เน็ตไอดอลยกเป็นนางพญา “เฟิร์น วรรณภา” ขึ้นแท่นเจ้ดันผู้ทรงอิทธิพลแห่งโลกโซเซียล

Home / เน็ตไอดอลยกเป็นนางพญา “เฟิร์น วรรณภา” ขึ้นแท่นเจ้ดันผู้ทรงอิทธิพลแห่งโลกโซเซียล

ถ้าหากพูดถึงวงการบันเทิง เอ ศุภชัย คือผู้อยู่เบื้องหลังในการปั้นและดันพระเอกนางเอกแถวหน้ามาหลายคน ไม่ว่าจะเป็น ณเดชน์ คุกิมิยะ อั้ม พัชราภา เวียร์ ศุกลวัฒน์ เจมส์ มาร์ เป็นต้น  สำหรับวงการเน็ตไอดอลหลายคนแจ้งเกิดบนโลกโซเซียลมามากมาย หลายคนได้ไปออกรายการทีวี เรียกว่าเป็นเพราะฝีมือของผู้หญิงคนนี้ เฟิร์น วรรณภา พวงสน คือคนที่อยู่เบื้องหลังของวงการเน็ตไอดอลเมืองไทย

กลายเป็นคนดังบนโลกโซเซียลที่ไม่น่าจะมีคุณสมบัติอะไรทำให้คนติดตามเยอะขนาดนี้สำหรับ เฟิร์น วรรณภา พวงสน นักธุรกิจสาวมาแรงแห่งเมืองย่าโม อย่างที่รู้กันว่าการจะเป็นคนดังบนโลกโซเซียล หรือที่เรียกกันว่าเน็ตไอดอล ต้องสวยเซ็กซี่ โดยเฉพาะนมใหญ่ หุ่นดี หน้าเด้ง แต่สำหรับ เฟิร์น หรือ เจ้เฟิร์น ที่รู้จักกันดีในแวดวงแม่ค้าออนไลน์ เธอทำให้วงการตลาดยุคดิจิตอลสั่นสะเทือน ที่เรียกว่าหักปากกาเซียนมาทุกสำนัก บนเส้นทางของธุรกิจที่กำลังเติบโต เฟิร์น ก้าวขึ้นแท่นเป็นบุคคลหรือคนดังบนโลกออกไลน์ ด้วยปัจจุบันผู้ติดตามมากกว่า 6 แสนคนกว่า ซึ่งคาดการณ์ว่าน่า 1-2 เดือนจากนี้ เธอน่าจะมีคนติดตามเกินหลักล้านในเฟสบุค Wannapa Pongson

“ย้อนไป 3-4 เดือนก่อนหน้านี้ จำได้ว่ามีคนที่ติดตามเราเองประมาณ 5-6 พัน คือพี่เองก็เป็นแม่ค้าออนไลน์ ขายสินค้าในเฟส ทำแบรนด์สินค้ามาขาย จากนั้นก็สร้างรูปแบบการตลาดในการขายของรูปแบบแปลกๆแตกต่าง สร้างความแปลกใหม่และเป็นคนแรกในการทำสิ่งที่ฮือฮาในวงการแม่ค้าออนไลน์ จนตอนนี้มีคนเลียนแบบเต็มบ้านเต็มเมือง รู้สึกภูมิใจนะแต่บางครั้งก็ต้องทำใจยอมรับว่าพออะไรทำแล้วประสบความสำเร็จไม่นานก็จะมีคนเลียนแบบ ทำให้พี่เอง คิดตลอดเวลาปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำธุรกิจตลอดเวลา จนวันนี้สร้างแบรนด์สินค้าที่แข็งแกร่ง ได้รับการยอมรับจากเพื่อนๆในวงการและผู้ซื้อ”

ได้รับฉายาว่าเป็นแม่ค้าออนไลน์ผู้ทรงอิทธิพลมากที่สุดตอนนี้ จนคนทั่วโซเซียลพากันอิจฉา “เอาจริงๆนะ ชีวิตพี่ไม่น่าอิจฉาหรอก น่าสงสารด้วยซ้ำ ถ้าจะเล่าชีวิตดราม่าให้ฟังก่อนที่ กว่าจะมามีวันนี้พูดเลย จะไม่คิดอิจฉาพี่เลย โดนโกงหมดตัวจากธุรกิจหนึ่งที่ทำมา บ้านพี่เกือบโดนยึด เหลือเงินติดตัว 200 ที่เลวร้ายสุดไม่มีเงินแม้จะไปซื้อนมให้ลูกพี่กิน คิดดูซิว่ามันน่าอิจฉาตรงไหน จริงๆหลายคนเข้ามาบอกกับพี่ว่า เขาชื่นชมชีวิตของพี่ที่เห็นถึงการต่อสู้ที่ตอนมีชีวิตลำบาก พี่ไม่อยากให้ใครมาอิจฉาพี่เลยนะ แต่อยากให้ชื่นชมมากกว่า”

