ป๋อง ซีเบท จวกกลับ แฟนคลับนางงามปากพล่อย โดนด่าทำชุดก็อปให้ บุ๋ม ปนัดดา ใส่

Home / ป๋อง ซีเบท จวกกลับ แฟนคลับนางงามปากพล่อย โดนด่าทำชุดก็อปให้ บุ๋ม ปนัดดา ใส่

กำลังกลายเป็นประเด็นดราม่ากันอีกแล้วสำหรับดีไซเนอร์ชื่อดัง ป๋อง ซีเบท หรือ ณรงค์วิทย์ ทองเนตร เจ้าของแบรนด์ Zibeth Thailand ที่ออกมาด่ากลับบรรดาแฟนคลับนางงามทั้งหลายที่พากันวิพากษ์วิจารณ์ชุดที่ บุ๋ม ปนัดดา พิธีกรรายการแรงชัดจัดเต็ม ช่อง Bright TV ใส่เดินแบบงานหนึ่งว่าเป็นชุดที่ก็อปมาจากชุดของดีไซเนอร์ดังต่างประเทศ เหตุเพราะก่อนหน้านี้ บุ๋ม ปนัดดา ได้เข้าไปวิพากษ์วิจารณ์ชุดประจำชาติไทยของ แนท อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 ที่เตรียมใส่ลงประกวดมิสยูนิเวิร์ส โดยบุ๋ม วิจารณ์ว่า ชุด ตุ๊กตุ๊ก ไทยแลนด์ ไม่มีอะไรแสดงถึงความเป็นไทยเอาซะเลย

จนกลายเป็นเรื่องดราม่าสร้างความไม่ปลื้มให้กับแฟนคลับนางงาม พากันออกมาต่อว่า บุ๋ม ปนัดดา ว่า บุ๋มไม่เคยไปประกวดต่างประเทศ เลยไม่เข้าใจรสนิยมของกรรมการในระดับโลกพร้อมงัดชุดที่ ป๋อง ซีเบท ดีไซน์เนอร์ทำให้ใส่เดินแบบงานแฟชั่นโชว์ ว่าเป็นชุดลอกผลงานชาวบ้าน ซึ่งหลังจากการเกิดเรื่องดราม่า ทาง ดีไซเนอร์ดัง สุดที่จะทนออกมาโพสระบายว่า

“เรียนทุกท่านสุภาพชนและ รวมไปถึงผู้ที่คอยสรรหาเวลาและโอกาสในการว่าร้ายผู้อื่นโดยไม่รู้ข้อเท็จจริง ภาพทั้งสองภาพนี้ ได้แสดงงานในวาระและโอกาสไม่เหมือนกันขอความกรุณาอย่าเอาไปเปรียบเทียบกันด้วยเหตุผลที่ไม่ประสงค์ดีด้วยประการต่างๆนานา ชุดที่นางแบบฝรั่งใส่เค้าก็เป็นผลงานของเค้า สร้างขึ้นมาเพราะความรักและจินตนาการของเค้า และก็มีวิถีทางการทำงานที่ต่างกันไป และในส่วนชุดผีเสื้อที่ได้สวมใส่โดยคุณบุ๋ม หรือ ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี นั้น เป็นงานที่ตัวป๋องเองก็สร้างสรรค์ผลงานศิลปะของป๋อง Zibeth Thailand และไม่ได้คิดว่าการทำงานแบบนี้หรือแม้กระทั่งการทำชุดผีเสื้อนี้ จะต้องเป็นแค่เราคนเดียวที่ทำได้ เพราะทุกคนมีความคิดสร้างสรรค์ที่แตกต่างกัน แน่นอนผีเสื้อของแต่ละคนย่อมสวยงามต่างกันไป โดยวันนั้นงานจัดขึ้นที่ The Nine พระราม 9 เป็นงานแฟชั่นโชว์ที่รวบรวมนางงามที่มีมงกุฎและเป็นงานรวมพลนางงามและคนรักนางงาม และทางทีมงานก็ได้ติดต่อทางเรามาว่าอยากได้อะไรประมาณนี้ครับ คือมีเรื่องราวและความเป็นมา ที่สำคัญไม่ใช่ชุดประจำชาติครับ ขอให้ทุกท่านแยกแยะ อย่าเอาไปรวมหรืออยู่ในประเด็นเลยครับ แล้วชุดก็ไม่ได้เหมือนกันโดยสิ้นเชิง และคนเราต่อให้เป็นฝาแฝด ยังไงก็ต้องมีความแตกต่างเพียงแต่เราจะสังเกตเห็นไหม และมองด้วยความชื่นชมและหยิบยกแล้วนำเสนอสิ่งดีๆต่อกัน ทุกคนเกิดมา ไม่มีใครอยากอยู่ในมุมลบๆหรอกครับ เพราะฉะนั้นหยิบยื่นโอกาสให้กันและกัน และอย่าคิดอคติกับใครเค้าถ้าคุณนั้นยังไม่เข้าใจในเจตนาขอเค้า ด้วยรักและเคารพต่อสุขภาพชนทุกท่าน”

