รายการ The Giving ตอน ครูนาง ครูข้างถนน ผู้เสียสละเพื่อเด็กเร่ร่อน

Home / รายการ The Giving ตอน ครูนาง ครูข้างถนน ผู้เสียสละเพื่อเด็กเร่ร่อน

The Giving ครูนาง

บุ๋ม ปนัดดา พาสัมผัสชีวิต “ครูนาง”
เพื่อเด็กเร่ร่อน เธอเป็นยิ่งกว่า..ครูข้างถนน

คงไม่ใช่เรื่องสนุกเป็นแน่ที่คนเราจะไปใช้ชีวิตเร่ร่อนอยู่ข้างถนน แต่สำหรับรายการ The Giving วันเสาร์นี้ (22 สิงหาคม 2558) บุ๋ม ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี จะขออาสาพาไปสัมผัสกับบรรยากาศการใช้ชีวิตของเด็กเร่ร่อนที่ใครๆ ต่างก็เบือนหน้าหนี แต่ นริศราภรณ์ อสิพงษ์ หรือ ครูนาง หัวหน้าแผนกครูข้างถนนของ มูลนิธิส่งเสริมการพัฒนาบุคคล ในพระอุปถัมภ์ฯ หรือ ศูนย์ mercy กลับพยายามทำทุกวิถีทาง เพื่อให้เด็กๆ เหล่านี้หลุดพ้นจากคำว่า เด็กเร่ร่อน!! ที่ไม่ต้องมีบ้าน และห้องเรียนอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ไปจนกระทั่งทำให้พวกเขาไม่ต้องใช้ลานโล่งติดกับลานพระบรมรูปรัชกาลที่ 1 เป็นที่นอนอีกต่อไป

บุ๋ม ปนัดดา - ครูนาง
บุ๋ม ปนัดดา – ครูนาง

ตลอด 10 ปี ที่ครูนางอุทิศกายและใจให้กับเด็กเร่ร่อนบริเวณสะพานพุทธ เธอเป็นทั้งคนให้ความรู้ และคอยชี้แนะการดำเนินชีวิตในสังคม โดยวิชาที่ครูนางสอนเด็กๆ มีนิยามว่า “ทักษะชีวิต” นอกจากนั้นครูนางยังส่งเด็กๆ ไปเรียนหนังสือ สอนให้ทำงาน รวมทั้งใช้ธรรมะขัดเกลาจนเด็กๆ ได้บวชเรียน ซึ่งด้วยความตั้งใจดีเหล่านี้ทำให้ทุกคนเปรียบครูนางเป็นเสมือนแม่พระของเด็กๆ เร่ร่อน และการให้ครั้งนี้ไม่ใช่แค่เด็กๆ ที่จะรู้สึกอบอุ่นใจที่มีคนคอยดูแล และห่วงใย แต่ยังเป็นความสุขที่ยิ่งใหญ่ของครูนาง ที่จะได้มองเห็นเด็กกลุ่มนี้มีชีวิตที่ดีขึ้น

พบกับ “ครูนาง ครูข้างถนน ผู้เสียสละเพื่อเด็กเร่ร่อน” วันเสาร์ที่ 22 สิงหาคม 2558 เวลา 9.30 – 10.00 น. ทางช่อง 1 Workpoint

บุ๋ม ดร.ปนัดดา - ครูนาง
บุ๋ม ดร.ปนัดดา – ครูนาง
ครูนาง ครูข้างถนน
ครูนาง ครูข้างถนน
The Giving เสาร์ที่ 21 สิงหาคม 2558
The Giving เสาร์ที่ 21 สิงหาคม 2558
The Giving 21 สิงหาคม 2558
The Giving 21 สิงหาคม 2558
ครูนาง The Giving 21 สิงหาคม 2558
ครูนาง The Giving 21 สิงหาคม 2558
รายการ The Giving
รายการ The Giving
รายการ The Giving 21 ส.ค.58
รายการ The Giving 21 ส.ค.58