5 อันดับละครผีไทยในตำนานที่ดูคนเดียวไม่ได้!!!

Home / 5 อันดับละครผีไทยในตำนานที่ดูคนเดียวไม่ได้!!!

ต้อนรับวันฮาโลวีนด้วย 5 อันดับละครผีไทยในตำนาน ที่ดูคนเดียวไม่ได้!!! ขึ้นชื่อว่าละครผีแล้วต้องมานั่งดูคนเดียวก็จะใจกล้ามากไปยิ่งเจอละครผีไทยในตำนาน คราวนี้คงต้องรีบไปเกณฑ์คนในบ้านมารวมกันหน้าจอไว้เป็นเพื่อนกอดกันตอนฉากผีโผล่ออกมา เรื่องไหนบ้างที่ทำเอาขนหัวลุกจนไม่กล้านั่งดูคนเดียว ไปดูกัน….
 

ศรีษะมาร
ละครศีรษะมาร

 

1 ศีรษะมาร

ละครที่ต้องล้อมวงกันให้ชิด ๆ กับละครผีหัวขาดที่จิตไม่ยอมตาย ละครที่รวมเอาวิทยาศาสตร์และไสยศาสตร์มารวมกัน โดยฉายครั้งแรกเมื่อปี 2536 ทางช่อง 7 และแว่ว ๆ มาว่าจะมีการนำมารีเมคใหม่อีกครั้งจะช่องไหน ใครแสดง รอลุ้นกันเอาเอง ซึ่งเด็กรุ่นใหม่น่าจะได้ชมกันเร็วๆ นี้ กับเรื่องราวของผีสาวที่เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์จนศีรษะขาด แต่จิตของเธอนั้นยังไม่อยากตายจนเธอสามารถสั่งให้ตัวเองหิ้วศีรษะกลับบ้านมาได้ และให้ลุงซึ่งเป็นนักวิทยาศาสตร์ใช้น้ำยาชุบชีวิตให้ตัวเองได้มีชีวิตอีกครั้ง แม้สมองจะยังคงทำงานแต่ร่างของเธอกลับเริ่มเน่าเปื่อยไปตามกาลเวลา แล้วเรื่องราวอันน่าสยดสยองก็เริ่มขึ้นจากการอยากมีชีวิตอยู่ของเธอนี่เอง

ห้องหุ่น-1
ละคร ห้องหุ่น

 

2 ห้องหุ่น

ละครที่มีพล็อตเรื่องน่าติดตามอีกหนึ่งเรื่องของ หุ่นขี้ผึ้งอาถรรพ์ ละครผีสุดสยองที่นำเอาเรื่องราวของช่างปั้นหุ่นที่ถ่ายทอดจิตวิญญานในการปั้น จนทำให้หุ่นทุกตัวที่เขาปั้นขึ้นมาเกิดมีชีวิตขึ้นมาจริงๆ ฟังดูแล้วก็อาจจะเป็นเรื่องดี แต่ทว่าเมื่อไรที่การปั้นเสร็จสมบูรณ์ ผู้ที่เคยเป็นแบบจะต้องตายทุกคน!!! โดยบทประพันธ์เรื่องนี้ เริ่มฉายครั้งแรกเมื่อปี 2519 และมีการรีเมคอีกครั้งในปี 2532 ซึ่งเวอร์ชั่นนี้เองที่ถูกพูดถึงว่าเป็นละครผีที่สยองที่สุด และในปี 2546 ก็ได้นำมารีเมคอีกครั้ง นอกจากนี้ยังทำเป็นบทภาพยนตร์ในปี 2557 และในตอนนี้ปี 2558 ซึ่งกำลังฉายอยู่ ใครที่ชื่นชอบละครผีติดตามกันได้ทางช่อง 3

ละครสุสานคนเป็น
ละครสุสานคนเป็น

 

3 สุสานคนเป็น

เรียกว่าเป็นละครผีที่ถูกนำมารีเมคเยอะที่สุดก็ว่าได้ สำหรับ “ผีคุณนายลั่นทม” ด้วยความรักบวกความแค้นจนดวงวิญญาณไม่ยอมไปไหน คอยที่จะแก้แค้นคนที่มาทำร้ายตัวเอง พร้อมทั้งปกป้องคนที่ตัวเองรักอย่างถึงที่สุด โดยบทประพันธ์เรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเหตุการณ์ที่เล่าลือกันว่ามีผู้ที่ตายไปแล้วฟื้นขึ้นมาที่วัดแก้วฟ้าจุฬามณี จึงเกิดเป็นเรื่องราวของ “สุสานคนเป็น” นี่เอง ด้วยพล็อตเรื่องที่เหมือนจะธรรมดาทั่วไป แต่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีการนำกลับมาทำใหม่ ถึง 5 ครั้ง ตั้งแต่ปี 2515 , 2525 ,2534 ,2545 และ 2557 ซึ่งทุกเวอร์ชั่นล้วนแต่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

ละค บ่วง
ละค บ่วง

 4 บ่วง

ยังคงจำกันได้ดีกับปรากฏการณ์ “ผีอีแพง” ผลงานการแสดงของ “นุ่น ศิรพันธ์” ที่ทำเอาทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่หลอนกันถ้วนหน้าแต่ก็ยังรอดูชิดติดหน้าจอไม่เปลี่ยนช่องไปไหน กับเรื่องราวของวิญญาณที่ไม่ยอมไปผุดไปเกิด คอยเฝ้า “คุณพระ” ด้วยความรักใคร่ และยังคงตามอาฆาต “คุณชื่นกลิ่น” จากชาติที่แล้วจนมาถึงชาติภพปัจจุบัน กว่าที่อีแพงจะหลุดพ้นจากบ่วงบาปได้ก็ต้องสูญเสียใครต่อใครไปมากมาย ซึ่งก่อนหน้านี้จะเป็นเวอร์ชั่นของ “หมู พิมพ์ผกา” ที่ถึงแม้ว่าในยุคนั้นจะไม่มีเทคนิคการแต่หน้าขั้นเทพขนาดนี้ แต่ความหลอนก็ไม่ได้น้อยหน้า “อีแพงนุ่น” เลยสักนิดเดียว

 

ละครทายาทอสูร
ละคร ทายาทอสูร

 

5 ทายาทอสูร

ตั้งหน้าตั้งตารอคอยกันได้เลย สำหรับ “คุณยายวรนาถ” เวอร์ชั่น 2558 คุณยายวัย 80 ปี แต่ความสาวยังคงหยุดไว้ที่วัยเพียงแค่ 40 ต้นๆ เท่านั้น ซึ่งเคล็ดลับความงามของคุณยายนั้นก็ได้มาจากการคายตะขาบอันน่าขยะแขยงใส่ปากเพื่อถ่ายทอดทายารอสูรรุ่นต่อไปนั่นเอง โดยเรื่องราวสุดหลอนนี้ถูกทำมาแล้วถึง 2 ครั้งด้วยกัน ตั้งแต่ “ชไมพร จตุรภุช” ปี 2535 และ “สินจัย เปล่งพานิช” ในปี 2544 ซึ่งทั้ง 2 เวอร์ชั่นนี้ก็ประสบความสำเร็จใไม่แพ้กัน คนติดตามกันทั่วบ้านทั่วเมือง และยังคงมีคนพูดถึงอยู่จนกระทั่งปัจจุบัน และเร็วๆนี้เรากำลังจะได้พบกับเวอร์ชั่นของ “เบนซ์ พรชิตา” โดยครั้งนี้จะสามารถตราตรึงใจคอละครผีได้หรือไม่ รอลุ้นกัน…