หนึ่ง มาฟิศร์ เกร็ง! ควบสองตำแหน่งในละคร “เพลิงตะวัน”

Home / หนึ่ง มาฟิศร์ เกร็ง! ควบสองตำแหน่งในละคร “เพลิงตะวัน”

 

ห่างหายจากงานละครหลังข่าวมานานหลายปี ล่าสุดนักแสดงหนุ่มมากความสามารถ หนึ่ง-มาฟิศร์ เชยโสภณ ผู้รับบทเป็น “ทนายทนงศักดิ์” ของละครแอ็คชั่นดราม่าเรื่อง “เพลิงตะวัน” ของค่ายดูมันดี นอกจากจะสวมบทเป็นนักแสดงของเรื่องแล้ว เจ้าตัวยังรับหน้าที่เป็นส่วนหนึ่งของทีมงานดูมันดีด้วย โดยเจ้าตัวเผยถึงความรู้สึกครั้งนี้ว่า

“ละคร บ้านร้อยดอกไม้ เป็นละครหลังข่าวเรื่องล่าสุดที่เคยเล่นไว้ ตั้งแต่ปี 48 ก็หลายปีนะ จนมาถึงเรื่องนี้ เพลิงตะวัน รับบท “ทนงศักดิ์” เป็นคนที่รู้เรื่องราวเห็นเหตุการณ์ตั้งแต่แรก ก่อนที่ ปรางค์ทอง ความจำเสื่อมกลายเป็น “ตะวัน” เป็นคนที่รู้เรื่องราวระหว่างสามบ้านคือ บ้านนันทวัฒน์ ครอบครัวเราเอง ตั้งแต่คุณพ่อ แล้วก็บ้านของปรางค์ทอง พ่อเราก็เป็นทนายให้กับบ้านนี้ ส่วนงานเบื้องหลัง ก็ถือเป็นโอกาสที่ดีที่วุธ (อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร) ให้โอกาสทำงาน  เรื่องปรับตัวก็มีบ้าง ตอนไปญี่ปุ่นก็มีเกร็งๆ หน่อย เพราะต้องรีบทำงานด้วย แต่พอกลับมาแล้วเราก็ต้องทำหน้าที่ทั้งนักแสดงแล้วก็ทีมงาน ถือเป็นการรับสองจ๊อบเลย (หัวเราะ) ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ไหนๆ ก็มาแล้ว งานเบื้องหลังแล้วแต่ใช้งาน ทำทุกกอย่าง ประสานงาน ซึ่งก็ดิวกับนักแสดงด้วย ช่วยคุยเรื่องบท เรื่องแอ็คติ้ง เรื่องคาแร็กเตอร์ ก็ไม่ได้เป็นแอ็คติ้งโค้ชอย่างจริงจัง เพราะบางทีวุธไม่มีเวลาอธิบายหรือเจาะทีละคน ก็ให้ไปคุยกับน้องนักแสดง แล้วก็นั่งคุยกับนักแสดงรุ่นใหญ่ๆ บ้างแล้วก็มีช่วยดูเรื่องบทบ้าง ตอนแรกเรายังไม่เห็นบททั้งหมด เราก็รู้ว่าประมาณนี้ มันก็จะค่อยๆ เข้มข้นเรื่อยๆ ทำงานกะวุธก็รู้อยู่แล้ว วุธจะไม่ทิ้งตัวละคร ตัวละครทุกตัวจะต้องมีที่มาที่ไป ซึ่งมีผลกับเรื่อง เราเพิ่งจะมาพัวพันช่วงสุดท้าย รับรองว่าสนุกแน่นอนครับ”

            ติดตามชมบทบาทของ หนึ่ง มาฟิศร์ ในช่วงโค้งสุดท้ายของละคร “เพลิงตะวัน” รับรองว่าแซ่บแน่นอน ทุกคืนวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 7 สี