เตรียมเหยียบพรมแดงเมืองไทย แซนดี้ พลอย นางเอกหนังอิหร่านโกอินเตอร์คนใหม่

Home / เตรียมเหยียบพรมแดงเมืองไทย แซนดี้ พลอย นางเอกหนังอิหร่านโกอินเตอร์คนใหม่

หลังจากสร้างชื่อให้กับคนไทยกับหนังเรื่อง “Jonsouda จันสุดา” นางเอกไทยโกอินเตอร์คนใหม่ แซนดี้ พลอย หรือ พลอยปภัส วรพิสิษฐ์กุล ได้กลับมาเมืองไทยเพื่อร่วมงานเดินพรมแดงที่งาน มายาชาเนล โดยผลงานหนังเรื่อง Jonsouda เป็นหนังของทีมงานประเทศอิหร่านที่เดินทางเข้ามาถ่ายทำในเมืองไทย เล่าเรื่องราวชีวิคอันดราม่าของผู้หญิงคนหนึ่งที่ชื่อว่า จันสุดา ที่ทำงานขายบริการที่พัทยา โดยหนังที่ เธอเล่นปรากฏว่าได้เข้าชิงหนังยอดเยี่ยมในเทศกาลหนังนานาชาติที่จัดขึ้นที่ประเทศอิหร่าน

ทั้งนี้ ไม่ใช่แค่อิหร่าน ที่ แซนดี้ พลอย ได้ไปสร้างผลงานให้เป็นที่รู้จัก เธอยังเตรียมมีผลงานในวงการบอลลีวูดในเร็วๆนี้ เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงสาวไทยที่มีแววไปได้ไกลอีกคนในวงการบันเทิงต่างประเทศ ล่าสุดเพิ่งไปให้สัมภาษณ์ในรายการ บันเทิงพลาซ่า  ของช่อง True4U โดยมี เอกกี้ กับการเป็นพิธีกรข่าวบันเทิงครั้งแรกของในรายการ “บันเทิง พลาซ่า” ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ 07.30-08.30 น. ทางช่องทรูโฟร์ยู

สำหรับ แซนดี้ พลอย เคยมีผลงานเล่นเป็นตัวประกอบมาแล้วหลายเรื่อง ทั้งช่อง 3 ช่อง 9 และช่องดิจิตอล อื่นๆ แต่ก็ไม่ได้มีชื่อเสียงหรือเป็นที่รู้จักจนกระทั่งเจ้าตัวได้มีโอกาสไปเล่นหนังกับทีมผู้สร้างจากอิหร่าน ปรากฏว่าผลงานเข้าตากรรมการ ส่งผลให้หนังที่เธอเล่นได้เข้าชิงประเภทหนังยอดเยี่ยม และถึงแม้จะไม่ได้รางวัล แต่นั่นก็เรียกได้ว่าเป็นบทพิสูจน์ของนักแสดงสาวจากเมืองไทยที่ไปสร้างชื่อ โดยเจ้าตัวเผยว่า

 “ไม่คิดเลยว่าหนังของเราจะได้เข้าชิงรางวัล เขาบอกให้เล่นก็เล่น เพราะพลอย เองไม่ได้ดังอะไรเลยนะ ในเมืองไทย แทบไม่มีใครรู้จักเราด้วยซ้ำ แต่พอได้ไปยืนในเวทีต่างประเทศแบบมันคนละฟิลลิ่ง ที่นั่นดังไม่ดังไม่รู้ เขาวัดกันที่ผลงานการแสดงที่เราเล่น”

“กลับมาเมืองไทยมาร่วมงานเดินพรมแดงของ มายาชาเนล ถือว่าเป็นงานใหญ่ในเมืองไทย สำหรับหนูเลยนะ เพราะปกติเวลาไปร่วมงานที่ต่างประเทศ พลอย ก็ไปกับทีมสร้างหนังของอิหร่าน  เขาแบบให้เกียรติเรามากบางครั้งก็ทำตัวไม่ถูก ถามว่าที่โน่นดังไหม พลอยว่า เราแค่เพิ่งเริ่มต้นมีผลงาน ยังไม่ได้มีชื่อเสียงอะไรหรอก รอให้มีผลงานมากกว่านี้ก่อน ต้องติดตามกันค่ะ”