ฟินเฟ่อร์!!! หน่อง อรุโณชา ปัดฝุ่น “สะใภ้จ้าว” จับ โป๊ป ธนวรรธน์ ประกบคู่ น้ำตาล พิจักขณา

Home / ฟินเฟ่อร์!!! หน่อง อรุโณชา ปัดฝุ่น “สะใภ้จ้าว” จับ โป๊ป ธนวรรธน์ ประกบคู่ น้ำตาล พิจักขณา

สะใภ้จ้าว

เป็นอีกหนึ่งละครยอดฮิตที่ติดอยู่ในใจใครหลายๆ คน สำหรับละครเรื่อง “สะใภ้จ้าว” บทประพันธ์ รจนา บทโทรทัศน์ วิสุทธิชัย บุณยะกาญจนา, SANCTUARY กำกับการแสดง ตนทร ประเสริฐประศาสน์ ค่าย บรอดคาชท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด โดยครั้งนี้นำมาปัดฝุ่นรีเมคใหม่อีกครั้ง โดยจับหนุ่มอบอุ่นอย่าง โป๊ป ธนวรรธน์ ประกบคู่ นางเอกหวาน น้ำตาล พิจักขณา ร่วมด้วย อาเล็ก ธีรเดช, ณิชา ณัฏฐนิชา, ปั้นจั่น ปรมะ, โบวี่ อัฐมา, นนท์ ชานนท์, อุ้ม ลักขณา, ปาล์ม ศุภชัย, ต่อง สาวิตรี, นัฎฐา ลอยด์ และนักแสดงมากฝีมืออีกมากมายที่มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวความสนุก

ละคร สะใภ้จ้าว
โป๊ป-น้ำตาล ละคร สะใภ้จ้าว

โดยผู้จัด หน่อง อรุโณชา เผยว่า “สำหรับละครสะใภ้จ้าวเป็นละครที่เคยอยู่ในความทรงจำยาวนานถึง 14 ปี และเคยสร้างความประทับใจกับผู้ชมมาแล้ว กับการนำกลับมาทำใหม่ครั้งนี้ เนื้อเรื่องจะสนุกมากขึ้น การดำเนินเรื่องราวต่างๆ ของละครจะมีการปรับเปลี่ยนให้กระชับฉับไว ทันใจกับผู้ชมรุ่นใหม่มากยิ่งขึ้น จะได้เห็นบรรยากาศที่สวยงาม ความสดใสน่ารัก ถือว่าละคร สะใภ้จ้าว เป็นละครท๊อปฟอร์มอีกเรื่องหนึ่ง อยากให้คุณผู้ชมคอยติดตามชมเรื่องนี้กันเยอะๆ รับรองสนุกครบรสแน่นอนค่ะ”

อาเล็ก ธีรเดช-ณิชา ณัฏฐนิชา ละครสะใภ้จ้าว
อาเล็ก ธีรเดช-ณิชา ณัฏฐนิชา ละครสะใภ้จ้าว

ละคร “สะใภ้จ้าว” เรื่องราวของ สาลิน (รับบทโดย พิจักขณา วงศารัตนศิลป์) บรรณารักสาวสวยของห้องสมุดแห่งหนึ่งย่านสุรวงศ์ เป็นบุตรสาวในตะกูลผู้ดีเก่า ซึ่งบิดาได้เสียชีวิตแล้ว อุ่นเรือน (รับบทโดย ขวัญฤดี กลมกล่อม) สาวชาวสวนเมืองนนท์ สำนึกในบุญคุณข้าวแดงแกงร้อนจาก คุณสร้อย (รับบทโดย วราพรรณ หงุ่ยตระกูล) พี่สาวของสามีที่คอยดูแลเธอและบุตรสาวทั้งสอง เธอจึงตัดสินใจอยู่กับ ศรีจิตรา บุตรสาวคนโตที่บ้านราชดำริ โดยยกสาลินให้กับคุณตาคุณยายเลี้ยงดูที่บ้านสวนเมืองนนทบุรี เธอเติบโตในบ้านสวนด้วย ความรักความอบอุ่น และยังเป็นหญิงสาวที่รักการอ่านหนังสือ เฉลียวฉลาด สดใส ร่าเริง มีความเป็นตัวของตัวเอง ต่างจาก ศรีจิตรา (รับบทโดย ณัฏฐนิชา ดังวัธนาวณิชย์) พี่สาวที่เติบโตมาอย่าง เรียบร้อย อ่อนหวาน เก่งการบ้าน การเรือน ไม่มีปากเสียงใดๆ การดำเนินชีวิตของอุ่นเรือนและศรีจิตาขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของ คุณสร้อยผู้เป็นป้าทั้งสิ้น

