บานใหม่!? “กระจกหกด้าน” เก๋ไก๋อย่างคลาสสิค

Home / บานใหม่!? “กระจกหกด้าน” เก๋ไก๋อย่างคลาสสิค

เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป รายการทีวีในรูปแบบใหม่ ๆ เกิดขึ้นมากมายออกอากาศบนหน้าจอโทรทัศน์ดึงดูดให้ผู้ชมได้ติดตามกัน รายการเก่า ๆ บางรายการก็ได้ปรับตัวเปลี่ยนโฉมรายการใหม่ให้ดูทันสมัยและน่าสนใจยิ่งขึ้นกว่าเดิม ไม่เว้นแม้แต่รายการที่อยู่คู่กับคนไทยในช่วงเวลาสิบกว่าปีที่ผ่านมาอย่างรายการ กระจกหกด้าน

รายการกระจกหกด้าน (ก่อนปรับปรุงใหม่) ตอน “ข้าวคลุก”

รายการ กระจกหกด้าน เป็นรายการสารคดีสั้น ๆ เพียง 15 นาที โดยตัวรายการนั้นจะเป็นการนำเสนอเนื้อหาสาระที่เป็นความรู้ที่น่าสนใจ บางครั้งเรื่องราวที่นำเสนอถูกแบ่งออกเป็นตอน ๆ ให้ได้ติดตามกัน รายการจะนำเสนอภาพหรืออนิเมชั่นที่สอดคล้องกับเรื่องราว โดยมี คุณแม่สุชาดี มณีวงศ์ เป็นผู้ให้เสียงบรรยายความรู้ และจุดนี้เองได้สร้างให้รายการมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร ด้วยนำเสียงที่ฟังง่ายและรื่นหู ประกอบกับการบรรยายที่ไม่ช้าไม่เร็วจนเกินไป อักขระการอ่านที่ถูกต้องชัดเจน จึงทำให้รายการนี้เป็นที่จดจำได้ในทันที

รายการกระจกหกด้าน บานใหม่ ตอน “ส้มตำความหลากหลายแห่งความแซ่บ”

แม้จะเป็นที่รู้จักของคนไทยส่วนใหญ่แล้ว แต่รายการก็ยังพัฒนาเปลี่ยนแปลงเป็นรูปโฉมใหม่ที่ดูทันสมัยและมีความน่าสนใจยิ่งขึ้นกว่าเดิม จากที่เมื่อก่อนคุณแม่สุชาดีจะบรรยายความรู้เพียงอย่างเดียว ก็เริ่มมีความแปลกใหม่ให้เห็น เช่น การถ่ายทำที่ดูทันสมัยมากขึ้น การใช้อนิเมชันรูปแบบใหม่ที่นำเสนอข้อมูลให้มีความน่าสนใจ ประกอบกับเสียงบรรยายคุ้นหูของคุณแม่สุชาดีก็ดูเข้ากันได้อย่างลงตัว ฯลฯ ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงที่น่าจับตามอง เหมาะกับคนรุ่นใหม่ ๆ ได้เป็นอย่างดี ติดตามชมรายการ กระจกหกด้าน บานใหม่ ได้ วันพฤหัสบดี-ศุกร์ เวลา 11.15 น. ทาง ช่อง 7 สี

ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์ กระจกหกด้าน
ขอขอบคุณรูปภาพและคลิปวีดิโอจากเพจรายการ กระจกหกด้าน