เบนซ์ V4 ลากกระเป๋า! ทรูเอเอฟ 12 วีคละครเพลง

Home / เบนซ์ V4 ลากกระเป๋า! ทรูเอเอฟ 12 วีคละครเพลง

โจทย์เพลงในสัปดาห์ที่ 10 กับคอนเสิร์ต ทรู เอเอฟ 12 ถือได้ว่าเป็นแบบทดสอบที่หนักหนาเอาการสำหรับนักล่าฝันทั้ง 6 คน เพื่อฝึกฝนและพัฒนาในทุก ๆ ด้านไม่ว่าจะเป็นการร้องเพลง การเต้น รวมถึงการแสดงอีกด้วย เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมสู่การเป็นศิลปินอย่างเต็มตัว กับโจทย์ละครเพลง “พลูโตที่รัก” พร้อมได้แขกรับเชิญคนพิเศษ อย่าง เมย์ V6 ภัสนันท์ ศรีสุทธิสรรค์ ที่ได้รับสิทธิ์จากการโหวตให้กลับมาร่วมแสดงละครกับเพื่อน ๆ ในสัปดาห์นี้ พร้อมเหล่าคอมเมนเตเตอร์มากความสามารถ นำโดย ครูเป็ด มนต์ชีพ ศิวะสินางกูร, ครูไก่ สุธี แสงเสรีชน และนักแสดง/ผู้จัดละครมากฝีมืออย่าง ก้อง ปิยะ เศวตพิกุล ที่มาร่วมให้คำติชมและให้คำแนะนำแก่เหล่านักล่าฝันด้วย

ก้อง ปิยะ เศวตพิกุล คอมเมนเตเตอร์รับเชิญวีคนี้
ก้อง ปิยะ เศวตพิกุล คอมเมนเตเตอร์รับเชิญวีคนี้

เปิดโชว์สัปดาห์ที่ 10 กับละครเวทีเรื่อง “พลูโตที่รัก” ละครเวทีเรื่องแรกของเหล่านักล่าฝัน ทั้ง 7 คน ที่ว่าด้วยเรื่องราวของดาวเคราะห์ 2 ดวงที่ต่างกันสุดขั้ว อย่างโลกที่แห้งแล้ง ไร้ซึ่งสิ่งมีชีวิต น้ำ และอาหารใด ๆ เหลือเพียงมนุษย์ 3 คนที่มีความหวังและความฝัน และดาวพลูโตที่อุดมสมบูรณ์ แต่ชาวพลูโตถูกกักเก็บความฝันไว้ภายใต้การควบคุมของผู้นำ นักล่าฝันทุกคนร่วมกันร้องเพลงธีมเปิดฉากละครที่ต่างคนต่างก็ต้องถ่ายทอดเรื่องราวให้เป็นไปตามคาแรกเตอร์ที่ทุกคนได้รับ จากนั้นก็ต่อด้วยการแสดงละครเวทีครั้งแรกของ‎ เมย์ V6 ภัสนันท์ ศรีสุทธิสรรค์ แขกรับเชิญสุดพิเศษในสัปดาห์นี้ที่รับบท “E.2” มนุษย์ดาวโลก ที่เป็นคนตรงไปตรงมาพร้อมลุยทุกสถานการณ์ ที่วันนี้มาในเพลง “ลมหนาวและดาวเดือน” ของศิลปิน ปนัดดา เรืองวุฒิ ซึ่งเมย์ได้ถ่ายทอดอารมณ์หญิงสาวที่เก็บความรู้สึกของตัวเองและแอบหลงรักเพื่อนร่วมโลกได้อย่างซึ้งตรึงใจ

