5 เรื่องที่คุณอาจไม่เคยรู้ของ “อีธาน ฮอว์ค”

Home / 5 เรื่องที่คุณอาจไม่เคยรู้ของ “อีธาน ฮอว์ค”

ในวาระที่ Good Kill โดรนพิฆาต ล่าพลิกโลก กำลังจะเข้าฉาย นักแสดงนำอย่าง อีธาน ฮอว์ค ที่ได้รับคำชมว่าเล่นบททหารหนุ่มใหญ่ ผู้คอยออกคำสั่งสังหารเป้าหมายในตะวันออกกลางผ่านโดรนได้อย่างลุ่มลึกและถ่ายทอดอารมณ์มืดมนได้อย่างดีเยี่ยมจนน่าติดตาม วันนี้จะพาไปรู้จักเขาให้มากขึ้นกว่าเดิม

Entertainment Now

  1. เขาไม่ชอบเล่นหนังฟอร์มยักษ์ ทั้งหนังบล็อคบัสเตอร์ หนังซูเปอร์ฮีโร่ หรือแม้แต่แฟรนไชน์ดัง ๆ ส่วนผลงานแจ้งเกิดที่โด่งดังเป็นพลุแตกสมัยที่อายุ 18 ปี ก็คือหนังดราม่าเรื่องเยี่ยมอย่าง Dead Poets Society และแฟรนไชส์หนังดราม่าตระกูล Before ทั้งสามภาค ของผู้กำกับ ริชาร์ด ลิงค์เลเธอร์ ทั้งสองคนก็ได้มาร่วมงานกันอีกครั้งในโปรเจกต์หนังดราม่าที่ใช้เวลาถ่ายทำนานถึง 12 ปี อย่าง Boyhood ที่ล่าสุดก็ส่งให้เขาขึ้นชิงออสการ์ไปหมาด ๆ นี้เอง

Entertainment Now

  1. ไม่ใช่แค่หนังดราม่านอกกระแสอย่างเดียว เขายังเป็นชื่นชอบนิยายไซไฟอีกด้วย อย่าง Gattaca ผลงานขึ้นหิ้งของเขาในปี 1997 ที่มีพล็อตแหวกแนว ว่าด้วยเทคโนโลยีล้ำอนาคต และการคัดเลือกพันธุกรรมมนุษย์ หรือจะเป็นงานไซไฟเรื่องล่าสุดจากผู้กำกับพี่น้องสไปริคอย่าง Predestination ที่เล่นกับผลกระทบของลูปเวลา ซึ่งพาให้คนดูจับต้นชนปลายไม่ถูกเลยทีเดียว

Entertainment Now

  1. ถัดจากดราม่านอกกระแสและไซไฟสุดล้ำ อีธาน ฮอว์ค ก็ชอบแนวคลาสสิกอย่างเชกสเปียร์ด้วย เขากล่าวว่าภาษาและเรื่องราวในงานประพันธ์ของเชกสเปียร์เป็นอะไรที่น่าหลงใหลสุด ๆ ซึ่งนอกจากจะเล่นหนังที่เป็นงานดัดแปลงฝีมือของ ไมเคิล อัลมีเรดา อย่าง Hamlet กับ Cymbeline ที่โดดเด่นเรื่องการนำบทพูดและโครงเรื่องดั้งเดิมมาปรับให้เป็นช่วงเวลายุคปัจจุบันแล้ว ฮอว์คยังเล่นละครเวทีเรื่องเอกของเชกสเปียร์อย่าง Macbeth อีกด้วย

Entertainment Now

  1. นอกจากงานแสดงแล้ว อีธาน ฮอว์ค ยังเคยตีพิมพ์หนังสือถึง 2 เล่ม ได้แก่ The Hottest State ซึ่งเล่าเรื่องของ “วิลเลียม ฮาร์ดิง” กับความรักครั้งแรกที่เกิดขึ้นภายในระยะเวลาอันสั้นกับ “ซาราห์” และในท้ายที่สุดความสุขจากรักแรกก็กลายเป็นโศกเศร้าครั้งแรกเช่นกันเมื่อทุกอย่างจบลง และอีกเล่มคือ Ash Wednesday ว่าด้วยจุดเปลี่ยนสำคัญในชีวิตของหนุ่มก้าวร้าวกับช่วงเวลาแห่งความฝันที่จบลงอย่างถาวร เมื่อพบว่าแฟนสาวของเขาตั้งครรภ์ เส้นทางชีวิตใหม่กำลังจะเริ่มขึ้นสำหรับทั้งคู่

Entertainment Now

  1. ได้เห็นทั้งงานแสดงแหวกแนว และงานเขียนของเขามาแล้ว ก็ปิดท้ายด้วยงานกำกับของดาราดราม่าฝีมือคนนี้กับผลงานสารคดี Seymour: An Introduction ที่เล่าเรื่องราวชีวิตและความคิดสุดลุ่มลึกน่าประทับใจของ ซีมัวร์ เบิร์นสไตน์ นักเปียโนคลาสสิกชื่อดัง ผู้เกษียณตัวเองในวัย 50 จากเสียงเพลง คอนเสิร์ต ฯลฯ เพื่อชีวิตแสนสงบในฐานะผู้ฝึกสอนและนักแต่งเพลงแทน โดย อีธาน ฮอว์ค ได้คำชมถล่มทลายสำหรับลีลาในงานกำกับที่อบอุ่นและนุ่มนวลชิ้นนี้

Good Kill โดรนพิฆาต ล่าพลิกโลก

ท้ายที่สุดนี้ใครที่ชื่นชอบและอยากติดตามผลงานของพระเอกหนุ่มคนนี้ อย่าลืมรอชมงานแสดงเรื่องล่าสุดของเขาอย่าง Good Kill โดรนพิฆาต ล่าพลิกโลก ที่จะเข้าฉายในบ้านเราวันที่ 15 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์ ติดตามข่าวสารที่น่าสนใจในวงการฮอลลิวูดได้ในรายการ Entertainment Now วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 8.00 น. ช่อง MONO 29