5 ดารากับบทบาทคุณพ่อสุดดราม่าน้ำตาแตก

Home / 5 ดารากับบทบาทคุณพ่อสุดดราม่าน้ำตาแตก

 หนึ่งปีผ่านไปไวเหมือนโกหก ในที่สุด เดือนแห่งวันพ่อของปีนี้ก็มาถึง วันที่ 5 ธันวาคม 2558 วันที่ลูกๆพร้อมใจกันแสดงความรักต่อคุณพ่อ แถมปีนี้ยังเป็นวันหยุดยาวถึง 3 วัน ใครอยู่ต่างจังหวัดก็ถือโอกาสกลับบ้านไปไหว้พ่อได้เลย… และให้เข้ากับกระแสวันพ่อแห่งชาติ ยังจำกันได้ไหมว่านักแสดงคนไหนบ้างที่ได้รับบทพ่อและแสดงได้ซึ้งกินใจน้ำตาไหลพราก ไปดูกัน…

 

  1. มอส ปฏิภาณ กับบท พ่อเกื้อ จากละครเรื่องบัลลังก์เมฆ

เล่นฉากเดียวแต่เสียน้ำตากันเป็นปี๊บ กับฉากพรากลูกพรากพ่อ ของนายแม่ที่อยากจะให้ลูกได้อยู่สุขสบาย เพราะอยู่กับพ่อเกื้อที่แสนดีแต่ชีวิตแสนลำบาก แถมลูกปรกก็กำลังน่ารักช่างพูดและอยากจะอยู่กับพ่อด้วยเช่นกัน ฉากนี้ทำเอาคนดูน้ำตาไหลพรากๆ กับคำพูดของลูกน้อยกรอยใจ “พ่อไม่ต้องกลัวนะ..ปรกจะปกป้องพ่อเอง” แต่ตัวพ่อก็ต้องยอมปล่อยมือให้ลูกไปอยู่สบายแต่ตัวเองใจแทบขาด สุดท้ายพ่อเกื้อก็ได้เป็นใหญ่เป็นโตในราชการ และได้ดิบได้ดีสามารถดูแลปกป้องลูกปรกได้เช่นกัน

มอส ปฏิภาณ กับบท พ่อเกื้อ
มอส ปฏิภาณ กับบท พ่อเกื้อ
มอส ปฏิภาณ
มอส ปฏิภาณ

 

  1. ป๋อ ณัฐวุฒิ กับบท สันต์ จากละครเรื่องทองเนื้อเก้า

โด่งดังเป็นพลุแตกสำหรับละครเรื่อง ทองเนื้อเก้า ละครที่แสดงให้เห็นถึงความกตัญญูของลูกอย่าง วันเฉลิม และฉากเรียกน้ำตาก็มา เมื่อวันที่ลูกไปนั่งเล่นบนม้าโยกอย่างมีความสุข สันต์มองดูลูกด้วยแววตาเจ็บปวดรวดร้าวน้ำตาคลอเบ้าเพราะรู้ว่าวันเฉลิมแทบไม่ได้มีโอกาสเล่นสนุกเหมือนเด็ก ๆ ทั่วไป กลับต้องคอยดูแลแม่ขี้เมา เลี้ยงน้องและดูแลบ้านตามลำพัง โดยที่ตัวเขาซึ่งเป็นพ่อแท้ ๆ ไม่สามารถช่วยเหลืออะไรลูกได้มากนัก แม้ว่าสภาพแวดล้อมจะเลวร้ายมากแค่ไหน แต่วันเฉลิมก็ไม่เคยทำให้ผู้เป็นพ่อผิดหวัง

ป๋อ ณัฐวุฒิ รับบท สันต์ ใน ทองเนื้อเก้า
ป๋อ ณัฐวุฒิ รับบท สันต์ ใน ทองเนื้อเก้า

 