“ขอร้องเถอะนะ..!! โตๆๆกันทุกคน มีความรู้กันทั้งนั้น มีการศึกษากันทั้งนั้น และที่สำคัญผมเชื่อว่าท่านนักเลงคีย์บอดและท่านผู้มีเกรียติทั้งหลายที่อ่านหนังสือออก เขียนบทความได้และคอยคอมเม้น และที่สำคัญตั้งใจที่จะวิพากษ์วิจารณ์เรื่องที่เกิดขึ้นในสังคมบนโลกนี้อย่างใจจดใจจ่อนั้น ท่านไม่ผิดหรอกนะครับแต่เหตุการณ์และเรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้นมีทั้งเรื่องจริงและเรื่องของให้ร้าย ท่านทุกคนมีสิทธิ์ที่จะแสดงความคิดเห็นต่างๆอยู่แล้ว และยิ่งตัวผมเองเป็นคนสร้างงานขึ้นมาแน่นอนผมกล้าและยินดีรับฟัง การวิพากษ์วิจารณ์จากทุกๆท่านและทุกมุมมองครับ จะดีหรือไม่ดี คนสร้างงานอย่างผมก็พร้อมรับฟังครับ ด้วยความเป็นสุภาพชนครับ แต่ในส่วนของกรณีที่เกิดขึ้นนี้ เป็นเพราะว่าความไม่พอใจ ความโมโห ความโกรธ ความอคติ ของคนบางคนหรือคนบางกลุ่มนั้น ที่มีต่อเรื่องที่เกิดขึ้นมานี้ จึงทำให้ท่านทั้งหลายเกิดอารมณ์ของการวิจารณ์ในเชิงลบ ที่จริงก็ไม่ใช่ปัญหาอะไรใหญ่โตเลยแต่เป็นเพราะมีการแสดงความคิดเห็นส่วนตัวที่ตอนนี่ทุกๆท่านก็กำลังแสดงและวิจารณ์ต่องานที่ผมสร้างขึ้นมาเช่นเดียวกัน ตัวผมเองยินดีและขอน้อมรับสำหรับคำเสนอแนะของทุกๆท่านด้วยใจจริง แต่ส่วนบางบทความที่อ่านแล้วไม่สร้างสรรค์นั้นผมของทิ้งไว้ตรงนั้นนะครับ แต่ขอร้องให้ทุกคนคนอย่าตกเป็นเครื่องมือในล่าสุดเหมือนสงครามน้ำลายจะไม่สงบ”

12092365_946956525343630_503916483_n

มีแต่คนเข้ามาต่อว่า ป๋อง ซีเบท โดยเฉพาะบรรดาแฟนคลับนางงาม ปากจัดทั้งหลาย ที่พากันเข้ามารุมด่าในไอจี ของทั้งบุ๋ม และป๋อง ซีเบท จนเจ้าตัวออกมาตักเตือนว่า “การทำร้ายใคร เพราะการที่เราตกเป็นเครื่องมือของโจรร้ายก็ประหนึ่งเราคือโจรร้ายเช่นเดียวกัน เพราะผู้ที่ยืมมือท่านทำบาปนั้น บาปก็อยู่ในมือท่าน จิตใจของท่านโดนครอบงำด้วยความคิดที่ลบ คิดลบต่อสังคมและคนบริสุทธิ์รอบข้างแล้วสุดท้าย ก็ไม่ต่างจากการที่ท่านเป็นผู้ทำร้ายผู้บริสุทธิ์นะครับ ขอให้แยกแยะเรื่องราวความเป็นมาและข้อเท็จจริง อย่ามั่ว และอย่าอคติกับใครเค้าถ้าคุณยังไม่เข้าใจในเจตนาของเค้า อย่างแท้จริง ส่วนในเรื่องที่บอกว่าก๊อปปี้คนนั้นคนนี้ ผมขอชี้แจงตรงนี้เลยว่า ผมยินดีและกล้าที่จะทำงานก๊อปปี้ครับ แต่ผมไม่เคยหลอกใครถ้าเราทำงานก๊อปปี้เราก็กล้าบอกว่าก๊อปปี้จะต้องอายทำไม แต่งานชิ้นไหนที่เราคิดเองทำเองเราก็บอกว่าเราคิดเองทำเอง และงานไหนทำให้ใกล้เคียงเราก็ยินดีบอกว่าใกล้เคียง เพราะผมเองทำมาหากินเลี้ยงปากเลี้ยงท้องตัวเอง พ่อแม่ก็ลาจากหมดแล้ว เราจึงต้องทำงานเพื่อแลกกับเงินของลูกค้า แต่เราไม่เคยหลอกลวงลูกค้า เพราะลูกค้าทุกคนอยากสวยอยากดูดีแต่ว่าทุกคนมีต้นทุนที่แตกต่างกันเพราะฉะนั้นอะไรที่ตัวผมเองช่วยและแบ่งปันให้คนในสังคมได้เราไม่เดือดร้อน ผมก็ยินดี ท่านเคยถามตัวท่านเองบ้างหรือไม่ว่าวันนี้ท่านแบ่งปัน ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกันบ้างหรือยัง หยุดให้ร้าย หยุดคิดร้าย หยุดอคติ และหยุดดูถูกคนด้วยกันเอง”

12170381_946956465343636_1455370053_n 12170495_946956398676976_1147267650_n

ก่อนหน้นี้ ป๋อง ซีเบท ก็เคยมีเรื่องดราม่ากับ กูรูแฟชั่นชื่อดังอย่าง ม้า อรนภา หลังเธอได้วิจารณ์ชุดที่ ป๋อง ทำให้ เปิ้ล ไอริณ ใส่ไปงานพรมแดงในรายการ บันเทิงปากม้า ทางช่อง Bright TV ว่าเป็นชุดที่เลว ต่ำ และก็อปแฟชั่นดาราฮอลลีวูด มาแล้ว เรียกได้ว่าเป็นดีไซเนอร์ที่มีสีสันและมีกระแสมากที่สุดคนหนึ่งตอนนี้