ความหวังดีที่ไม่พอดี!? ตัวตนของ ‘นน’ Hormones 3

Home / ความหวังดีที่ไม่พอดี!? ตัวตนของ ‘นน’ Hormones 3

HORMONES 3 The Final Season

นน  : ความหวังดีที่ไม่พอดี

หลังจากที่ “บอส” และ “นน” เปิดศึกร้อนฉ่ากันในสัปดาห์ที่แล้วของ ‘HORMONES 3 The Final Season’ และแฟน ๆ รายการส่วนใหญ่ก็ปักหมุดเชียร์ทีมบอส ตัวพ่อสายอุดมการณ์ มาสัปดาห์นี้…ทีมผู้สร้างเลยจัดหนักจัดเต็มด้วยการนำเสนอมุมมองและวิธีคิดของนน ตัวพ่อสายอุดมคติกันบ้าง

เหตุการณ์ในเรื่องนั้นดำเนินต่อมาจาก EP ที่แล้ว ว่าด้วยงานกีฬาสีโรงเรียนนาดาวที่กำลังจะจัดขึ้น โดยมีนนในฐานะประธานสภานักเรียนเป็นผู้กุมบังเหียนดูแลภาพรวมทั้งหมด หากแต่ด้วยความเป็นคนใจดี อยากเห็นทุกฝ่ายมีความสุข โดยเลี่ยงการโต้แย้ง ขัดใจ หรือปะทะเชิงอารมณ์กับผู้อื่น ทำให้เขาดำเนินกิจกรรมกีฬาสีครั้งนี้ล้มเหลวชนิดที่มีแต่คำว่า “พัง” และก็ “พัง” ชนิดที่เกมโดมิโนยังยอมสิโรราบ

Hormones The Final Season

ความล้มเหลวของนนนั้นเกิดจากความตั้งใจ (ดี) ของนนใน 2 ลักษณะ คือ

  1. นนไว้ใจคนอื่นมากเกินไป และขาดความเด็ดขาด สิ่งนี้ปรากฏชัดเจนจากการที่เขาเพิ่มงบประมาณให้ “เยลลี่” ประธานสีฟ้า และเมื่อพบว่าเธอนำมันไปใช้ผิดวัตถุประสงค์ เขาก็ยังเชื่อใจว่าอีกฝ่ายจะนำเงินมาคืนโดยปราศจากการทำสัญญาข้อตกลงที่เป็นลายลักษณ์อักษร และสุดท้ายเงินก็ไม่ได้คืนทั้งยังต้องผิดใจกับใครต่อใครอีกมากมาย

Hormones The Final Season

  1. นนหวังดีจนเกินความจำเป็น หรืออีกนัยหนึ่งก็คือการที่นนเข้าไปแบกรับภาระของคนอื่นทั้งที่ไม่ใช่เรื่องของตน เพราะหวังว่าจะทำให้พวกเขามีความสุขได้ ดังจะเห็นได้จากการที่นนตัดสินใจชวนเพื่อน ๆ สภานักเรียนทำผ้าใบกันแดดกันกลางดึกทั้งที่ไม่มีใครขอ และเมื่อนำไปติดตั้งจนบังคัทเอาท์ก็พาลทำให้ถูกต่อว่าเสียอีก

Hormones The Final Season

เมื่อปัญหาแรกไม่สามารถสะสางได้ และยังไปอาสาแบกรับปัญหาของคนอื่นเอาไว้อีก เมื่อถึงจุดหนึ่งที่นนไม่สามารถแบกรับปัญหาเหล่านี้ไว้ได้ก็ย่อมแน่นอนว่ามันจะพังครืนลงมาสู่จุดจบที่เละเทะ ซึ่งในซีรีส์นำเสนอผ่านการยกเลิกกิจกรรมกีฬาสีประจำปี และคนที่เจ็บที่สุดก็คงหนีไม่พ้นตัวของนนเอง

Hormones The Final Season

เชื่อว่าเหตุการณ์ครั้งนี้จะเป็นบทเรียนครั้งสำคัญของนน เพื่อที่จะได้เรียนรู้ว่า “ทางออกที่ทุกฝ่ายยอมรับได้” มันไม่มีอยู่จริง การตัดสินใจในฐานะผู้นำต้องมีความเด็ดขาดและเรียนรู้ที่จะขัดใจคนอื่นบ้าง เพื่อให้ภาพรวมของงานดำเนินไปจนบรรลุวัตถุประสงค์อย่างมีประสิทธิภาพ

หลังจากนี้เรามารอดูกันว่านนจะสามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองได้มากน้อยเพียงใด และเขาจะวางตัวต่อไปอย่างไรในฐานะประธานสภานักเรียนที่เคยทำกิจกรรมประจำปีของโรงเรียนพังมาแล้ว สู้ต่อไปนะนน! # HORMONES_3 #ทีมนน

Hormones The Final Season

ขอขอบคุณคลิปวีดิโอและรูปภาพจากซีรีส์ Hormones 3 The Final Season

บทวิเคราะห์โดย ธ.นัท

อุดมการณ์และความปราชัย!? อีกด้านของ ‘บอส’ Hormones 3

ความจริงและบาดแผลจากความจริง!? ตัวตนของ ‘เจน’ Hormones 3

ความฝันและอุปสรรค!? ตัวตนของ ‘เภา’ Hormones 3 

เพศสภาพและสถาบันครอบครัว!? ตัวตนของ ‘ส้มส้ม’ Hormones 3

ความรัก เพศสภาพ และการยอมรับ!? ตัวตนของ ‘ก้อย’ Hormones 3

อุดมการณ์และชัยชนะ!? ตัวตนของ ‘บอส’ Hormones 3