  1. พล ตัณฑเสถียร กับบท ชนะ จากละครเรื่องทอฝันกับมาวิน

บทของคุณพ่อเจ้าระเบียบเจ้ากี้เจ้าการชีวิตของลูกชายคนเดียวอย่าง มาวิน แต่ทุกสิ่งที่พ่อทำเข้าใจได้ว่าคือสิ่งที่ดีที่สุดที่คนเป็นพ่อเลือกให้ โดยที่ไม่ได้ถามลูกเลยว่าลูกรู้สึกอย่างไร โดยบางครั้งเหตุผลของพ่อก็ยากเกินที่ลูกจะเข้าใจได้ ซึ่งในเรื่องนี้ฉากที่ทำเอาคนดูอินกันทั่วบ้านทั่วเมืองคือฉากทะเลาะกันของพ่อและมาวิน จากที่เป็นเชื่อฟังพ่อ อยู่ๆมาวินก็สติหลุดเหวี่ยงสุดขีด โมโหพ่อที่ทำลายความฝันของเขา และกว่าพ่อจะเข้าใจในตัวลูก ดูเหมือนว่าอะไรๆจะสายเกินไปแล้วซะด้วย

พล ตัณฑเสถียร กับบท ชนะ จากละครเรื่องทอฝันกับมาวิน
พล ตัณฑเสถียร กับบท ชนะ จากละครเรื่องทอฝันกับมาวิน

 

  1. แพท พัสสน รับบท พ่อของส้มส้ม จากละครเรื่อง Hormones 3 The Final Season

หลังจากที่ส้มส้ม ลูกสาวสุดห้าวของพ่อปากระโปรงใส่ เมื่อรู้ว่าพ่อเป็นเกย์ ทำเอาพ่อถึงกับช็อคและรับไม่ได้กับการกระทำนั้น และกว่าส้มส้มจะรู้ตัวว่าสิ่งที่ทำไปเป็นเรื่องที่แย่มาก ก็สายไปแล้วเพราะเธอได้ทำมันลงไปแล้ว เช้าวันใหม่ส้มส้มออกมาหาพ่อด้วยความรู้สึกผิดมากมาย พร้อมคำพูดขอโทษ แต่ดูเหมือนว่าพ่อจะไม่ได้สนใจเลย ลุกเดินออกไปและกลับมาพร้อมกับอาหารเมนูโปรดของส้มส้ม ทำให้ส้มส้มรู้เลยว่าไม่ว่าพ่อจะเป็นยังไง พ่อก็ยังเป็นพ่อของเธออยู่ดี

แพท พัสสน รับบท พ่อของส้มส้ม
แพท พัสสน รับบท พ่อของส้มส้ม
แพท พัสสน กับบทเกย์
แพท พัสสน กับบทเกย์

 

  1. โอ๊ต วรวุฒิ รับบท โรส จากละครเรื่อง มาลีเริงระบำ

บทบาทสะเทือนใจกับการพ่อที่กลายเป็นสาวประเภทสอง ยากที่ลูกสาวคนหนึ่งจะยอมรับได้ การเจอกันครั้งแรกเมื่อหนูมาลีเดินทางจากบ้านนอกเข้ามาตามหาพ่อในเมืองกรุง ยากที่หนูมาลีจะเรียกคนตรงหน้าที่จัดเต็มเป็นนักร้องคาเฟ่สาวสวยว่า “พ่อ” ได้ และฉากที่ทำเอาคนดูสะเทือนใจไปตามๆกัน คือการเดินทางกลับบ้านของโรสเพื่อไปพบปู่กับย่าของหนูมาลี และสารภาพความจริงว่าตัวเองเป็นอะไร และหนูมาลีก็ยังบอกว่า ไม่ว่าโรสจะเป็นยังไง ก็ยังเป็นพ่อของเธอในที่สุด

    โอ๊ต วรวุฒิ รับบท โรส จากละครเรื่อง มาลีเริงระบำ
โอ๊ต วรวุฒิ รับบท โรส จากละครเรื่อง มาลีเริงระบำ
โอ๊ต วรวุฒิ จากเรื่อง มาลีเริงระบำ
โอ๊ต วรวุฒิ จากเรื่อง มาลีเริงระบำ

 

อ่านต่อเรื่องย่อละครทั้งหมดได้ที่นี่ gossipstar.mthai.com/tv