“ทีม ไทภูเขียว” 5 เด็กหนุ่มชัยภูมิกับโชว์แดนซ์สไตล์อีสานสุดมันส์

Home / “ทีม ไทภูเขียว” 5 เด็กหนุ่มชัยภูมิกับโชว์แดนซ์สไตล์อีสานสุดมันส์

“ทีม ไทภูเขียว” 5 เด็กหนุ่มชัยภูมิกับโชว์แดนซ์สไตล์อีสานสุดมันส์โกยคะแนนโหวตมหาชนท่วมท้น! คว้าแชมป์ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ ซีซั่น 5 รับเงินรางวัลพลิกชีวิต 10 ล้านบาท! และแล้ว TGT 10 ทีม ไทภูเขียว ก็โชว์สปิริตความกล้าได้อีก ทำได้อีกกับโชว์เต้นผสมผสานความเป็นตัวเองอย่างความเป็นอีสานสุดมันส์ จนชนะใจคนไทยทั้งประเทศ กระหน่ำโหวตล้นหลามให้เป็นแชมป์ “ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ซีซั่น 5: กล้าได้อีก ทำได้อีกกับเรโซนา” พร้อมรับ เงินรางวัลแห่งความกล้า 10 ล้านบาทจากเรโซนาและเรโซนาเมน โดยรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ TGT 04 ชบาแก้ว กับโชว์เต้นออกกำลังกายพร้อมอินเนอร์แบบจัดเต็ม รับเงินสดจากเรโซนาและเรโซนาเมนจำนวน 500,000 บาท และรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ TGT 06 ทีม สะบัดลาย กับโชว์ศิลปะขั้นสูง ถ่ายทอดเรื่องราวของนางวันทองจากวรรณคดีขุนช้างขุนแผน รับเงินสดจากเรโซนาและเรโซนาเมน จำนวน 200,000 บาท โดยแชมป์ก็อตทาเลนต์ซีซั่น 5 ทีม “ไทภูเขียว” เผยขอบคุณเวทีที่เปิดโอกาสให้กับทุกความกล้าและความสามารถแบบที่ไม่จำกัดเพศ วัย รวมทั้งประเภทของความสามารถ ให้พวกเขาได้แสดงความสามารถที่พวกเขารักให้คนไทยทั้งประเทศและทั่วโลกได้เห็น

ทีมไทยภูเขียว
ทีมไทยภูเขียว

นางวรรณิภา ภักดีบุตร รองประธานกรรมการบริหารด้านการตลาด ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ส่วนบุคคลและอาหาร บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทยเทรดดิ้ง จำกัด เผยว่า “เรโซนาและเรโซนาเมน ในฐานะแบรนด์สปอนเซอร์ 1 เดียวของรายการรู้สึกดีใจเป็นอย่างมากกับ ทีมไทภูเขียว ที่คว้าตำแหน่งแชมป์ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ ซีซั่น 5 ได้สำเร็จ เพราะการแสดงของพวกเขาได้พิสูจน์แล้วว่าพวกเขาได้มุ่งมั่นและผ่านการฝึกซ้อมมาอย่างหนักจริง ๆ ทำให้โชว์ในวันนี้ออกมาสมบูรณ์แบบมาก ๆ เรียกว่าเป็นตัวอย่างของผู้กล้าที่สะท้อน ความกล้าได้อีก ทำได้อีก ที่แบรนด์เรโซนาและเรโซนาเมนได้สนับสนุนและผลักดันมาโดยตลอดค่ะ” ต่อข้อถามถึงกติกาและความโปร่งใส ผู้สนับสนุนเผยว่า ได้จัดทำกติกาหนึ่งเบอร์หนึ่งโหวต เชื่อมั่นว่าเป็นความยุติธรรมที่สุด ผู้ชนะนั้นมาจากเสียงโหวตมหาชนจริง ๆ