โรส และ E1 ตกหลุมรักเมื่อแรกเจอ
โรส และ E1 ตกหลุมรักเมื่อแรกเจอ

ละครเวทีก็ดำเนินต่อไปในช่วงที่ 2 เมื่อดาวโลกขาดแคลนอาหารที่จะดำรงชีวิตอยู่ ชาวโลกจึงตัดสินใจเดินทางข้ามประตูเชื่อมดาวไปยังดาวพลูโต คราวนี้ถึงคราวของ แม็กซ์ V12 อภิสร สุขวัฒนาศัย ที่รับบท “E.1” ชาวโลกที่มีความฝัน คือ การได้รักใครสักคน E.1 ใช้ความกล้า ข้ามผ่านประตูมิติไปยังดาวพลูโต และได้ไปพบเจอหญิงสาวที่เธอตกหลุมรัก ตั้งแต่แรกเจอ และได้รู้ว่าการได้รักใครสักคนรู้สึกเป็นอย่างไร โดยวันนี้แม็กซ์มาพร้อมกับเพลง “เธอคือความฝัน” ศิลปิน พราว ซึ่งแม็กซ์ได้รับคำชื่นชมกับการแสดงละครครั้งแรก แม้ยังมีบางช่วงที่อารมณ์ขาดหายไป หรือยังไม่เป็นธรรมชาติ แต่ด้านก้อง ปิยะ ที่รับหน้าที่คอมเมนเตเตอร์วีคนี้ ถึงกับออกปากว่าหุ่นเฟิร์ม สูงหล่อขนาดนี้ อนาคตไกลแน่นอน

แม็กซ์ V12 โชว์เพลงเธอคือความฝัน
แม็กซ์ V12 โชว์เพลง “เธอคือความฝัน”

ตามมาด้วยช่วงที่สาม เมื่อมนุษย์ดาวโลกยังคงเผชิญกับความลำบากความขาดแคลน และท้อถอยกับการหาทางออก แพรว V1 รัฐพร สุขพันธ์ รับบท “E.3” สาวที่มีอุดมคติแรงกล้า และฝันอยากให้ดาวโลกกลับมาอุดมสมบูรณ์เหมือนเดิม วีคนี้เธอมากับเพลงให้กำลังใจเพื่อน ๆ อย่าง เพลง “แสงสุดท้าย” ของศิลปิน บอดี้สแลม ซึ่งได้รับคำชม อย่างเป็นเอกฉันท์จากเหล่าคอมเมนเตเตอร์ในการใช้เสียง อารมณ์ และคงคาแรกเตอร์ได้อย่างดี งานนี้ทำเอาสาวแพรวภูมิใจจนยิ้มแก้มปริเลย

แพรว v1 กับเพลงแสงสุดท้าย
แพรว V1 กับเพลง “แสงสุดท้าย”

มาถึงช่วงที่สี่ หลังจากที่ทุกคนบนดาวพลูโตถูกขโมยความฝันเก็บไว้ในขวดโหลกักเก็บความฝัน งานนี้สาว เบนซ์ V4 ธนภรณ์ แกร้วทะนง ซึ่งรับบทเป็น “เจ้าหญิงโรส” ณ ดาวพลูโต สาวสวย ร่าเริง สดใส ที่มีความฝันอยากที่จะรู้จักกับความรัก หลังได้เจอกับ E.1 และเพลงในวีคนี้เบนซ์ได้โชว์ความหวานในเพลง “มันคือความรัก” ของศิลปิน ลุลา โดยงานนี้สาวเบนซ์ได้รับคอนเมนต์ว่าสามารถสื่ออารมณ์ในการสื่อสารได้ดี แต่ยังขาดพลังในการแสดงไปบ้าง

เบนซ์ v4 โชว์เพลงมันคือความรักJPG
เบนซ์ V4 โชว์เพลง “มันคือความรัก”

