เตือนแบงค์ 1,000 ปลอมระบาดเหมือนมาก!!! เข้าเครื่องตรวจจับก็จับไม่ได้

Home / เตือนแบงค์ 1,000 ปลอมระบาดเหมือนมาก!!! เข้าเครื่องตรวจจับก็จับไม่ได้
เกิดขึ้นอีกแล้วกับแบงค์ 1,000 ปลอม ที่จ.นครศรีธรรมราช พบโดยเจ้าของธุรกิจยานยนต์และที่สำคัญครั้งนี้ปลอมได้เหมือนจริงมากๆ เข้าเครื่องตรวจจับแล้วก็ไม่พบว่าเป็นแบงค์ปลอมอีกต่างหาก!!!
แบงค์พันปลอมระบาด
แบงค์พันปลอมระบาด

นายอัครพล หนูทวี เจ้าของกิจการสถานตรวจสภาพรถเอกชนใน ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้เข้าร้องเรียนต่อสื่อมวลชนว่าพบธนบัตรปลอมฉบับละ 1,000 บาท ตอนนี้กำลังแพร่ระบาดเข้ามาในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช โดยนายอัครพลกล่าวว่า ร้านของตนจะมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก และมีเงินหมุนเวียนต่อวันกว่า 1 แสนบาท วันที่เกิดเหตุตนกำลังนำเงินไปฝากที่บัญชีธนาคารกรุงเทพ สาขาบิ๊กซี ต.ท่าวัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พนักงานได้ตรวจสอบธนบัตรตามปกติ และตรวจใส่เครื่องตรวจนับและเครื่องมืออิเล็คทรอนิคส์ต่างๆ ปรากฎว่าเครื่องตรวจผ่านหมดทุกฉบับ แต่เผื่อความมั่นใจพนักงานได้ตรวจซ้ำด้วยมืออีกครั้งหนึ่ง ปรากฎว่าพบว่ามีธนบัตรอยู่ใบหนึ่งฉบับละ 1,000 บาทปลอมปะปนอยู่ พนักงานระบุว่าธนบัตรใบนี้เป็นธนบัตรปลอมจากการตรวจสอบแล้ว และตอนนี้กำลังแพร่ระบาดอยู่หลายจังหวัดทางภาคใต้เลยทีเดียว

แบงค์ 1,000 ปลอมระบาดที่นครศรีฯ
แบงค์ 1,000 ปลอมระบาดที่นครศรีฯ

ทางธนาคารแห่งประเทศไทยก็มีประกาศเตือนให้ระมัดระวังและพยายามสอบสวนติดตามจับกุมแก๊งปลอมธนบัตร พนักงานจึงบอกให้ตนเองไปแจ้งความกับตำรวจไว้เป็นหลักฐานและให้สืบสวนดำเนินคดีกับคนร้ายต่อไปด้วย

สำหรับธนบัตรปลอมที่พบในครั้งนี้ปลอมได้เหมือนจริงๆ เพราะว่าเข้าเครื่องตรวจจับแล้วไม่พบ และที่สำคัญตรวจพบเพราะว่าพนักงานมีประสบการณ์และทำการตรวจซ้ำด้วยสายตา ซึ่งคนทั่วไปยากที่จะสังเกตแบบนี้ได้ ซึ่งก่อนหน้านี้มีการพบธนบัตรปลอมฉบับละ 1,000 บาท ระบาดในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี และ จ.พังงา ด้วย สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน จึงขอให้ประชาชนระมัดระวัง ถ้ามีเบาะแสขอให้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือทางธนาคารแห่งประเทศไทย

ติดตามข่าวสารที่น่าสนใจใน Good Morning Thailand ได้ทุกวัน เวลา 05.00 น. ช่อง MONO 29

แบงค์ 1,000 ปลอมระบาด
แบงค์ 1,000 ปลอมระบาดเหมือนมาก!!!