สุทธิ์คุณ วันทานุ จากตัวประกอบโนเนม ขึ้นแท่น ตัวร้าย 7สี น่าขยี้หัวใจที่สุด

Home / สุทธิ์คุณ วันทานุ จากตัวประกอบโนเนม ขึ้นแท่น ตัวร้าย 7สี น่าขยี้หัวใจที่สุด

สุทธิ์คุณ วันทานุ จากตัวประกอบโนเนม ขึ้นแท่น ตัวร้าย 7สี น่าขยี้หัวใจที่สุด

กำลังดังกำลังงานรุม สำหรับตัวร้ายหน้าใหม่ของวงการอย่างหนุ่มเชียงใหม่ เติ้ล สุทธิ์คุณ วันทานุ ที่ตอนนี้มีผลงานละครหลายเรื่องเป็นตัวร้ายช่อง 7สี หรือช่อง 7 HD ที่กำลังพุ่งแรงแซงรุ่นพี่ทั้งหลาย แหม!!! ก็ไม่ใช่แค่ร้ายนะยะ หุ่นหนุ่มเติ้ล ยังแซ่บเผ็ดร้อน ยิ่งกว่าส้มตำครกแตก ผ่านผลงานการแสดงมาพอสมควร เติ้ล เผยว่าก่อนหน้านี้เคยเกือบจะได้เป็นนักร้องในค่ายดังย่านอโศก แต่สัญญาดันมาหมดลงก่อนอีกทั้งคนที่เป็นตัวตั้งตัวตีดันมาตกตึกตายด่วนจากไปซะก่อน ทำให้โปรเจ็คในการเป็นศิลปินนักร้องของเติ้ล ต้องจอดแบบไม่ต้องแจว

“จากนั้นผมเองก็เริ่มหันมาเล่นละคร ส่วนใหญ่ก็ได้เป็นเพื่อนของพระเอก เป็นตัวประกอบเล็กๆน้อยๆ ของทางช่อง 3 อย่างเรื่อง  สามหัวใจ ที่มี บอย ปกรณ์ เล่นเป็นพระเอก เรื่องนี้ผมก็เล่นด้วยนะครับ เล่นเป็นเพื่อนของ อเล็ก เรนเดล โดยส่วนตัวผมชอบการแสดงเพราะมันทำให้เราเป็นคนอื่น มีบุคลิกเป็นตัวละครอื่นๆด้วย ผมว่ามันมีเสน่ห์ดีนะ แบบเราเล่นเป็นคนร้าย จิตใจร้าย แต่ตัวจริงเราไม่ได้เป็นแบบนั้น ผมว่านี่แหละคือเสน่ห์ของการแสดงที่ทำให้เราเป็นใครก็ได้ที่เราอยากเป็น แต่ในชีวิตจริงเราทำแบบนั้นไม่ได้”

ขึ้นแท่นเป็นลูกรักของช่อง 7 ไปแล้วหลังมาเล่นละครให้กับช่อง แถมมีงานละครป้อนเข้ามารัวๆ แต่ว่าจะมีโอกาสได้เล่นเป็นพระเอกกับเขาบ้างไหมนะ “ตรงนี้ขึ้นอยู่กับทางผู้ใหญ่เห็นดีเห็นงามด้วย ผมยังไงก็ได้เพราะมันคือการแสดงครับ แต่ผมคิดว่าที่ผมได้รับบทร้ายๆเพราะว่าหน้าตาผมด้วยแหละ แบบหลายคนบอกว่าผมแววตาเจ้าเหล่ ดูร้ายๆแต่จริงๆผมเป็นคนใจอ่อนมากเลยนะครับ ไม่ได้ร้ายแบบในละคร”

ว่าแต่หุ่นดีเซ็กซี่แบบนี้ เชื่อสิว่าเก้งกวาง ชะนีผีสางนางไม้ คงฟินกระจาย น้ำไหลไฟดับ ซิคแพคแน่นๆ ทำยังไงถึงเซ็กซี่แซ่บลืมได้ขนาดนี้คะ “คือเวลาว่างๆผมชอบเข้าฟิตเนสครับ เข้าเป็นประจำจนหุ่นเป็นแบบนี้ แต่ก็ใช่ว่าจะออกกำลังกายอย่างเดียว ผมยังชอบดูหนัง อ่านหนังสือแปล ให้ความรู้เยอะมากๆ จากนั้นก็เรียนแอคติ้งเพราะเติ้ลเป็นนักแสดงช่อง 7 รุ่นที่ 5 ตอนนี้ผมกำลังถ่ายทำละครเรื่อง เจ้าพายุ ที่เพิ่งเปิดกล้องไป ในเรื่องรับบทเป็น โตมร ยังไงฝากติดตามผลงานผมด้วยนะครับหรือ IG:  little_sutcool1111”