หนทางสู่ชัยชนะของแชมป์ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ซีซั่น 5 โดยผู้สนับสนุนหลักอย่าง เรโซนาและเรโซนาเมน กับสโลแกนรายการ “กล้าได้อีก ทำได้อีก” ที่ส่งเสริมให้คนไทยกล้าคิดและสร้างสรรค์ให้มากขึ้น พร้อมกล้าลงมือทำในสิ่งที่รักให้มากกว่าเดิม และไม่หยุดพิสูจน์ความสามารถของตัวเอง เพื่อสร้างความมหัศจรรย์ให้กับชีวิตและเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนไทยทุกคน เริ่มต้นขึ้นอย่างดุเดือดเมื่อพิธีกรหนึ่งเดียวของรายการ น้าเน็ก-เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา พร้อมกรรมการทั้ง 4 คนคือ เบนซ์-พรชิตา ณ สงขลา ดี้-นิติพงษ์ ห่อนาค เบน- ชลาทิศ ตันติวุฒิ กาละแมร์-พัชรศรี เบญจมาศ ให้สัญญาณเริ่มต้นการแข่งขันพร้อมเปิดโหวตให้กับ 10 ทีมสุดท้ายที่ขนเอาความสามารถแบบเต็มพิกัดออกมาประชันกันสนั่นเวทีแบบที่ไม่มีใครยอมใคร! ได้แก่…

ไทภูเขียว  ผู้ชนะไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ซีซั่น 5
ไทภูเขียว ผู้ชนะไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ซีซั่น 5

