เก็บตกกีฬาสี! ตัวตนของ “ดิว” นิสัยเสียที่คงเส้นคงวา

Home / เก็บตกกีฬาสี! ตัวตนของ “ดิว” นิสัยเสียที่คงเส้นคงวา

HORMONES 3 The Final Season

ดิว : “นิสัยเสีย” ที่คงเส้นคงวา

ใครที่เป็นกองเชียร์คู่จิ้น ดาว – ก้อย จากซีรีส์ HORMONES Season 2 คงจะจำกันได้ดีถึงความร้ายกาจของแม่สาวช่างยุชื่อ “ดิว” นับตั้งแต่คราวที่เธอล้อเลียนเพื่อนเรื่องเลสเบี้ยนจนถูกดาวสั่งสอนด้วยการเอาฉิ่งฟาดหัวแตก เธอก็ได้ทำการแกรนด์โอเพนนิ่งตัวเองในฐานะ “ตัวร้าย” อย่างเต็มภาคภูมิ โดยใช้วีธีการสร้างเรื่องเสื่อมเสียให้กับเพื่อนจนถึงขั้นถูกเรียกตัวเข้าห้องฝ่ายปกครอง

Hormones The Final Season

หากแต่นั่นเป็นเพียงแค่ปฐมบทของนางมารร้าย เพราะในซีรีส์ HORMONES 3 The Final Season ดิวก็ได้กลับมาครองตำแหน่ง “นางร้ายมั่นหน้า” อีกครั้ง กับสถานภาพที่ปรึกษากองเชียร์สีฟ้า เนื่องในกิจกรรมกีฬาสีของโรงเรียนนาดาวบางกอก

เป็นที่รู้ (หรือพอจะเดาได้) ว่ารุ่นพี่ ม.6 ของโรงเรียนนี้จะไม่เข้ามามีส่วนร่วมในกิจกรรมต่าง ๆ มากนัก เพราะเวลาส่วนใหญ่จะหมดไปกับการเรียนและการเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัย ดังจะเห็นได้จากการที่ทีมสภานักเรียนเอย ประธานกีฬาสีเอย ทั้งหมดล้วนเป็นการดำเนินการของนักเรียนชั้น ม.5 ทั้งนั้น

Hormones The Final Season

ทว่าทฤษฎีนี้ไม่สามารถใช้กับผู้หญิงที่ชื่อว่า “ดิว” ได้ เพราะหลังจากที่ “เยลลี่” ประธานเชียร์สีฟ้าคนปัจจุบันได้ไปเชื้อเชิญให้คุณเธอช่วยมาคุมทีมเชียร์ลีดเดอร์ ดิวก็พร้อมที่จะร่อนถลาลงมาช่วยรุ่นน้องในการบริหารจัดการตามทิศทางที่เธอถนัด นั่นก็คือการส่งเสริมให้เยลลี่เอาเปรียบน้อง ๆ ในสีของตนเอง โดยนำงบประมาณที่ได้รับมาจากสภานักเรียนไปสร้างภาพลักษณ์สวยหล่อให้กับเชียร์ลีดเดอร์

การนำงบประมาณที่ได้รับไปใช้ผิดวัตถุประสงค์นั้นถือว่าเป็นการขาดจิตสำนึกในชนชั้นผู้นำอย่างรุนแรง ยิ่งงบประมาณที่ได้มานั้นเป็นงบที่ต้นสังกัดไปขอเจียดมาจากหน่วยงานอื่นด้วยความยากลำบาก

Hormones The Final Season

ความร้ายกาจของดิวยังไม่จบแค่นั้น เพราะเมื่อความแดงขึ้นมาว่าเธอทำเรื่องเห็นแก่ตัว เจ้าหล่อนยังมีแก่ใจหาข้ออ้างมาเถียงแบบข้าง ๆ คู ๆ อีกทั้งสำนวนภาษา วิธีการพูด ตลอดจนท่าทางการแสดงออกก็ชวนให้ผู้ฟังรู้สึกว่ากำลังถูกกวนประสาทอยู่

เรียกได้ว่า “ดิว” เป็นนางร้ายของเรื่องที่ครบเครื่องด้วยความผิดบาปนานาประการ และการแสดงออกของเธอก็ทำให้คนดูเชื่อจนรู้สึกหมั่นไส้ตาม ๆ กันไปทั้งบ้านทั้งเมือง…นี่ขนาดเป็นเพียงนักแสดงประกอบนะเนี่ย ไม่อยากนึกเลยว่าถ้าดิวมีเส้นเรื่องของตัวเอง เราจะได้เห็นปมปัญหาของเธอ หรือความร้ายกาจที่น่ารังเกียจมากกว่านี้เพียงใด

Hormones The Final Season

เชื่อว่าถึงตรงนี้ ผู้ชมทุกคนคงจะเฝ้ารอที่จะเห็นจุดจบของตัวละครตัวนี้ (ซึ่งไม่รู้จะถูกพูดถึงหรือเปล่า) และหวังว่าเธอจะได้รับผลของการกระทำที่คู่ควรกับนิสัยเสีย ๆ ของเธอทุกประการ # HORMONES_3 #ไม่ใช่ทีมดิว

ขอขอบคุณคลิปวีดิโอและรูปภาพจากซีรีส์ Hormones 3 The Final Season

บทวิเคราะห์โดย ธ.นัท

เก็บตกกีฬาสี! ตัวตนของ “เยลลี่” คำกลับกลอกเพื่อพวกพ้อง

ความหวังดีที่ไม่พอดี!? ตัวตนของ ‘นน’ Hormones 3

อุดมการณ์และความปราชัย!? อีกด้านของ ‘บอส’ Hormones 3

ความจริงและบาดแผลจากความจริง!? ตัวตนของ ‘เจน’ Hormones 3

ความฝันและอุปสรรค!? ตัวตนของ ‘เภา’ Hormones 3 

เพศสภาพและสถาบันครอบครัว!? ตัวตนของ ‘ส้มส้ม’ Hormones 3

ความรัก เพศสภาพ และการยอมรับ!? ตัวตนของ ‘ก้อย’ Hormones 3

อุดมการณ์และชัยชนะ!? ตัวตนของ ‘บอส’ Hormones 3