อัพเดทก่อนใคร เรื่องย่อ สาวน้อยซอยรจนา

Home / อัพเดทก่อนใคร เรื่องย่อ สาวน้อยซอยรจนา

“สาวน้อยซอยรจนา”  ทางช่อง 7ออกอากาศทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 18.45 น.-19.30น.

 ทีวีไกด์ตอน 1   เริ่มออกอากาศวันจันทร์ที่ 2 พฤศจิกายน 2558  เวลา 18.45 น.

“รจนาหรือโรส” (ฮาน่า ลีวิส) เด็กสาวจากชุมชนซอยรจนา ครอบครัวขายดอกไม้และพวงมาลัยตามสี่แยก ดันไปทะเลาะกับแก็งค์นักเลง “กรวด” (หนุ่ม-ชมวิชัย เมฆสุวรรณ) และเป๋” (โมท-ปราโมทช์) กลางสี่แยกไฟแดง จึงทำให้รถติดยาวเหยียด “ดลภาค” (ออย-ธนา สุทธิกมล) จึงลงไปต่อว่าและห้ามปรามจนเกิดบานปลาย  รจนาพยายามอธิบายว่าอาชีพขายพวงมาลัยเป็นอาชีพสุจริต เจอกันครั้งแรกก็จะบู๊ใส่กันซะแล้ว  เรื่องราวจะลงเอยอย่างไร    ติดตามตอนแรกได้วันจันทร์ที่ 2 พฤศจิกายน 2558  เวลา 18.45 น. ทางช่อง 7สี

ทีวีไกด์ตอน2  ออกอากาศวันอังคารที่ 3 พฤศจิกายน 2558 เวลา 18.45 น. ทางช่อง 7สี

งานเปิดตัวโรงแรมหรูของ2พี่น้อง ดลภาค (ออย-ธนา สุทธิกมล) และ ดิษฐา (ตาล-กัญญา รัตนเพชร์) มีแขกร่วมงานมากมาย ทำให้พนักงานเสริฟ์ไม่พอ แก็งค์ รจนา โจ๊ะเน๊ะ หม่อน เม่น เอ๋  จึงไปรับจ้างเป็นเด็กเสริฟในงานเลี้ยง  จน “ฤทัยมาศ” (บี-มาติกา อรรถกรศิริโพธิ์) ว่าที่คู่หมั้นของดลภาค จำโรสได้ จึงวางแผนกับ อรนุช (เดียร์-ปริษา ทนาวิวัฒน์) และ จารุวรรณ (จิ๊บ-คีตภัทร อันติมานนท์) รวมหัวกันแกล้งรจนา แต่ ณภัทร (ซัน-พิชยดนย์ พึ่งพันธ์) เป็นคนเห็นเหตุการณ์ทั้งหมด ความวุ่นวายจะเกิดขึ้นขนาดไหน ฤทัยมาศจะแกล้งโรสยังไง  ต้องติดตาม

ทีวีไกด์ตอน 3  ออกอากาศวันพุธที่ 4  พฤศจิกายน 2558 เวลา 18.45 น.ทางช่อง 7สี

รจนาหรือโรส (ฮานา ลีวิส) ไปส่งงานที่มหาวิทยาลัยกับ อาจารย์อมร (ภัคศรุจน์ นาคาฮาร่า) อาจารย์บอกจะมีผู้มีความรู้เรื่องการบริหารโรงแรมโดยตรงมาบรรยายให้ฟัง คือดลภาค (ออย-ธนา สุทธิกมล)   โรสตะลึงและวิ่งหนี   อ.อมรจึงขอให้ดลภาครับรจนาไปฝึกงานที่โรงแรมเพื่อจะได้เรียนรู้เรื่องที่เรียนมา  ด้าน“ฤทัยมาศ” (บี-มาติกา อรรถกรศิริโพธิ์) อรนุช (เดียร์-ปริษา ทนาวิวัฒน์) และ จารุวรรณ (จิ๊บ-คีตภัทร อันติมานนท์)  บุกมาหาดลภาคถึงมหาวิทยาลัย และเจอรจนา จึงเข้าต่อว่า และตบหน้ารจนา  รจนาเก็บอารมณ์โกรธและตอบตกลงไปฝึกงานที่โรงแรมของดลภาค  ทำให้ฤทัยมาศเกลียดและแค้นรจนามากขึ้นไปอีก  รจนาจะต้องเจออะไรอีกต้องติดตาม

ทีวีไกด์ตอน 4  ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 5  พฤศจิกายน 2558 เวลา 18.45 น.

รจนาหรือโรส (ฮานา ลีวิส) เข้าฝึกงานที่โรงแรมเป็นวันแรก ดิษฐา (ตาล-กัญญา รัตนเพชร์),เข้าสอนงานต่างๆ ฤทัยมาศ (บี-มาติกา อรรถกรศิริโพธิ์)มาบังคับรุ้งเลขาว่าให้รจนาฝึกงานเป็นแม่บ้านเท่านั้น  รจนาเข้าไปทำความสะอาดห้องลูกค้า แต่ดันเข้าห้องผิด เจอดลภาคในชุดนุ่งผ้าขนหนู รจนากลัวความผิดจึงวิ่งหนีออกไป  ฤทัยมาศเข้ามาคุยกับดลภาคเรื่องแหวนหมั้น ดลภาคจึงแกล้งปวดท้องตัวงอ         ด้านชุมชน กรวด (ชมวิชัย เมฆสุวรรณ) และ เป๋ (ปราโมทช์ เทียนชัยเกิดศิลป์) กำลังงัดรถแยกชิ้นส่วน  แก็งค์เพื่อนรจนาเห็นจึงเข้าห้าม และเกิดทะเลาะกันใหญ่โต

ทีวีไกด์ตอน 5  ออกอากาศวันศุกร์ที่ 6  พฤศจิกายน 2558 เวลา 18.45 น.

จ่ายอด (ต๋อง ชวนชื่น) หมู่ยับ (ตะวัลย์ นวนนุกุล) จับกรวดเป๋เรื่องงัดรถ แต่ไม่มีหลักฐาน รจนาแค้นใจมาก จึงเขียนร้องเรียนขอตู้แดงเพื่อให้ตำรวจมาในชุมชนบ่อยขึ้น  ด้านจุลทรรศน์ (ภูธฤทธิ์  พรหมบันดาล) กับเฑียรทอง (กบ-ปภัสรา เตชะไพบูลณ์) ก็เร่งดลภาคให้หมั้นหมายกับฤทัยมาศ  ดลภาค(ออย-ธนา สุทธิกมล)   บอกดิษฐา(ตาล-กัญญา รัตนเพชร์)ว่าไม่คิดกับฤทัยมาศ(บี-มาติกา อรรถกรศิริโพธิ์)แบบคนรัก  ดลภาคเจอรจนาและพูดคุยเรื่องการฝึกงาน แก็งค์ฤทัยมาศ มาเห็นเข้าจึงวางแผนแกล้งรจนา(ฮานา ลีวิส) ด้วยการทำห้องน้ำเลอะ และเข้าไปทำร้ายรจนา  รจนาจะโดนแกล้งอย่างไรและจะตอบโต้กลับหรือไม่ ต้องติดตาม