ยุทธการยึดผาพยัคฆ์! “ฉีเคอะ” การันตี 5 พ.ย.นี้ ในโรงภาพยนตร์

Home / ยุทธการยึดผาพยัคฆ์! “ฉีเคอะ” การันตี 5 พ.ย.นี้ ในโรงภาพยนตร์

โมโนฟิล์ม มีภาพยนตร์ดี ๆ มานำเสนออีกแล้ว ครั้งนี้คว้าภาพยนตร์จีนผลงานกำกับของปรมาจารย์ ฉีเคอะ เจ้าของผลงานระดับตำนานอย่าง โหด เลว ดี, โปเยโปโลเย, หวงเฟยหง และ ตี๋เหรินเจี๋ย (Detective Dee) มาให้คอหนังร่วมบู๊ไปกับฉากแอคชั่น ชิงไหวชิงพริบสุดมันใน The Taking of Tiger Mountain ยุทธการยึดผาพยัคฆ์ นำแสดงโดย หลิน เกิงซิน, โทนี่ เหลียง กา ไฟ และ จาง ฮั่นหยู

The Taking of Tiger Mountain ยุทธการยึดภูผาพยัคฆ์

The Taking of Tiger Mountain ยุทธการยึดผาพยัคฆ์ ดัดแปลงมาจากวรรณกรรมชื่อดังของ ฉู โบ ในชื่อ “Track in the Snowy Forest” เป็นเรื่องราวในช่วงสงครามกลางเมืองในปี ค.ศ. 1946 เมื่อกลุ่มโจรที่ปกครองแผ่นดินในทิศตะวันออกเฉียงเหนือของจีนได้คุกคามชีวิตและทรัพย์สินของผู้คนในแถบนั้นนำโดยผู้นำจิตใจโหดเหี้ยมอย่าง “ประมุขเหยี่ยว” (โทนี่ เหลียง กา ไฟ) เขาได้ยึดป้อมปราการที่แข็งแกร่งที่สุดตั้งอยู่บนผาพยัคฆ์ พร้อมด้วยอาวุธยุทโธปกรณ์การตั้งรับอย่างสมบูรณ์แบบ

The Taking of Tiger Mountain ยุทธการยึดภูผาพยัคฆ์

หน่วยรบ 203 ของกองกำลังปลดปล่อยประชาชน นำโดย “ผู้กอง 203” (หลินเกิงซิน) กำลังเดินทางข้ามดินแดนแห่งทิศอีสานแห่งประเทศจีน เขาได้ปะทะกับกลุ่มโจรของประมุขเหยี่ยวที่กำลังปล้นชาวบ้านทำให้เขาได้รู้ว่าที่แห่งนี้กำลังตกอยู่ในที่นั่งลำบาก ทำให้เขาตัดสินใจที่จะอยู่และต่อสู้กับกลุ่มโจรกบฏนี้

The Taking of Tiger Mountain ยุทธการยึดภูผาพยัคฆ์

ทางการได้ช่วยเหลือหน่วยรบ 203 โดยส่งสายลับผีมือดีเข้ามาช่วย “หยาง” (จางฮั่นหยู) เพื่อเข้าแทรกซึมเข้าไปอยู่ในกลุ่มโจรของประมุขเหยี่ยว หน้าที่ของเขาคือการล้วงความลับและศึกษาจุดอ่อนของป้อมปราการแห่งนี้ เพื่อให้ผู้กอง 203 ได้นำทัพมายึดภาพยัคฆ์นี้ให้ได้! The Taking of Tiger Mountain ยุทธการยึดผาพยัคฆ์ ระเบิดภูเขาเผากระท่อม 5 พ.ย.นี้ ในโรงภาพยนตร์

The Taking of Tiger Mountain ยุทธการยึดภูผาพยัคฆ์