เพื่อนรักเพื่อนริษยา ช่อง 3 ปะทะ เพลิงตะวัน ช่อง 7 ใครรุ่งใครร่วง?

Home / เพื่อนรักเพื่อนริษยา ช่อง 3 ปะทะ เพลิงตะวัน ช่อง 7 ใครรุ่งใครร่วง?

เซฟฟานี ท้าชน นุ่น-คริส-ลิเดีย

เพลิงตะวัน&เพื่อนรักเพื่อนริษยา ใคร? แร๊งส์…กว่ากัน!!!

ถือเป็นปรากฎการณ์ละครไทยอีกครั้งหนึ่งเลยทีเดียว เมื่อสองวิกคู่แข่งอย่าง วิกสามพระรามสี่ กับ วิกหมอชิต ที่จับเอาละครแรงๆ มาชนกัน ออกอากาศพร้อมกันในวันและเวลาใกล้เคียงกัน

วิกหมอชิต ส่ง “เพลิงตะวัน” ละครแอ็คชั่นดราม่าสุดเข้มข้นของค่ายดูมันดี โดย อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร จับนางเอกคลื่นลูกใหม่ เซฟฟานี อาวะนิค มารับบทสองคาแร็กเตอร์ที่ต่างกันสุดขั้ว เฉือนเชือนอารมณ์แบบสุดพลังกับสองพระเอกหนุ่ม เอส-กันตพงศ์ บำรุงรักษ์ และ วุธ-อัษฎาวุธ ที่เรื่องนี้ขอร่วมแจมรับบทนำกับเขาด้วย

นอกจากจะดราม่าสุดขั้วแล้ว เรื่องบู๊แอ็คชั่นก็ไม่เป็นรองใคร เพราะหนุ่มวุธจัดหนัก จัดเต็มส่งสาวเซฟไปเรียนบู๊อยากหนัก ทั้งเตะต่อย ยิงปืน ขี่ม้า และวิชาป้องกันตัว เรียกได้ว่าบู๊ให้ตายกันไปข้าง และจับนักร้องสาวเสียงสวย โรส ศิรินทิพย์ มาสวมบท “นักฆ่า” ที่ต้องฟาดฟันตามไล่ล่าตามฆ่าสาวเซฟแบบสุดแรง

ฟากวิก 3 ส่ง “เพื่อนรักเพื่อนริษยา” ค่ายโพลีพลัสลงจอต่อจากซีรี่ส์ฮอต “เลือดมังกร” ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร หลังข่าวภาคค่ำ ชนดังเปรี้ยง!!!! กับ “เพลิงตะวัน” งานนี้ไม่มีบังเอิญ…เพราะทั้งสองค่ายตั้งใจให้ชนแบบช้างชนช้างเลยทีเดียว

“เพื่อนรักเพื่อนริษยา” เรืองราวของเพื่อนรักสามสาวที่ต้องแย่งชิงความเป็นหนึ่ง คนหนึ่งได้ดี เพราะแม่ช่วย ด้วยฐานะอันมีจะกิน คนหนึ่งต้องไขว่คว้าดิ้นรนเพื่อปากท้องของตัวเองในฐานะ นักข่าวบันเทิง ส่วนอีกคนก็เดินตามความฝันที่ผันตัวเองจากแดนเซอร์สู่นักร้องชื่อดัง เรื่องราวของเพื่อนสามนางที่มีเป้าหมายเดียวกันคือการประสบความสำเร็จในชีวิต เรื่องราวในแวดวงบันเทิง แก่งแย่งชิงดีชิงเด่น ผูกเรื่องราวความรัก เรื่องผู้ชายเข้าไป และเพิ่มความแซ่บได้การประชันฝีมือฝีมือสไตล์ละครตบตีที่มีให้เห็นมาตลอด

เรื่องนี้โดดเด่นที่นักแสดงสามสาว นุ่น วรนุช, คริส หอวัง และ ลิเดีย ที่มีดีกรีความแซ่บเป็นเดิมทุน งานนี้ตกหนักไปที่สาวเซฟที่ต้องประชันบทบาทกับนางเอกมากฝีมือถึงสามคนเลยเดียว

ต้องคอยจับตาดูกันต่อไปว่า “เพลิงตะวัน” กับ “เพื่อนรักเพื่อนริษยา” ใครจะแร๊งส์ ใครจะเด่น แต่ที่แน่ๆ คนดูคงต้องคิดหนัก เพราะงานนี้ต้องเข้าตำรา “รักพี่เสียดายน้องแหงๆ”