ติดตามเรื่องราวกันต่อกับช่วงที่ห้า หลังจากที่ทุกคนบนดาวพลูโตอยากมีความฝัน แต่ “เจ้าชายแคสเปี้ยน” ซึ่งรับบทโดย เบนซ์ V9 จิรโรจน์ ศรุณานิธิโรจน์ ผู้ดูแลดาวพลูโต ผู้ที่ไม่ต้องการให้ทุกคนมีความฝัน เพราะลึก ๆ ในจิตใจซ่อนความเจ็บปวด และผิดหวังกับความรักไว้ งานนี้เบนซ์ได้ถ่ายทอดอารมณ์เจ็บปวดออกมาในเพลง “ใครจะรู้” จากศิลปิน ทาทา ยัง โดยงานนี้หนุ่มเบนซ์ได้รับเสียงปรบมือเกรียวกราว อีกทั้งยังได้รับคำชื่นชมจากเหล่าคอมเมนเตเตอร์อย่างเป็นเอกฉันท์ว่าสามารถหลุดจากรอบออกมาได้สำเร็จแล้ว

เบนซ์ V9 จิรโรจน์ รับบท เจ้าชายแคสเปี้ยน
เบนซ์ V9 จิรโรจน์ รับบท เจ้าชายแคสเปี้ยน

กลับมาลุ้นกันต่อกับช่วงที่หก หลังจากที่เจ้าหญิงโรสถูกบังคับให้แต่งงานกับคนที่เธอไม่ได้รัก ซึ่งก็คือ “อากาแพนธัส” รับบทโดย มาริว V7 ภัทรพงศ์ เวศกามี ชายหนุ่มหัวอ่อน เชื่อคนง่าย และไม่มีความมั่นใจในตัวเอง กลับโดนปฏิเสธความรักจากหญิงสาวที่เขารัก งานนี้มาริวจึงต้องถ่ายทอดอารมณ์คนอกหัก ในเพลง “คนไม่สำคัญ” ศิลปิน พลพล ซึ่งพี่ไก่ สุธี ถึงกับออกปากชมถึงการแสดงของมาริวที่สามารถถ่ายทอดอารมณ์ได้อย่างดี จนคอมเมนเตเตอร์ถึงกับเศร้าตามไปด้วย

มาริว V7 ถ่ายทอดอารมณ์อกหักกับเพลงคนไม่สำคัญ
มาริว V7 ถ่ายทอดอารมณ์อกหักกับเพลง “คนไม่สำคัญ”

มาถึงช่วงสุดท้ายของละครเรื่อง “พลูโตที่รัก” ที่อากาแพนธัส (มาริว V7) และคาเมน (โบ๊ท V10) อยากแก้ไขปัญหาเรื่องนี้ จึงไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนมนุษย์ โดยงานนี้หนุ่มทะเล้น โบ๊ท V10 สิริโรจน์ ปริญญานันท์ ผู้รับบท “คาเมน” ชายอารมณ์ขันผู้รู้ทุกเรื่องเปรียบเสมือนนักปราชญ์ของดาวพลูโต ผู้หยั่งรู้ทุกสิ่งทุกอย่าง ได้บอกเล่าถึงความดีของความฝันและความรัก โดยผ่านกับบทเพลง “รักคือสิ่งสวยงาม” ศิลปิน ซูเปอร์เบเกอร์ ซึ่งงานนี้หนุ่มโบ๊ทได้เสียงหัวเราะเกรียวกราวจากผู้ชม และคำชื่นชมจากคอมเมนเตเตอร์ที่ฉีกภาพลักษณ์ของตนเองได้ต่างออกไป แม้จะมีปัญหาในเรื่องจังหวะของการรับส่งกับบางมุขก็ตาม

