้รายได้ตกต่ำได้อย่างไร

ความเครียดทำให้ป่วย เมื่อคุณป่วยครั้งแรก…อาจจะเป็นแค่ไข้หวัด ปวดหัวธรรมดา แต่เมื่อคุณสะสมไปเรื่อย ๆ โรคที่เกิดก็จะมีดังต่อไปนี้ ภูมิแพ้ ความดัน ไมเกรน หัวใจ มะเร็ง เบาหวาน อัมพฤต อัมพาต(ครึ่งซึก เต็มซีก) โรคเหล่านี้ถ้าคุณเป็น…คุณต้องรักษาระยะยาว….ยิ่งโดยเฉพาะมะเร็งด้วยไม่ต้องพูดถึงเลยครับ ทำมาทั้งชีวิตก็หมดเลยทีเดียว เวลาคุณเครียด มันจะหลังสารที่ชื่อว่า  อะดรินาลีน มันจะไปอยู่ในเลือด และร่างกายของคุณซึ่งทำให้เลือดเป็นพิษ  ร่างกายของคุณก็ต้องสูญเสียสารต้านอนุมูลอิสระไปช่วยปรับสมดุล เมื่อสูญเสียสารต้านอนุมูลอิสระไปมาก จึงขาดเกราะป้องกันเซลล์จึงทำให้สารพิษ และสารอนุมูลอิสระที่ร่างกายสร้างอยู่แล้ว มาโหมทำร้ายเซลล์ของคุณ  ร่ายกายคุณก็เสื่อมเร็วขึ้น

944481_10151671783329627_1427946938_n

ความเครียดทำให้คุณไม่ปัญญาแห่งเศรษฐี ยิ่งเกิดมาไม่ได้เป็นเศรษฐีด้วยแล้ว…ยังจะมาเครียดอีก…มันก็มองไม่เห็นความจริงของโลกมนุษย์ คือเมื่อคุณเครียดสมองของคุณจะงานได้น้อยลงหมายถึงอาจจะทำงานช้าลงวุ่นวายใจเมื่อทำงานได้น้อยลง คุณจึงเสียเวลาไปกับการครุ่นคิดวุ่นวาย แทนที่จะศึกษาความคิดของคนรวยคุณจะเสียเวลาไปกับการกิน การดื่ม สิ่งที่คุณคิดว่ามันคือการผ่อนคลาย หรือเป็นความสุขแต่นั่นคือการทำร้ายตัวเอง และทำลายกระเป๋าสตางค์ตัวเอง

เศรษฐีทุกคนที่สำเร็จ…จะมีสิ่งเหมือนกันครับ…คือความมั่นคงในอารมณ์พวกเขามีวิธีการจัดการความเครียด เน้นนะครับ “จัดการ” ไม่ใช่ “กำจัด” หรือ “กดข่มไว้”เพราะความเครียดจะทำให้การตัดสินใจของคุณเป็นเฉโก…หมายถึงไม่ถูกต้องตามความเป็นจริง ตัดสินใจก็ผิดตลอดครับถ้าอยู่ในความเครียด ความลับทางจิตคือ เมื่อคุณเครียดคุณจะถูกดึงไปหาคนที่เครียดๆ เหมือนคุณนั่นแหละคนเครียดเจอกัน คุยแต่เรื่องเครียด ๆ เรื่องจนๆ ก็พาไปทำเรื่องจนๆ กัน คือ กิน เที่ยว ดื่ม

ความเครียดทำให้จิตใต้สำนึกของคุณ พาคุณไปหาเรื่องเครียดกว่าเดิม อย่างที่ผมได้เกริ่นไว้ในข้อสอง…นั่นคือความเครียดจะทำให้เพื่อสนิทของเราคือ จิตใต้สำนึก นำพาคุณไปสู่ความอับปางแห่งชีวิต….เพราะเพื่อนคุณคนนี้ เขาสื่อสัตย์กับคุณมาก ไม่ว่าคุณสนใจอะไรมาก คิดอะไรบ่อย ๆเขาจะนำพาคุณไปหาสิ่งนั้น คุณกำลังโปรแกรมจิตของคุณ ให้มีนิสัย ชอบเครียด ดังนั้นมันจะเครียดเก่งมากอะไรกระแทกอารมณ์นิดหน่อยพาเครียดเลยทีเดียว เมื่อทำบ่อย ๆ ก็เป็นนิสัยเรามาดูกันในบทความต่อไปครับว่าจะจัดการความเครียดได้อย่างไรบ้าง

10502489_1643090015916608_8270627377151005314_n

 

ขอบคุณข้อมูลจาก  คิม The Power Booster Man เฟสบุค Ronnakrit Sittiphrom  www.kimthepowerboosterman.com