เอส-กันพงศ์ เจองานหิน!!! สวมบทหนุ่มชาวไร่ในละคร “เพลิงตะวัน”

Home / เอส-กันพงศ์ เจองานหิน!!! สวมบทหนุ่มชาวไร่ในละคร “เพลิงตะวัน”

 

 เล่นละครมาหลายเรื่อง แต่พอมาเจอบท “ธงไทย” ในละครแอ็คชั่นดราม่าเรื่อง “เพลิงตะวัน” ของค่ายดูมันดี โดยเรื่องนี้พระเอกหนุ่มผิวเข้ม เอสกันตพงศ์ บำรุงรักษ์ ออกปากว่ายากในเรื่องการสวมบทเป็น หนุ่มชาวไร่ เพราะต้องสลัดความเป็นหนุ่มเมืองกรุงออกไป นอกจากจะประชันบทบาทกับนางเอกสาวไฟแรง เซฟฟานี อาวะนิค แล้ว หนุ่มเอสยังต้องประชันกับผู้กำกับฯ วุธอัษฎาวุธ เหลืองสุนทร ในฐานะนักแสดงนำร่วมด้วย โดยหนุ่มเอสเผยถึงคาแร็กเตอร์และความยากในการรับบทนี้ว่า

“ธงไทยเป็นคนจิตใจดีครับ จะเฟรนลี่กับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นคนที่มีประวัติเลวร้าย หรือมีด้าน Dark เราไม่ใส่ใจในอดีตเค้า ต่อให้เขาเป็นโจรผู้ร้ายมา หรือเขาตกอยู่ในสถานการณ์ที่ลำบาก เราก็พร้อมที่จะช่วย เป็นคนที่ดีมากๆ ผมคิดว่าในชีวิตจริงก็น่าจะมีคนแบบนี้อยู่นะที่มองว่าอดีตก็คืออดีต ปัจจุบันก็คือปัจจุบัน ส่วนความยากที่ผมเจอ ผมว่าก็เหมือนกับทุกเรื่องคือ ต้องเป็นตัวละครตัวนั้นให้ได้ ซึ่งเรื่องนี้บทต่างกว่าทุกเรื่องคือเป็นชาวไร่ เราก็สลัดความเป็นคนเมืองออกไปให้ได้ ต้องเป็นตัวละครนั้นให้ได้ ก็พยายามปรับเปลี่ยนเรื่อยๆ อยู่ตลอดครับ การร่วมงานกับพี่วุธ (อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร) ผมชอบที่พี่เค้าสอนนะครับ คือมันเป็นประโยชน์กับตัวนักแสดงเอง ที่พี่เค้าบอกเราสามารถนำเอาไปใช้ประโยชน์ได้ เราจะหงุดหงิดตัวเองที่เราทำไม่ได้ เราพยายามกดดันตัวเองให้ทำให้ได้ และผมรู้สึกว่าเป็นการทำงานแบบฝรั่ง คือคุยกัน เถียงกันในระหว่างงาน ในงานก็คืองาน จบ แต่ไม่ได้มีส่วนตัวเลยครับ”

เอส-กันตพงศ์ บำรุงรักษ์
เอส-กันตพงศ์ บำรุงรักษ์

                ติดตามชมบทบาทของหนุ่มเอสได้ในละคร “เพลิงตะวัน” ทุกคืนวันจันทร์และอังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 สี ดูมันดี…เค้าจัดให้!!!