โบ๊ท V10 โชว์เพลงรักคือสิ่งสวยงาม
โบ๊ท V10 โชว์เพลงรักคือสิ่งสวยงาม

และละครเรื่องแรกของเหล่านักล่าฝันทั้ง 7 คน ก็จบบริบูรณ์ด้วยเพลง “รถไฟขบวนแห่งความฝัน” ศิลปิน พาราด็อกซ์ ที่ทุกคนได้ร่วมกันร้อง ทำเอาผู้ชมในสตูดิโอและผู้ชมทางบ้านเต็มอิ่มกับละครเวทีเรื่องแรกของนักบรรดาล่าฝันที่ฝีมือไม่สมัครเล่นซะแล้ว สำหรับการเตรียมตัว เพียงแค่ 1 สัปดาห์เท่านั้น และแล้วเวลาของการลุ้นระทึกและการร่ำลาของนักล่าฝันก็มาถึง ซึ่งจะมี 5 นักล่าฝันเท่านั้นที่จะได้กลับเข้าบ้านทรูเอเอฟ สำหรับนักล่าฝัน 3 คนที่ได้คะแนนโหวตน้อยที่สุด ในสัปดาห์นี้ ได้แก่ V4 เบนซ์ ธนภรณ์, V7 มาริว ภัทรพงศ์ และ V9 เบนซ์ จิรโรจน์ และคนที่มีคะแนนโหวตน้อยสุด และต้องลากกระเป๋าออกจากการแข่งขันไปคือสาวใต้ตาคม V4 เบนซ์ ธนภรณ์ แกร้วทนง นั่นเอง

รถไฟขบวนแห่งความฝัน” ของนักล่าฝันในฉากจบของละคร
“รถไฟขบวนแห่งความฝัน” ของนักล่าฝันในฉากจบของละคร

V4 เบนซ์ ธนภรณ์ แกร้วทนง กล่าวว่า “กับโชว์ในวีคนี้เบนซ์ทำเต็มที่แล้วค่ะ แม้จะเป็นวีคที่ไม่ถนัดก็ตาม เพราะเบนซ์เป็นคนเข้าใจอารมณ์เพลง อารมณ์ของตัวละคร แต่มีปัญหาตรงที่ไม่สามารถถ่ายทอดออกมาได้ ซึ่งที่ผ่านมาคุณครูและพี่ ๆ ก็ช่วยก็ทำให้คลายเครียดไปได้ ถามว่าเสียดายไหมที่อีกสองวีคก็จะได้ถึงรอบชิงชนะเลิศแล้ว เบนซ์บอกเลยว่าเสียดายมาก อยากจะทำโชว์ให้ทุกคนได้ชมอีก แต่ก็ไม่เสียใจ แค่มีคนโหวตให้อยู่ ถึงวีค 10 ก็ดีใจมาก ๆ แล้วค่ะ ขอบคุณทุกคนมากนะคะ ที่รักในตัวตนของเบนซ์ แค่นี้ก็พอแล้วค่ะ”

เบนซ์ V4 ธนภรณ์ แกร้วทนง
เบนซ์ V4 ธนภรณ์ แกร้วทนง

สามารถรับชมรายการ ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 12 รับชมตลอด 24 ชั่วโมง และติดตามชมคอนเสิร์ตทุกวันเสาร์เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป ทางช่องเรียลลิตี้ เอชดี (ทรูวิชั่นส์ช่อง 333) และทรูโฟร์ยู (ทรูวิชั่นส์ช่อง 4, กล่องทีวีดิจิตอลช่อง 24, ดาวเทียมและเคเบิลช่อง 34) หรือรับชมได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านแอพพลิเคชั่น ทรูวิชั่นส์ เอนิแวร์ และสามารถติดตามข่าวสารทุกความเคลื่อนไหวของเหล่านักล่าฝันได้ที่ AFUPDATE และ trueaf.truelife.com/af12 หรือ www.truevisionsgroup.com และสำหรับคอนเสิร์ตรอบชิงชนะเลิศ “ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 12” ใครจะได้เป็นสุดยอดนักล่าฝันคนที่ 12 ของประเทศไทย ติดตามได้ในวันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2558 เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี บัตรราคา 1,500 1,000 700 และ 500 บาท จำหน่ายแล้ววันนี้ที่เคาน์เตอร์เซอร์วิส เซเว่น อีเลฟเว่น ทุกสาขา