สาลิน รับบทโดย พิจักขณา วงศารัตนศิลป์
สาลิน รับบทโดย พิจักขณา วงศารัตนศิลป์

วันหนึ่งเมื่อ เสด็จพระองค์หญิง (รับบทโดย สาวิตรี สามิภักดิ์) แห่งวังวุฒิเวสม์ ทรงมีรับสั่งให้ คุณสอางค์ (รับบทโดย นัฏฐา ลอยด์) นางข้าหลวงเก่าแก่ ซึ่งเป็นพี่สาวของคุณสร้อย ทาบทามศรีจิตราให้มาเป็นคู่หมั้นคู่หมายของ คุณชายดิเรกราชวิทย์ หรือ ชายโต (รับบทโดย ชานนทร์ ทิพกนก) ทำให้คุณสร้อยรู้สึกปลาบปลื้มเป็นอย่างมาก เธอจึงรีบจัดเตรียมขัดตัวให้แก่ศรีจิตรา เพื่อเตรียมตัวเข้าวัง แต่ฝันก็ล่มลง เมื่อ จรวย (รับบทโดย ลักขณา วัธนวงส์ศิริ) สาวใช้ที่มีความทะเยอทะยานตั้งท้องกับคุณชายโต

คุณชายกิตติราชนรินทร์ หรือ ชายรอง รับบทโดย ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ
คุณชายกิตติราชนรินทร์ หรือ ชายรอง รับบทโดย ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ

คุณชายกิตติราชนรินทร์ หรือ ชายรอง (รับบทโดย ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ) หนุ่มหล่อนักการทูต ชายในฝันของสาวๆ ไม่รู้สึกยินดียินร้ายนักกับการถูกจับคลุมถุงชน ภายหลังจากอกหักจาก ม.ร.ว.หญิงเทพีเพ็ญแสง หรือ หญิงก้อย (รับบทโดย อัฐมา ชีวนิชพันธ์) อดีตคนรักเก่าที่หนีไปแต่งงานกับ อัศนีย์ เถลิงการ (รับบทโดย ปรมะ อิ่มอโนทัย) อภิมหาเศรษฐีชื่อดัง โดยภายหลังเธอได้หย่าขาดกับและบินกลับเมืองไทย ข่าวการหมั้นหมายระหว่างศรีจิตราและคุณชายกิตติราชนรินทร์ สะเทือนไปถึงปลายสวน

ม.ร.ว.หญิงเทพีเพ็ญแสง หรือ หญิงก้อย รับบทโดย อัฐมา ชีวนิชพันธ์ และ เถลิงการ รับบทโดย ปรมะ อิ่มอโนทัย
ม.ร.ว.หญิงเทพีเพ็ญแสง หรือ หญิงก้อย รับบทโดย อัฐมา ชีวนิชพันธ์ และ เถลิงการ รับบทโดย ปรมะ อิ่มอโนทัย

เมื่อสาลินรู้ เธอไม่เห็นด้วยและพยายามทำให้ศรีจิตรากับอุ่นเรือนเปลี่ยนใจ แต่ไม่สามาถเปลี่ยนใจได้ เธอจึงเกิดความคิดใหม่เปลี่ยนเป้าหมายไปที่คุณชายรอง ด้วยความหวังว่าฝ่ายชายจะเป็นฝ่ายปฏิเสธ เขารู้สึกประหลาดใจที่น้องภรรยาพูดคุยเรื่อง การหมั้นหมาย ตอนแรกเขารู้สึกรำคาญ พูดจาฉลาดเฉลียวทันคน จนทำให้เกิดความประทับใจโดยไม่รู้ตัว เขาจึงตกปากรับคำที่จะคืนดีกับหญิงก้อย เพื่อศรีจิตราจะได้เป็นอิสระ แต่ความรักระหว่างหญิงก้อยและคุณชายรองในครั้งนี้ดูแปลกไปจากครั้งก่อน เขารู้สึกขำในความเจ้ากี้เจ้าการของสาลิน ขณะเดียวกันก็แอบหลงรักเธอทีละน้อย ขณะที่ความสัมพันธ์ของคุณชายรองและสาลินกำลังงอกงามโดยไม่รู้ตัว ศรีจิตราได้ถูกส่งตัวเข้าวัง เพื่ออบรมกิริยามารยาทในการเตรียมตัวเป็นสะใภ้จ้าว

