“ศิลปินเสภาวายุภักษ์” รอบ “เสภากะลาจม” สนุกเข้มข้นเฟ้นหาผู้มีใจรักการขับเสภา

Home / “ศิลปินเสภาวายุภักษ์” รอบ “เสภากะลาจม” สนุกเข้มข้นเฟ้นหาผู้มีใจรักการขับเสภา

คุณพระช่วย

คุณพระช่วย วันอาทิตย์ที่ 22 พ.ย. นี้ พบกับโครงการ “ศิลปินเสภาวายุภักษ์” ที่เป็นการประกวดการแข่งขันการขับเสภา เพื่อเฟ้นหาผู้ที่มีใจรักในการขับเสภา และเพื่อชิงเงินรางวัล 100,000 บาทจากธนาคารกรุงไทย พร้อมรับโล่เกียรติยศ

โดยศิลปินเสภายุภักษ์ในรอบวันนี้ ยังคงอยู่ในรอบ “เสภากะลาจม” กับการแข่งขัน ที่ผู้เขียนกลอนสด และผู้ขับ จะต้องขับเสภาจากบทที่แต่งขึ้นมาใหม่ ภายในเวลา 1 นาทีโดยมี “กะลา” เป็นตัวจับเวลา หากกะลาเริ่มจม ถ้าคณะกรรมการท่านใด อยากที่จะฟังต่อ ก็สามารถหงายกะลาทองคำ เพื่อเป็นการต่อเวลาให้กับผู้ขับเสภา ได้สามารถขับต่ออีก 1 นาที โดยคณะกรรมการจะทำการคัดเลือกทีมที่มีความสามารถหรือมีทักษะในด้านเสภาตามมาตรฐานที่สุด โดยทีมที่กรรมการให้ “ผ่าน” เป็นจำนวน 2 ใน 3 ถึงจะมีสิทธิ์เข้ารอบต่อไป

รายการคุณพระช่วย 22 พ.ย. 2558
รายการคุณพระช่วย 22 พ.ย. 2558

สำหรับอาทิตย์นี้ความเข้มข้นยังต่อเนื่อง โดยที่คู่แข่งขันแต่ละคู่นั้น ต่างมีความโดดเด่นไม่แพ้กันเลยทีเดียว โดยเฉพาะคู่ของนักศึกษาคู่หนึ่งที่จูงมือกันมาสมัครแม้ตัวจะเป็นชาวเขาแต่มีความใฝ่ฝันและสนใจในเรื่องของการขับเสภาจึงตั้งใจมาสมัครในโครงการนี้ และอีกคู่หนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กัน กับคู่ของอาจารย์กับลูกศิษย์ที่มีความถนัดทางด้านคหกรรม แต่เพราะอาจารย์ท่านสนใจและรักในการขับเสภา จึงหาลูกศิษย์ที่สามารถขับเสภา มาร่วมแข่งขันกันในโครงการนี้ด้วย

คุณพระช่วย 22 พ.ย. 2558
คุณพระช่วย 22 พ.ย. 2558

เรียกได้ว่าทำเอาคณะกรรมการทั้ง 3 ท่าน นำโดย อาจารย์ศิริวิชเวช ศิลปินแห่งชาติ สาขาคีตศิลป์ (กรรมการด้านหลักการขับเสภา), คุณจิระนันท์ พิตรปรีชานักเขียนรางวัลซีไรท์ (กรรมการด้านการประพันธ์), เก่ง ธชย ประทุมวรรณ ศิลปินรุ่นใหม่ผู้มีใจรักในการขับเสภา (กรรมการตัวแทนคนรุ่นใหม่) ตัดสินใจยากอยู่นาน แต่ต้องมาตามลุ้นกันต่อว่าทีมใดจะสามารถผ่านไปสู่ในรอบถัดไป ห้ามพลาดในรายการ “คุณพระช่วย” วันอาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายนนี้ เวลา 9 โมงเช้า ทางช่อง 1 เวิร์คพอยท์ กด 23(กล่องดิจิทัล) หรือ กด 33 (กล่องดาวเทียม)