“ทาไดมะ” พาชมภูเขาอายุน้อยที่สุด “โชวะชินซัง”เยี่ยมชมเจ้าหมีสีน้ำตาล ขึ้นกระเช้าชมวิวภูเขาไฟที่รอวันปะทุ

Home / “ทาไดมะ” พาชมภูเขาอายุน้อยที่สุด “โชวะชินซัง”เยี่ยมชมเจ้าหมีสีน้ำตาล ขึ้นกระเช้าชมวิวภูเขาไฟที่รอวันปะทุ

 

“Tadaima : ทาไดมะ” รายการท่องเที่ยวที่ใคร ๆ ก็ทำตาม สัปดาห์นี้ยังคงไปต่อกับบริเวณรอบ ๆ ทะเลสาบโทยะ เริ่มด้วย “โชวะชินซัง” ภูเขาที่ได้ชื่อว่าอายุน้อย ที่มีการเปลี่ยนแปลงมาตลอดตั้งแต่เริ่มต้นพาไปชมรูปปั้นของ คุณ “มิมะซึ มาซาโอะ” ผู้จดบันทึกเรื่องราวของภูเขาไฟลูกนี้ และพาไปชมความน่ารักของหมีสีน้ำตาล ก่อนพาขึ้นกระเช้าไฟฟ้าชมวิวภูเขาโยเท หรือ ชื่อที่คนฮอกไกโดเรียกว่า “เอโซะฟูจิ” และทะเลสาบโทยะไปได้พร้อมๆกัน พบกันในคืนวันศุกร์ที่ 11 ธันวาคม 2558  เวลา 22.50 น. – 23.20 น. ทางช่อง 5

สัปดาห์นี้รายการ  “Tadaima : ทาไดมะ” ยังคงพาไปเยี่ยมชมบริเวณ “ทะเลสาบโทยะ” ที่มีสถิตินักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยียนกันมากกว่าปีละ 4 ล้านคน เริ่มต้นที “โชวะชินซัง” ภูเขาที่ได้ชื่อว่าอายุน้อยโดยเหตุการณ์ต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงกระทันหันของอุณหภูมิของน้ำ แม่น้ำโซเบซึเกิดเอ่อท่วมโดยไม่มีสาเหตุ เกิดน้ำวนในทะเลสาบโทยะ รวมทั้งภูเขาไฟแห่งนี้ยังระเบิดอีกกว่า 17 ครั้ง ในเวลา 4 เดือน ในช่วงปีโชวะที่ 19 หรือ คศ.1944 และพาไปเคารพรูปปั้นของ คุณ “มิมะซึ มาซาโอะ” ผู้ที่เป็นคนสังเกตและจดบันทึกการก่อตัวของสถานที่แห่งนี้มาโดยตลอด ก่อนพาไปทำความรู้จักกับหมีสีน้ำตาล ที่เป็นสัญลักษณ์ของฮอกไกโด ซึ่งปัจจุบันใกล้สูญพันธุ์ ณ สวนหมีโชวะ แหล่งอนุรักษ์พันธุ์หมีชนิดนี้ และที่นี่ยังมีเจ้า  “อาไลคุมะ” หรือ “แรคคูน” ให้ได้ชมอีกด้วย ปิดท้ายรายการด้วยพิธีกรหนุ่มกอซังพาไปลิ้มรสข้าวโพดของขึ้นชื่อของฮอกไกโด พร้อมกับพานั่งกระเช้าไป ภูเขาไฟอุสุซัง   ซึ่งถือว่าเป็นภูขไฟที่ปะทุบ่อยที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น โดยโดยกระเช้าแห่งนี้ยังเป็นจุดชมวิวอันดับต้น ๆ ของฮอกไกโดสามารถมองเห็นทั้ง ภูเขาโยเท หรือ ชื่อที่คนฮอกไกโดเรียกว่า “เอโซะฟูจิ” และทะเลสาบโทยะไปพร้อม ๆ กัน

ติดตามชมรายการ “Tadaima : ทาไดมะ” ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 22.50 – 23.20 น. ทางช่อง 5 และติดต่อทางรายการก็ส่ง E-Mail มาที่ tadaimatv@gmail.com หรือwww.facebook.com/tadaimafanpage