ความรัก เพศสภาพ และการยอมรับ!? ตัวตนของ ‘ก้อย’ Hormones 3

Home / ความรัก เพศสภาพ และการยอมรับ!? ตัวตนของ ‘ก้อย’ Hormones 3

HORMONES 3 The Final Season

ก้อย  : ความรัก เพศสภาพ และการยอมรับ

เมื่อวันเสาร์เวียนมาถึง ก็ได้เวลาติดตามซีรีส์ HORMONES 3 The Final Season กันอีกครั้ง คราวนี้เดินทางมาถึง EP2 ซึ่งแม้จะมีตัวละครมากมายปรากฏให้เห็นในตอนนี้ ทว่าแก่นหลักของเรื่องนั้นเล่าถึง ‘ก้อย’ หญิงสาวที่ผิดหวังในความรักจากซีรีส์ซีซั่นที่แล้ว

จากความเดิมที่ผ่านมาเราคงจำกันได้ว่าก้อยเป็นหญิงที่ชอบพออยู่กับ ‘ดาว’ เพื่อนสาวร่วมชั้นเรียน ทว่าดาวกลับไม่กล้าเปิดเผยความสัมพันธ์นี้ให้ใครรู้ ส่งผลให้ทั้งสองฝ่ายเกิดความระหองระแหงและห่างกันไปในที่สุด เหตุการณ์ใน EP 2 เป็นการกลับมาเจอกันของก้อยและดาวหลังจากปิดภาคเรียน ก้อยที่หลบไปรักษาแผลใจได้ระยะหนึ่งกลับต้องมารื้อฟื้นความสัมพันธ์เก่าอีกหน และในขณะเดียวกันก็มีชายหนุ่มห้องเรียนข้าง ๆ กันเข้ามาทำดีกับก้อยด้วยแอบหวังความรักจากเธอ

Hormones 3

ตัวละคร “ก้อย” เป็นภาพแทนของวัยรุ่นที่ประสบปัญหาเรื่องความสับสนทางเพศ สิ่งที่เกิดขึ้นนี้นับเป็นความผันผวนทางจิตใจ ไม่ใช่ความผิดปกติทางการแพทย์ ไม่มียาขนานใดที่รักษาให้หายขาดจากภาวะดังกล่าวได้ ดังนั้นผู้ที่อยู่ในภาวะดังกล่าวจึงควรต้องเรียนรู้และยอมรับในสิ่งที่ตัวเองเป็นให้ได้ เพื่อที่จะไม่ก่อให้เกิดความอึดอัดและสูญเสียความเป็นตัวของตัวเองไป อีกนัยหนึ่งสังคมแวดล้อมต่าง ๆ อาทิ ครอบครัว เพื่อน สถาบันการศึกษา ฯลฯ ก็ควรเปิดกว้างและรับฟังความคิดเห็นของคนเหล่านี้ เพื่อไม่ทำให้เขารู้สึกว่าตัวเองแปลกแยกจากสังคม สำหรับก้อยแล้ว จุดเริ่มต้นของเธอมาจากการหลงรักเพื่อนเพศเดียวกัน แต่เมื่อไม่สมหวังในความรัก เธอจึงเปิดใจคุยกับเพื่อนผู้ชายที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ทั้งที่อีกใจหนึ่งก็ยังไม่สามารถตัดใจจากคนรักเก่าได้

Hormones 3

แม้หลักฐานทางการแพทย์จะระบุว่าผู้หญิงที่ชอบเพศเดียวกันจะมีโอกาสเปลี่ยนใจกลับมาชอบเพศตรงข้ามได้มากกว่าผู้ชายที่ชอบเพศเดียวกัน แต่ถึงตรงนี้ก็ยังไม่มีอะไรชี้ชัดว่าบทสรุปสุดท้ายแล้วก้อยจะเดินไปในทิศทางใด ความคาดหวังที่จะได้เห็นจากตัวละครนี้ใน EP ถัด ๆ ไปก็คือการทำความเข้าใจในตัวเอง (ทั้งเรื่องเพศสภาพและความรัก) จากนั้นจึงตัดสินใจเลือกสิ่งที่ดีบนทางที่เหมาะสม เพราะสิ่งนี้เองที่จะทำให้ชีวิตของก้อยมีความสุขมากที่สุด 

ท้ายที่สุดนี้ใครที่เอาใจช่วยก้อยมาตั้งแต่ซีรีส์ HORMONES ซีซั่นแรก ก็ขอให้เอาช่วยกันต่อไป และคอยลุ้นว่าตอนจบสาวน้อยผู้นี้จะได้รับความสุขจากความรักที่แท้จริงหรือไม่ #HORMONES_3 #ทีมก้อย

Hormones 3

ขอขอบคุณคลิปวีดิโอและรูปภาพจากซีรีส์ Hormones 3 The Final Season

บทวิเคราะห์โดย ธ.นัท

อุดมการณ์และชัยชนะ!? ตัวตนของ ‘บอส’ Hormones 3