โธ่ชีวิต! ตอนตกอับมีแต่คนซ้ำเติม..พอรวยซื้อกระเป๋าหมด 50 ล้านมีแต่คนด่า

Home / โธ่ชีวิต! ตอนตกอับมีแต่คนซ้ำเติม..พอรวยซื้อกระเป๋าหมด 50 ล้านมีแต่คนด่า

ชีวิตหาความพอดีไม่ในสังคมทุกวันนี้ อย่างเรื่องราวชีวิตของนักสู้สาวเมืองยาโม่ เฟิร์น วรรณภา พวงสน ก็เคยผ่านช่วงชีวิตตกอับเหลือเงินติดตัวแค่ 200 บาท เรียกว่าตอนนั้นอับจนแบบสุดๆหันหน้าไปพึ่งพาไปยืมเงินใคร ก็มีแต่คนผลักไสไล่ส่งและดูถูกดูแคลนต่างๆนานา ว่าหนังหน้าโหวเฮ้งแบบนี้ไม่มีทางได้ดีหรอก จำจนวันตาย สาวเฟิร์น บอกถึงประสบการณ์ใน อดีตกว่าจะฝ่าฝันเป็นนักธุรกิจสาวพันล้าน

“ก่อนจะมาถึงวันนี้ได้ ก็ไม่ใช่ง่ายเหมือนกันที่จำไว้เป็นบทเรียนไว้สอนลูกสอนหลานเลยคือครั้งหนึ่ง เฟิร์น  เคยลำบากมาก ตอนนั้นธุรกิจที่ทำโดนโกงไงพี่ เหลือเงินติดตัวจริงๆ 200 บาท บากหน้าไปพึ่งใคร ไปยืมใครก็ไม่มีใครกล้าให้ยืม  มิหนำซ้ำยังดูถูกเราว่า หน้าแบบนี้ไม่มีทางได้ดีหรอก การที่โดนคนดูถูกเราทำให้เฟิร์น ลุกขึ้นมาสู้อีกครั้งทั้งๆที่ไม่พร้อม แต่เพราะคำพูดพวกนี้ทำให้เรามาถึงตรงนี้ เอาเป็นว่าคิดอีกแบบก็รู้สึกขอบคุณนะที่ดูถูกัน ถ้าไม่มีคำดูถูกแบบนั้น เฟิร์ม อาจไม่ได้มาจนถึงวันนี้”

ลุกขึ้นสู้จากเงินติดตัวในกระเป๋าแค่ 200 บาท ผ่านไปไม่กี่ปี เฟิร์น กลายเป็นเจ้าของธุรกิจทีเติบโต มีเงินสดหมุนเวียนเป็นพันล้าน เรียกได้ว่าเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้คนบนโลกออนไลน์ที่ได้เข้าไปรู้จักตัวตนของเธอ “คือยอมรับว่ากว่าจะมาถึงจุดนี้มันทดสอบความอึดอดทนมาก นอนวัน 2-3 ชั่วโมง หาลู่ทางทำกินทุกอย่าง ขายของตลาดนัด เอาเสื้อผ้ามือสองไปขาย รับของกิ๊ฟซ็อปมาขายบ้าง ฝนตกตลาดนัดไม่มีคนมาซื้อก็อด ไม่มีเงินซื้อข้าวกิน ตอนนั้นบ้านที่อยู่ก็จะโดนยึด หมดหนทางสุดๆ แต่พอเราเริ่มทำธุรกิจผ่านเฟสบุค ขายของในเฟสบุค ลูกค้าเริ่มติด มีตัวแทน หันมาเป็นเจ้าของแบรนด์สินค้าและรับผลิตทำการตลาดออนไลน์ให้ ทำให้เฟิร์น พลิกชีวิต ตอนนี้ดูแลครอบครัวพ่อแม่ที่สำคัญช่วยเหลือคนที่เข้ามาทำธุรกิจกับเราประสบความสำเร็จ ถามว่าทุกวันนี้มีเงินสด มีบ้านมีรถ เราก็สบายไปทั้งชาติแล้ว แต่ที่เราไม่ยอมหยุดเพราะคนที่ตามเรามายังไม่ประสบความสำเร็จ เฟิร์น ก็ต้องทำงานขยันเหมือนเดิมช่วยเขา”