TGT 01 ทีม แฮนด์เมด วงดนตรีหนุ่มเลือดใหม่ที่กลับมาเขย่าเวทีให้กระหึ่มอีกครั้ง กับดนตรีร็อกเมดเล่ย์ทั้งเพลงไทย เพลงอีสานสุดมันส์ ร้องและเรียบเรียงใหม่ในสไตล์ของพวกเขาเอง ทำเอาคนดูต้องลุกขึ้นมาแดนซ์แบบหยุดไม่อยู่ ด้านกรรมการให้ความเห็นว่าทีมนี้แม้ไม่ได้สิบล้านแต่ก็คงมีงานเพียบแน่นอน
TGT 02 พีช พรรษยา สาวน้อยผู้มาพร้อมกับเสียงร้องและอินเนอร์อันทรงพลังกับการโชว์ร้องเพลงร็อกแบบผีๆ “ซอมบี้” ก่อนจะแปลงโฉมเป็นผีแบบไทย ๆ และหยิบเอาเพลงอมตะอย่างเพลง “กล่อม” ของอดีตราชินีลูกทุ่งชื่อดัง พุ่มพวง ดวงจันทร์ มาเล่าเรื่องราวความรักของแม่กับลูก ส่งลูกเอื้อน 7 ชั้น สร้างความประทับใจให้กับคนดูล้นหลาม
TGT 03 ทีม ณ อัศจรรย์ กับโชว์ความพร้อมเพรียงและความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของทีมเวิร์กของสมาชิกกว่า 50 ชีวิตบนอัฒจันทร์ ถ่ายทอดเรื่องราวการผจญภัยอันแสนสนุกสนานของเงาะป่าซาไกที่หลายคนอาจยังไม่รู้มาให้ได้ชมกันแบบเต็มที่
TGT 04 ชบาแก้ว สาวน้อยมหัศจรรย์กับทาเลนต์ในการร้องและเต้น พ่วงด้วยอินเนอร์แบบจัดเต็มกับทุกบทบาทการแสดง และครั้งนี้กับคอนเซ็ปต์ของสาวน้อยผู้รักและชื่นชอบในการออกกำลังกาย T 27 ที่แต่ละท่วงท่าและลีลาของเธอนั้นบอกเลยว่าแซ่บมากๆ แถมยังลงจากเวทีบุกชวนกรรมการลุกขึ้นมาออกกำลังกายสุดมันส์กับเธออีกด้วย
TGT 05 ทีม สาวสะบัด แก๊งสาวประเภทสองสุดมั่นผู้หลงรักในวัฒนธรรมไทยและพร้อมที่จะแสดงสิ่งที่พวกเขารักและภาคภูมิใจให้กับคนไทยและคนทั่วโลกได้เห็น แต่วันนี้ไม่ได้มาในรูปแบบฮึกเหิมท้ารบเหมือนเคย เพราะโชว์วันนี้เป็นโชว์คาบาเร่ต์เต็มรูปแบบ แต่ไม่ทิ้งกลิ่นอายแบบไทยๆ เรียกได้ว่าทั้งอ่อนช้อย อลังการ และสวยงามสมใจสาวประเภทสองอย่างพวกเธอจริงๆ
TGT 06 ทีม สะบัดลาย กับการแสดงศิลปะไทยประยุกต์ ร่วมกับโอเปร่า ถ่ายทอดเรื่องราวอารมณ์อย่างสุดซึ้งและความรู้สึกอันแสนโศกเศร้าของนางในวรรณคดีอันโด่งดังอย่าง นางวันทอง จากเรื่องขุนช้างขุนแผน หลังโดนสั่งประหารชีวิต ผ่านการแสดงอย่างแสนประทับใจ
TGT 07 ทีม KRIYOGA กับการโชว์ลีลาโยคะขั้นเทพหลากหลายท่วงท่าสุดหวาดเสียว ในคอนเซ็ปต์บนสรวงสวรรค์อันแสนอ่อนช้อยงดงามที่รอบสุดท้ายนี้พวกเขาจัดเต็มทั้งการใช้บันได โชว์โยคะห้อยโหนบนผืนผ้า และการต่อตัวแบบ 3 ชั้น ที่หวาดเสียวจนถึงขั้นเกร็งกันไปทั้งคนดู ทั้งกรรมการเลยทีเดียว
TGT 08 ทีม Bangkok Dance Academy กับโชว์บัลเล่ต์อันแสนวิจิตรงดงามของกลุ่มสาวน้อยผู้หลงรักในการเต้นบัลเล่ต์ในคอนเซ็ปต์ของการร่ายรำและการรำแพนของสัตว์ที่ขึ้นชื่อว่ารักสวยรักงามเป็นที่สุดอย่าง นกยูง โดยพวกเธอสามารถแสดงออกมาได้อย่างสวยงามตระการตาสมแก่การที่ทุกคนรอคอยจนกรรมการบอกเลยว่า เลิศมากๆ
TGT 09 ทีม Highlight กับโชว์กายกรรมผสานยิมนาสติก พร้อมด้วยอุปกรณ์ผาดโผนสุดหวาดเสียวที่ขนมาโชว์มากมายทั้งการเต้นโพลแดนซ์ การเล่นกายกรรมห่วง ขบวนพาเหรดของเหล่าทหารของเล่น เจ้าหญิงดิสนีย์ ลูกบอลมหัศจรรย์ ฯลฯ ในรูปแบบของกล่องของขวัญแห่งความสุขที่พร้อมจะเปิดออกสร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับทุกคน
TGT 10 ทีม ไทภูเขียว ที่รวมตัว 5 เด็กหนุ่มลูกอีสานผู้รักในการเต้นเป็นชีวิตจิตใจกับโชว์การเต้นที่ผสมผสานความเป็นตัวตนของพวกเขาผ่านการพาไปตะลอนเที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของภาคอีสาน รวมทั้งของดี ของเด็ดประจำภาคอีกมากมาย ทั้งผีตาโขน ศิลปะแม่ไม้มวยไทย ฯลฯ จนชาวอีสานบอกเลยว่า ม่วนคัก ๆ

