การบรรจบกันของความรักและความแค้น!? ตัวตนของ ‘ขนมปัง’ Hormones 3

Home / การบรรจบกันของความรักและความแค้น!? ตัวตนของ ‘ขนมปัง’ Hormones 3

HORMONES 3 The Final Season

ขนมปัง : การบรรจบกันของความรักและความแค้น

ถ้าใครยังจำกันได้ “ขนมปัง” สาวน้อยหน้าหมวยที่เคยปรากฏตัวในซีรีส์ ‘Hormones Season 2’ เธอมาพร้อมกับมุมมองด้านความรักที่ไม่สมหวังจากแฟนหนุ่ม “พี่ต้า” แห่งวง See Scape แม้ว่าเธอจะพยายามเหนี่ยวรั้งเขาไว้โดยแลกกับสิ่งที่ลูกผู้หญิงทุกคนพึงจะสงวนไว้ก็ตาม และเหตุการณ์นี้เองที่นำไปสู่เรื่องราวมากมายใน ‘HORMONES 3 The Final Season’

Hormones The Final Season

จะเห็นได้ว่าในซีซั่นนี้ ขนมปังได้เติบโตขึ้นจากปีที่แล้วราวกับเป็นคนละคน จากเด็กสาวงุ้งงิ้ง ขี้อ้อน เอาแต่ใจ เธอกลับกลายมาเป็นคนที่สามารถใช้เหตุผลและอารมณ์ในการแก้ปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างสมดุลเป็นที่สุด ซึ่งเพราะความที่ขนมปังเป็นคนเช่นนี้ เธอจึงกลายเป็นตัวละครที่ยึดโยงตัวละครจำนวนมากของเรื่องเอาไว้ราวกับเป็นแกนกลางของใยแมงมุม

กับบางตัวละครขนมปังมีความสัมพันธ์ด้วยในฐานะเพื่อนร่วมงาน กับบางตัวละครขนมปังมีความสัมพันธ์ด้วยในเรื่องความรัก แต่สิ่งหนึ่งที่คงอยู่มาตั้งแต่ปีก่อนก็คือความสัมพันธ์กับเพื่อนสนิทของเธอที่ชื่อ “ออย

Hormones The Final Season

มีคนเคยกล่าวไว้ว่า ‘แม่เหล็กขั้วตรงข้ามกันมักจะดึงดูดเข้าหากัน’ ซึ่งหากว่าขนมปังคือแม่เหล็กขั้ว N ออยก็คือแม่เหล็กขั้ว S ซึ่งขนมปังก็คือตัวแทนของความสดใส มีมนุษยสัมพันธ์เป็นเลิศ สามารถปรับตัวให้อยู่ในสถานะใดของสังคมก็ได้ ในขณะที่ออยคือตัวแทนของโลกสีเทา ความว่างเปล่า และสังคมแคบ ๆ ที่มีเฉพาะเพื่อนไม่กี่คน

Hormones The Final Season

ดังนั้นในวันที่ขนมปังได้ล่วงรู้ว่าเพื่อนรักอย่างออยได้หักหลังตน (รายละเอียดดูได้จากบทความก่อนหน้านี้ : (ระเบิดเวลาในโลกสีเทา!? ตัวตนของ ‘ออย’ Hormones 3) ความรักที่ขนมปังมีให้ออยจึงแปรเปลี่ยนเป็นไฟแค้น และมันก็ยิ่งโหมทวีคูณมากขึ้นเรื่อย ๆ จากการที่ขนมปังพยายามต้อนให้ออยพูดความจริงออกมาเอง แต่อีกฝ่ายก็คงคอนเซปต์ (สำ) ออย เอาไว้อย่างเหนียวแน่น จนขนมปังจำเป็นต้องเปิดไพ่ใบสุดท้าย นั่นก็คือ “การประจานความผิด”

Hormones The Final Season

เสี้ยวนาทีนั้นจิตใต้สำนึกของขนมปังคงบอกให้เธอเลือกใช้วิธี ตาต่อตา ฟันต่อฟัน เพื่อให้ออยได้รู้ว่าการตกเป็นเหยื่อนินทาของคนอื่นเป็นเช่นไร ทว่าสิ่งหนึ่งที่ขนมปังมองข้ามไปก็คือสภาพพื้นฐานของครอบครัวที่แตกต่างกัน เธอไม่เคยรู้เลยว่าออยเติบโตมาในครอบครัวแบบใด…วันที่ขนมปังร้องไห้เสียใจ คนในครอบครัว ทั้งพ่อ แม่ และพี่ชาย ต่างพากันตกตะลึงพรึงเพริด และไต่ถามปลอบขวัญกันอย่างเป็นห่วงเป็นใย ต่างจากครอบครัวของออยที่ไม่เพียงไม่เอาใจใส่ หากแต่ยังโยนความผิดบาปทั้งหมดมาให้ออยเป็นคนแบกรับไว้

Hormones The Final Season

ขนมปังคงไม่รู้ว่าหลังจากเธอประจานความผิดออกไปแล้ว ออยจะต้องเผชิญชะตากรรมอะไรอีกบ้าง สังคมที่มีอยู่เพียงน้อยนิดของออยได้พังทลายลงในคราวเดียว ทั้งจากเพื่อนรัก (ขนมปัง) แฟน (เฟิสต์) และครอบครัว อันเป็นเหตุผลสมควรแก่การตัดสินใจขั้นสุดท้ายที่เรียกได้ว่าโหดมหันต์

Hormones The Final Season

เชื่อว่าหากขนมปังรู้ว่าเรื่องจะลงเอยแบบนี้ เธอคงจะใช้วิธีอื่นในการเคลียร์ปัญหาระหว่างเธอกับออย เพราะถึงอย่างไรที่ผ่านมา “ออย” ก็คือเพื่อนที่ขนมปังรักที่สุด และยังคงไม่มีใครแทนที่ได้ (มั้ง ?) #HORMONES_3 #ทีมขนมปัง

ขอขอบคุณคลิปวีดิโอและรูปภาพจากซีรีส์ Hormones 3 The Final Season

บทวิเคราะห์โดย ธ.นัท

ระเบิดเวลาในโลกสีเทา!? ตัวตนของ ‘ออย’ Hormones 3

กำแพงแห่งความกลัว!? ตัวตนของ ‘พละ’ Hormones 3

เงินตราที่แลกมาด้วยความเชื่อใจ!? ตัวตนของ ‘ซัน’ Hormones 3

น้ำตาที่ฉาบด้วยรอยยิ้ม!? ตัวตนของ ‘เฟิสต์’ Hormones 3

เก็บตกกีฬาสี! ตัวตนของ “ดิว” นิสัยเสียที่คงเส้นคงวา

เก็บตกกีฬาสี! ตัวตนของ “เยลลี่” คำกลับกลอกเพื่อพวกพ้อง

ความหวังดีที่ไม่พอดี!? ตัวตนของ ‘นน’ Hormones 3

อุดมการณ์และความปราชัย!? อีกด้านของ ‘บอส’ Hormones 3

ความจริงและบาดแผลจากความจริง!? ตัวตนของ ‘เจน’ Hormones 3

ความฝันและอุปสรรค!? ตัวตนของ ‘เภา’ Hormones 3 

เพศสภาพและสถาบันครอบครัว!? ตัวตนของ ‘ส้มส้ม’ Hormones 3

ความรัก เพศสภาพ และการยอมรับ!? ตัวตนของ ‘ก้อย’ Hormones 3

อุดมการณ์และชัยชนะ!? ตัวตนของ ‘บอส’ Hormones 3