เห็นบอกว่ามีเงินสดเป็นเกือบพันล้านๆ บ้านอีกหลายสิบหลัง รถเกือบยี่สิบคัน ล่าสุดบอกว่าซื้อกระเป๋าหมดเงินไป 40-50 ล้าน แต่พอโพสลงเฟสบุคก็มีคนมาด่า “ชีวิตมันหาความพอดีไม่ได้เลย ก็เฟิร์นแค่อยากจะบอกว่าที่เราซื้อกระเป๋าหมดเงินเกือบ 50 ล้าน มาว่าเราสิ้นเปลือง เว่อร์ ใช้เงินไม่เป็น อะไรแบบนี้ คือที่ซื้อเนี่ยไม่ได้ฟุ่มเฟือย หรืออวดรวย แต่การที่เราทำงานมาจนเหนื่อยเราย่อมอยากได้รางวัลให้กับชีวิต ตัวหนูเองชอบกระเป๋าแบรนด์เนมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว  ซื้อมาจนล้นบ้าน เอามานับๆดูก็ประมาณ 40-50 ล้านบาท 4 เดือนที่แล้วก็เพิ่งซื้อมาใบหนึ่งราคา 1,800,000 บาท พอเราโพสก็เจอกระแสแอนตี้ ด่าเราใหญ่เลย ก็งงเหมือนกัน ตอนตกอับอยากจนก็แต่คนดูถูก พอมีฐานะขึ้นมาก็หาอวดรวย หาความพอดีไม่ได้เลยในชีวิต แต่ที่เฟิร์น ออกมาโพสเพราะอยากให้มุมมองให้คนมองเห็นว่า เราไม่ควรยึดตึดกับวัตถุ เพราะเฟิร์นเองก็เคยเป็นนั้นมาก่อน แต่ก่อนเคยให้ลูกนั่งตักกอดลูกนั่งตัก แต่พอมีกระเป๋าแบรนด์เนมกลายเป็นกอดกระเป๋าหวงกระเป๋า ลูกมานั่งทับกระเป๋าก็ไม่ได้ ประมาณว่ารักกระเป๋ามากกว่าลูก พอมาถึงจุดๆหนึ่งมันทำให้เราเปลี่ยนไปเป็นคนละคนเลย เฟิร์น ถึงเอามาโพสเพราะอยากให้มุมมองกับคนว่า ของแพงหรือเงินไม่สามารถอัพตัวเราได้และไม่สามารถอยู่กับเราได้ตลอดชีวิต ความดีต่างหากที่จะอยู่กับเราตลอดไป ทุกวันนี้เฟิร์นแจกของฟรี ให้กับคนนั้นคนนี้เหมือนคุณ ตัน ไม่ใช่อยากเอาหน้า หรืออวดรวยแต่เพราะเรามีเพียงพอ เห็นคนรับมีความสุขเราก็มีความสุขแล้ว ตรงนี่แหละที่อยากออกมาโพส แต่กลายเป็นเรื่องดราม่าว่าเราอวดนรวยไปซะงั้น อันนี้ก็เข้าใจความคิดคนนะว่าห้ามกันไม่ได้ แต่อย่างน้อยเชื่อว่า ถ้าเขาเคยเห็นความอยากลำบากที่เราในอดีตกว่าจะผ่านมาได้ เขาก็คงจะเข้าใจเรา เขาคงเห็นเราในมุมที่เราสบายแล้ว เรารวยแล้ว ก็เลยวิพากษวิจารณ์เราไปแบบนั้น”

ได้ฟังเรื่องราวของสาวนักสู้เมืองย่าโมคนนี้รู้สึกได้รับแรงบันดาลใจ ส่วนใครอยากจะหาช่องทางทำมาหากินชี้ช่องรวยก็เปิดไปดูรายการคัมภีร์วิถีรวย ทางช่อง Mcot HD ทุกวันพุธ เวลา 14.15-15.00 ได้เลย รับรองขยันทำมาหากิน ได้ไอเดียไม่จนแน่นอน จ้า