วิ่งเอาตัวรอดใน “Tag อวสาน…โมเอะ” 5 พ.ย. นี้ในโรงภาพยนตร์

Home / วิ่งเอาตัวรอดใน “Tag อวสาน…โมเอะ” 5 พ.ย. นี้ในโรงภาพยนตร์

“TAG อวสาน…โมเอะ” ภาพยนตร์ที่ได้รับการการันตีด้วยรางวัลยอดเยี่ยม, นักแสดงหญิงยอดเยี่ยม และฉากการตายยอดเยี่ยมจากเทศกาลหนัง Fantasia Film Festival 2015 ผลงานสร้างสรรค์ของ ซิออน โซโนะ ที่เคยฝากผลงานมาแล้วจาก Suicide Club, Cold Fish และ Himizu นำแสดงโดย เรนะ ทรินเดิล (Ju-On : Beginning of the Dead), มาริโกะ ชิโนดะ (อดีตศิลปินวง AKB48), เอรินะ มาโนะ (Chronicle of My Mother) ที่ค่าย โมโนฟิล์ม ไม่พลาดที่จะนำมาให้คอหนังได้พิสูจน์

Tag อวสาน โมเอะ

TAG ดัดแปลงมาจากนิยายเรื่อง Real Onigokko ของ ยูสุเกะ ยามาดะ และเป็นหนังสือ Best Seller ของญี่ปุ่นที่มียอดขายพุ่งทะยานถึง 2 ล้านเล่ม โดยเรื่องราวเล่าถึงโลกที่จู่ๆ ก็มีฆาตกรออกมาไล่ฆ่าคนอย่างไร้หัวใจ สิ่งที่ทำได้คือคนธรรมดา ๆ ต้องวิ่งหนีอย่างไม่คิดชีวิต และคอนเซปต์นี้เองที่ทำให้ ยูสุเกะ ยามาดะ ถูกยกย่องให้เป็น สตีเฟนคิง แห่งญี่ปุ่น และทำให้ “โซโนะ” ผู้กำกับหนังนำมาใช้เป็นแรงขับเคลื่อนในภาพยนตร์

Tag อวสาน โมเอะ

เรื่องราวของ TAG อวสาน…โมเอะ กับคอนเซปต์หลักคือ “เมื่อโลกนี้ไม่มีผู้ชาย และผู้หญิงคือเป้าหมายของการกำจัดเสียให้สิ้นซาก!” ตัวหนังจะพาคุณท่องโลกที่คลาคล่ำไปด้วยสาว ๆ ที่ถูกตามล่าเอาชีวิตแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว ไม่ว่าจะเป็น “มิตซูโอะ” (เรนะ ทรินเดิล) นักเรียนมัธยมที่เพิ่งรอดชีวิตจากโรงเรียนเก่า, “เคโกะ” (มาริโกะ ชิโนดะ) หญิงสาววัย 25 ที่กำลังจะเข้าพิธีวิวาห์ที่ไม่รู้เลยว่าเจ้าบ่าวคือใคร หรือแม้แต่ “อิซึมิ” (เอรินะ มาโนะ) นักวิ่งลมกรด ที่ทุกคนต่างต้องตระหนักถึงการวิ่ง วิ่ง และวิ่ง เพื่อเอาชีวิตให้รอด ชีวิตของเธอทั้งสามคนเกี่ยวข้องกันอย่างไร รอติดตามใน TAG อวสานโมเอะ วันที่ 5 พฤศจิกายนนี้

Tag อวสาน โมเอะ

งานนี้ผู้กำกับฝีมือดี “ซิออน โซโนะ” กล่าวว่า “ผมหยิบเอานิยายสุดเหวอของยามาดะมาทำ ผลลัพธ์ที่ได้ ผมอยากให้มันไม่ธรรมดา เพราะผมต้องการบิดโลกใบใหม่จากในนิยายมาเป็นโลกที่ไร้ผู้ชาย และกระบวนการลดประชากรได้เกิดขึ้นในหลากหลายรูปแบบ สิ่งที่ผมตั้งใจไว้ให้พวกเธอเอาชีวิตรอดคือการวิ่งหนี หรือไม่ก็การหันไปเผชิญหน้ากับมันอย่างกล้าหาญ แต่ผมก็ยังคงรักษาคอนเซปต์เรื่องโลกคู่ขนานเอาไว้ด้วย”