จนวินาทีระทึกใจมาถึง กับการตัดสินรอบสุดท้ายเวลา 20.00 น. โดยพิธีกรได้ขานชื่อ 5 ทีมที่ได้รับคะแนนโหวตสูงสุด โดยไม่เรียงลำดับตามคะแนน ได้แก่ แต่พักไม่ทันหายใจหายคอก็เริ่มต้นประกาศผล 3 ทีมสุดท้ายที่ได้รับคะแนนโหวตสูงสุดซึ่งได้แก่ TGT 04 ชบาแก้ว / TGT 05 ทีม สาวสะบัด / TGT 06 ทีมสะบัดลาย / TGT 08 ทีม Bangkok Dance Academy และ TGT 10 ทีมไทภูเขียว ก่อนจะประกาศทีมที่คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 รับเงินสด 2 แสนบาท ได้แก่ TGT 06 ทีมสะบัดลาย และทีมที่คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 รับเงินสด 5 แสนบาท ได้แก่ TGT 04 ชบาแก้ว ส่วนแชมป์ประจำรายการไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ซีซั่น 5 นั้นตกเป็นของ TGT 10 ทีมไทภูเขียว รับเงินรางวัลแห่งความกล้าอันยิ่งใหญ่ ได้แก่เงินสดจากเรโซนามูลค่า 5 ล้านบาท และเงินสดจากเรโซนาเมนมูลค่า 5 ล้านบาท รวมมูลค่า 10 ล้านบาท

ด้านนายปัญญา นิรันดร์กุล ผู้บริหาร บริษัทเวิร์คพอยท์ กล่าวว่า “ภาคภูมิใจมากกับ ทีมไทภูเขียว คิดว่าเหมาะสมแล้วเพราะพวกเขามีความสามารถที่น่าชื่นชมและเป็นตัวอย่างของคนที่กล้าได้อีก ทำได้อีกของจริง เห็นได้จากความสามารถและความพยายามของพวกเขาที่พัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ ตั้งแต่รอบคัดเลือกระดับภูมิภาคจนถึงรอบไฟนอล เรียกว่าไม่เคยทำให้คนดูผิดหวังเลยแม้แต่รอบเดียว สุดท้ายนี้ผมขอแสดงความยินดี และขอชื่นชมทุกทีมที่ฝ่าด่านจนเข้ามาสู่รอบไฟนอลนี้ได้ ผมอยากให้ทุกคนคิดว่าการแข่งขันนี้ไม่มีแพ้ ไม่มีชนะ ไม่มีผลการตัดสินใด ๆ เพราะแค่คุณกล้าเข้ามาแข่งในครั้งนี้ ก็ถือว่าคุณชนะใจตัวเองแล้วครับ ขอให้ทุกคนกล้าคิดและกล้าทำในสิ่งที่รัก ผมรับรองว่าสักวันคุณต้องทำมันได้อีกแน่นอนครับ”

ด้าน เบนซ์-พรชิตา ณ สงขลา ตัวแทนคณะกรรมการผู้นั่งอยู่ในรายการมาเป็นเวลา 5 ปี เผยว่า “ขอแสดงความยินดีกับแชมป์ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ซีซั่น 5 ด้วยนะคะ พวกเรากรรมการทั้ง 4 คนได้มีโอกาสได้เห็นพัฒนาการและได้ให้กำลังใจพวกเขามาตลอดตั้งแต่รอบแรกจนถึงรอบไฟนอล ดีใจมากที่ผลโหวตของมหาชนเทให้พวกเขาได้เป็นแชมป์ เพราะความสามารถของพวกเขานั้นเยี่ยมยอดจริง ๆ เบนซ์ดีใจที่ได้เห็น ทีมไทภูเขียว กล้าแสดงในสิ่งที่พวกเขารักให้คนไทยและคนทั่วโลกได้เห็น ซึ่งถือเป็นแรงบันดาลใจสำคัญที่จะช่วยสนับสนุนให้คนไทยกล้าคิดในสิ่งที่แตกต่าง และกล้าทำสิ่งนั้นให้ดียิ่งขึ้นต่อไปค่ะ”

สำหรับผู้ที่พลาดชมการแข่งขันของ 10 ทีมสุดท้ายในรอบไฟนอลรายการ “ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ซีซั่น 5: กล้าได้อีก ทำได้อีกกับเรโซนา” สามารถติดตามชมรายการย้อนหลังได้ทางทางเฟซบุ๊ก www.facebook.com/thailandsgottalent และทางยูทูปออนไลน์ www.youtube.com/user/gottalentthailand