“ปีเตอร์ นพชัย” กดดัน! ควบผู้จัด-ผู้กำกับ “ตี๋ใหญ่ ดับ ดาว โจร”

Home / “ปีเตอร์ นพชัย” กดดัน! ควบผู้จัด-ผู้กำกับ “ตี๋ใหญ่ ดับ ดาว โจร”

 

เรียกว่าทุ่มเทสุด ๆ สำหรับ ปีเตอร์ นพชัย ชัยนาม กับการเป็นผู้จัดครั้งแรก ร่วมกับก๊วนเพื่อน อย่าง ตั๊ก นภัสรัญชน์, ป๊อก ปิยธิดา มิตรธีรโรจน์, ผู้พันเบิร์ด พ.ท.วันชนะ สวัสดี ในนาม บริษัท กลมกล่อม โปรดักชั่น ผลิตละครซีรีส์ ตี๋ใหญ่ ดับ ดาว โจร ได้ฤกษ์ออกอากาศในวันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2559 นี้ ช่อง MONO 29 นอกจากนี้ยังควบตำแหน่งผู้กำกับการแสดง คนเขียนพล็อตเรื่อง และยังเขียนบทโทรทัศน์เองอีกด้วย งานนี้เจ้าตัวเผยกดดันหวังให้ผลงานออกมาดีที่สุด อ้อนแฟนละครให้ติดตามชม

ปีเตอร์ นพชัย ชัยนาม

“เรื่องนี้เรียกว่าเต็มที่กันมาก ๆ ครับ สำหรับตี๋ใหญ่ ดับ ดาว โจร ยอมรับเลยว่ากดดันมากครับ เริ่มตั้งแต่พล็อตเรื่องเลย เขียนบทโทรทัศน์ด้วย และก็มากำกับการแสดง ถึงผมเคยกำกับก็จริง แต่จะเป็นพวกสั้น ๆ แบบ 5 นาที 3 นาที 30 วินาที พอมันเป็นละครยาวหนึ่งชั่วโมงมันจะมีองค์ประกอบเยอะกว่านั้น มันมีเรื่องที่ต้องเล่า ความมีเหตุผล มันก็เลยยาก แล้วปกติตัวผมก็จะไม่ได้ทำงานกับคนเยอะขนาดนี้ ต้องเรียนรู้ใหม่ แต่ก็ดีครับ ได้ทีมงานที่เป็นมืออาชีพ ก่อนจะถึงวันแสดงจริงต้องมีการทบทวน ค่อนข้างจะบ่อยหน่อย เพราะว่าบทมันยาก ซึ่งพอเราเขียนแล้วเราก็อยากทำให้มันออกมาดี ตัวละครทุกตัวจะมีคาแรกเตอร์มีความพิเศษทุกตัว อย่าง “ไซเรน” (กัน รัชชานนท์ เรือนเพ็ชร์) ก็สูญเสียพ่อแม่ ตัวละครทุกตัวจะมีปม และมีการเดินทางเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ “ไซเรน” กับ “ตี๋ใหญ่” (เต๋า สมชาย เข็มกลัด) จะเหมือนกัน มีความแค้นเข้ามาเกี่ยวข้อง ตี๋ใหญ่จะจมกับความแค้น พอมาเจอ “หลิน” (กิ๊ก กรกมล เจริญชัย) จะค่อย ๆ ช่วยขัดเกลาให้เขาปล่อยวาง”

ปีเตอร์ นพชัย ชัยนาม

“ถามว่าคาดหวังไหม ก็คืออยากให้มันออกมาดีที่สุดครับ ขอฝากละครเรื่องแรกของบริษัท กลมกล่อม โปรดักชั่น ด้วยนะครับ ในความร่วมมือของพี่ตั๊ก พี่ป๊อก พี่เบิร์ด และตัวผมเอง ถ้าผิดพลาดอย่างไร คุณผู้ชมก็สามารถติชมมาได้ครับ เพราะว่าอย่างที่ผมบอกมันเป็นการเรียนรู้ ประสบการณ์จากการแสดงมันไม่เหมือนกัน มันก็ยังมีข้อผิดพลาดเต็มไปหมด ก็พยายามแก้ไข แต่ว่าเราดูคนเดียวมันไม่พอครับ ถ้าคุณผู้ชมเห็นตรงไหนบอกได้ครับ ตรงนี้ไม่สนุก หรือตรงนี้ไม่ค่อยเหมือนอะไรอย่างนี้ครับ ผมว่ามันจะเป็นแรงผลักดันให้การทำงานดีขึ้นครับ ติดตามชมตอนแรกจันทร์ที่ 25 มกราคม ปี 59 ที่จะถึงนี้ครับ” ติดตามชมละครซีรีส์ ตี๋ใหญ่ ดับ ดาว โจร วันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30-21.30 น. ช่อง MONO 29 เริ่มจันทร์ที่ 25 มกราคม 2559