ป๋าเทพ เตรียมปลดหนี้!!! “ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ” โคตรขายดี

Home / ป๋าเทพ เตรียมปลดหนี้!!! “ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ” โคตรขายดี

เทพ โพธิ์งาม

แม้จะไม่ประสบความสำเร็จในด้านการทำธุรกิจ แต่ดาราตลกชื่อดัง ป๋าเทพ โพธิ์งาม ก็ไม่เคยย่อท้อ พร้อมลุยธุรกิจใหม่ กับกิจการ ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ ที่เจ้าตัวตั้งใจทำอีกครั้ง ซึ่งล่าสุด “ป๋าเทพ” ก็ได้มาเปิดอกแบบหมดเปลือก แถมยังโชว์วิธีการทำขนมเปี๊ยขั้นเทพในรายการ เอิ๊กโชว์ ทางช่อง 8 โดยมี เอิ๊ก พรหมพร พิธีกรสุดแซ่บคอยเป็นผู้ช่วย ซึ่ง “ป๋า” ได้เล่าถึงที่มาที่ไปถึงธุรกิจครั้งนี้ให้ฟังว่า

ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ ป๋าเทพ โพธิ์งาม รายการเอิ๊กโชว์
ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ ป๋าเทพ โพธิ์งาม รายการเอิ๊กโชว์

“ไปเรียนจากวิทยาลัยสารพัดช่างสมุทรปราการ ซึ่งอาจารย์มาสอนที่บ้านเลย ตอนนี้มีคนสั่งเยอะมาก ทำไม่ทันเลยจริงๆ จริงๆ ใจเราอะมันไม่ได้มาคิดที่จะขายอย่างนี้ เพราะว่าป๋าคิดว่าขายแต่ข้างหน้าบ้านเนี่ย คือ ปาท่องโก๋ ซาลาเปา และก็ขนมเป๊ยะ ให้เขากินกับน้ำชาหน้าบ้าน ไม่ได้คิดว่าจะมีคนมาสั่งเป็นร้อยๆ กล่องแบบนี้ พอคนเขามากินก็มีคนถ่ายรูปไปลง หญิงหลานป๋า เขาก็ไปลงอีก ทีนี้ก็มีคนจากหลายจังหวัดที่สั่งเข้ามาใหญ่เลย พอมีคนสั่งมาก็เลยลองทำดู แต่ตอนนี้ทำไม่ทัน รอให้หาเด็กๆ คนงานที่จะมาช่วยทำก่อน”

ป๋าเทพ โพธิ์งาม เปิดอกธุรกิจใหม่ ในรายการ เอิ๊กโชว์
ป๋าเทพ โพธิ์งาม เปิดอกธุรกิจใหม่ ในรายการ เอิ๊กโชว์

ทุกวันนี้ป๋ามีหนี้อยู่เยอะไหม?

“ไม่เยอะเท่าไหร่ ประมาณ 4 ล้านบาท เมื่อก่อนมีเป็นสิบล้าน แต่ก็เพิ่งหมดไปเรื่อยๆ ขายบ้านบ้าง มันก็เบาไปเยอะละ และก็มาเช่าบ้านอยู่สบายๆ เรามาทำธุรกิจก็คือไขว่คว้าไปเรื่อย ถ้าเราไม่ทำตรงนี้เราจะทำอะไร จะให้นั่งเฉยๆ หรอ แล้วเราจะเอาอะไรกิน ลำพังตัวเองไม่ห่วงเท่าไหร่ คนรอบข้างล่ะ
เคยคิดไหมว่าเพราะเราทำธุรกิจแล้วเจ๋ง เลยทำให้เกิดความขัดแย้งกับภรรยาถึงขั้นหย่ากัน”

ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ ป๋าเทพ โพธิ์งาม
ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ ป๋าเทพ โพธิ์งาม

คิดไหมว่าเราคิดถูกหรือเปล่าที่มาทำธุรกิจ?

“ไม่เกี่ยวกับความขัดแย้งนะ ป๋าก็ไม่ใช่ว่าเลิกกันนะ แค่ห่างกันหน่อยไหม เอาความสบายใจ ระหว่างที่เราอยู่กันมันเหมือนกับที่ป๋าอยู่คนเดียวอยู่แล้ว หรือว่าเราอยู่กันนานเกินไปหรือเปล่า เลยไม่ค่อยมีอะไรที่สำคัญ ป๋าก็คิดแนวๆ อย่างนี้ ระหว่างที่ห่างกันเนี่ย ลองคิดให้ดูหน่อยว่าเขาจะทำอะไร มันก็ไม่แน่ถ้าหากบุญกรรมเก่ามันยังมีกันอยู่ ก็คงจะหนีกันไม่ได้”

ป๋าเทพ สาธิตการทำ ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ
ป๋าเทพ สาธิตการทำ ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ

ธุรกิจนี้คิดว่าจะเป็นธุรกิจสุดท้ายที่จะทำไหม?
“ถามเหมือนว่าทำตรงนี้แล้วจะตาย (หัวเราะ) จะบอกว่าธุรกิจนี้ไม่ได้อยู่ในสมองเลย ยังขำอยู่เลย ยังมองไม่ออกว่าจะรวยอย่างไร คืออันนี้ยังไม่ใช่ที่โฟกัส ยังมีอีก ป๋าก็บอกไม่ถูก ถ้ามีอะไรมาป๋าก็จะมาคัดลอกเองว่าอันไหนดีไม่ดี อันนี้ก็ทำไปก่อน”

ป๋าเทพ โพธิ์งาม-เอิ๊ก พรหมพร รายการ เอิ๊กโชว์
ป๋าเทพ โพธิ์งาม-เอิ๊ก พรหมพร รายการ เอิ๊กโชว์

ติดตามดาราตลกรุ่นใหญ่ “ป๋าเทพ โพธิ์งาม” กับเรื่องราวชีวิตที่ไม่เคยย่อท้อ ในรายการ “เอิ๊กโชว์” วันอังคารที่ 27 ตุลาคมนี้ เวลา 12.40 น. ทางช่อง 8 สำหรับใครที่อยากติดต่อหาซื้อ “ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ” สามารถติดต่อได้ที่ 095-7894655

ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ
ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