เป็นบุคคลที่เน็ตไอดอลทั่วฟ้าเมืองไทยศรัทธาเพราะว่าถ้าไม่มีเฟิร์นวันนี้ เน็ตไอดอลหลายคนก็อาจไม่มีงานมีเงินและที่สำคัญไม่ได้แจ้งเกิด “พี่ไม่อยากให้มองว่าเป็นเรื่องบุญคุณ แต่ยอมรับว่าธุรกิจที่สร้างมา ทำให้เน็ตไอดอลหลายคนมีงาน มีเงิน บางคนรวยมีบ้านมีรถ อย่างที่บอกพี่ทุ่มงบในการโปรโมทสินค้าหลายสิบล้าน เน็ตไอดอลจ้างทีก็ไม่ถูกนะคะ เป็นหมื่นหลายหมื่น เป็นแสน บางคนเราเอาไปรีวีวก็กลายเป็นว่าดังกว่าเดิม มีกระแสแรงกว่าเดิม ดันจนมีชื่อเสียงมีคนติดตามเยอะมากมาย อย่างน้องๆหลายคนได้ไปออกรายการ เช่น แรงชัดจัดเต็ม ทางช่อง Bright TV บางคนก็ได้ไปออกสัมภาษณ์ในรายการช่อง Mcot หรือ ช่อง Amarin TV เป็นร้อยๆคนแล้วที่พี่ช่วยเหลือ บางคนก็นิสัยดี บางคนก็นิสัยแบบว่า พอดังแล้วก็เรื่องเยอะ แต่ก็อดทนนะ เพราะเชื่อว่าคนเราร้อยพ่อพันแม่ มันคิดไม่เหมือนกัน”

ไม่ได้แค่มีเน็ตไอดอลที่ได้ดิบได้ดีเพราะเฟิร์น บรรดาเจ้าของแบรนด์สินค้ารวมถึง ตัวแทนต่างพากันร่ำรวย จากการได้เข้ามาสร้างธุรกิจกับเฟิร์น “ช่วงที่ทำสินค้ามาขายใหม่ๆ โดนโจมตีเยอะมาก แต่เวลามันได้พิสูจน์และตัวแทนหลายคนที่ร่วมเคียงบ่าเคียงไหล่มาด้วยกันล้วนประสบความสำเร็จ ของที่ผลิตมาบางครั้งขายไม่ทัน ขายดีมาก เจ้าของแบรนด์หลายคนก็มาปรึกษาเรา พี่ก็ช่วยแนะนำสร้างการตลาดให้จนร่ำรวยเปลี่ยนชีวิตมาหลายคน พี่ไม่สนใจหรอกว่าคุณจะเรียนสูง จบอะไรมา นามสกุลอะไร แค่มีใจให้พี่ก็พอ อยากลุยไปด้วยกันพี่ก็เต็มที่ เอากันตรงๆนะ ที่คนเข้ามาติดตามพี่เขาคงไม่ได้แค่แบบเห็นเราชอบแจกของแจกโน่นแจกนี่ แต่หลายคนเข้ามาติดตามเพราะเขาอยากสร้างโอกาสในชีวิต มาหาความสำเร็จ ถ้าติดตามพี่จะเห็นอะไรใหม่ๆตลอดเวลา คนที่ติดตามพี่ไม่มีหรอกที่จะเสียเวลาเปล่า ถึงเขาไม่ได้ของไม่ได้รางวัลอะไรเลย เขาก็ได้แนวคิดดีๆจากพี่ บางคนทักมาชื่นชมว่าเราเก่ง ว่าเราเป็นแบบอย่างของคนที่เดินหน้า ไม่หยุดนิ่ง ได้กำลังใจและแรงบันดาลใจจากเรา พี่ว่าตรงนี่แหละเป็นพลังที่มันทรงอิทธิพลที่สุด ไม่เคยคิดมาก่อนเลยนะว่า ชีวิตเราจะอิทธิพลกับคนโซเซียลมากขนาดนี้ จนวันที่มีน้องๆหลายคนที่เหมือนเขาสิ้นหวังในชีวิต ทักเข้ามาปรึกษากับเราแล้วได้คำแนะนำดีๆจากเรา เขาก็เกิดกำลังใจสู้ต่อไป บางคนถึงติดตามพี่มานานแม้เขาไม่เคยได้รางวัลอะไรเลย แต่เชื่อว่าตั้งแต่วินาทีแรกที่เขากดติดตามพี่ ชีวิตเขากำลังจะเปลี่ยนไปในทางที่ดี พี่ไม่ใช่คนเก่งอะไรหรอก…แต่พี่คนจริง!!! ”