ละครรีเมค สะใภ้จ้าว
ละครรีเมค สะใภ้จ้าว

ระหว่างนั้นเธอพบกับ ม.ร.ว.บดินทราชทรงพล หรือ คุณชายเล็ก (รับบทโดย ธีรเดช เมธาวรายุทธ) คุณชายผู้ร่าเริง แจ่มใส สนุกสนาน วิศกรของบริษัทน้ำมันแห่งหนึ่ง เธอรู้สึกดีที่มีเขาเป็นเพื่อน วันเวลาผ่านไปจึงเริ่มกลายเป็นความรักโดยที่ศรีจิตราไม่รู้ตัว ฝ่ายคุณชายเล็กแอบได้ยินแผนการของคุณสอางค์และคุณสร้อยในการจับคู่ให้เขากับสาลิน เขาจึงปลอมตัวเป็น นายพล วิศวกรตรวจปั้มน้ำมันแถวเมืองนนทบุรีเพื่อทำความรู้จักกับสาลิน

ละครสะใภ้จ้าว
ละครสะใภ้จ้าว

ความรักระหว่างคุณหญิงก้อยและคุณชายรองเดินทางไปเรื่อยๆ ท่ามกลางความเบื่อหน่าย ท่าทาง เรื่องมาก ก้าวร้าว หยิ่งยโส หญิงก้อยรู้สึกถึงความผิดปกติของคุณชายรอง เธอพยายามสืบว่าใครทำให้ คุณชายรองเปลี่ยนไป เมื่อเธอรู้จึงร่วมมือกับ อัศนีย์ และ วิรงรอง (รับบทโดย ภคมน บุณยะภูติ) เพื่อนสาวบรรณาธิการหนังสือพิมพ์ คุณชายรองโกรธมากเมื่อรู้ว่าเป็นแผนการของหญิงก้อย เขาจึงวางแผนให้เธอเลิก กับเขา ด้วยการให้เสด็จพระองค์หญิงทรงแกล้งเล่นละครขับไล่ออกจากวัง และประกาศตัดออกจากกองมรดก หญิงก้อยรู้สึกอับอายที่ต้องคบกับคุณชายที่มีแต่ตัว เธอจึงตัดสินใจเลิกรา เมื่อแผนการจบลงคุณชายรองตัดสินใจขอสาลินแต่งงาน สาลินรู้สึกผิดที่จะต้องแต่งงานกับชายที่พี่สาวตนหลงรัก

ละคร...สะใภ้จ้าว
ละคร…สะใภ้จ้าว

จากนั้นไม่นานความจริงเปิดเผย ศรีจิตรายอมรับกับน้องสาวว่าเธอแอบหลงรักคุณชายเล็ก สาลินรู้สึกดีใจมาก คุณชายเล็กตัดสินใจไปทูลขอเสด็จพระองค์หญิงขอแต่งงานกับศรีจิตรา ทางคุณชายรองตัดสินใจสารภาพรักกับสาลินในงานวันเล่านิทานที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี และเมื่อถึงตอนจบของนิทาน เขาคุกเข่าขอเธอแต่งงานคล้ายเจ้าชายในนิทาน สาลินตอบรับ ด้วยความรู้สึกที่เปี่ยมไปด้วยความสุข

ภาพประกอบละครสะใภ้จ้าว
ภาพประกอบละครสะใภ้จ้าว

ติดตามชมความสนุก และความน่ารักครบรสของละครพีเรียด “สะใภ้จ้าว” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20-22.50 น. เริ่มออกอากาศวันแรก 12 ตุลาคม 2558 ทางช่อง 3 ออริจินัล และ ช่อง 3HD ช่อง 33

ภาพประกอบละครเรื่องสะใภ้จ้าว
ภาพประกอบละครเรื่องสะใภ้จ้าว
ละครสะใภ้จ้าว ช่อง 3
ละครสะใภ้จ้าว ช่อง 3