ตั้งรางวัลนำจับมือบึ้มราชประสงค์ 1 ล้านบาท!!!

Home / ตั้งรางวัลนำจับมือบึ้มราชประสงค์ 1 ล้านบาท!!!

ตั้งรางวัลนำจับ 1 ล้านบาท

ศาลอาญากรุงเทพใต้ อนุมัติออกหมายจับชายต้องสงสัยที่วางระเบิดที่แยกราชประสงค์ตามภาพสเก็ตซ์ ขณะเดียวกันผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ตั้งรางวัลนำจับ 1 ล้านบาท

พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เปิดเผยว่า ศาลอาญากรุงเทพใต้ ได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องสงสัยเหตุระเบิดที่แยกราชประสงค์ตามภาพสเก็ตซ์และคำบอกเล่าของพยานในข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันทำระเบิดจนเกิดเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส, ร่วมกันมีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันพกพาอาวุธปืน (วัตถุระเบิด) ไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และร่วมกันทำให้เสียทรัพย์

โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติคาดว่าการก่อเหตุครั้งนี้ยังมีผู้ร่วมกระบวนการอีก 2 ราย นอกจากเสื้อเหลืองในวงกลม แล้วยังมีเสื้อแดงและเสื้อขาวที่ทำทีเหมือนยืนอยู่ เหมือนกับมากันที่ไว้ให้ พฤติกรรมคือร่วมกระทำผิดในลักษณะยืนบังขณะที่ชายต้องสงสัยตามภาพนั้นปลดกระเป๋าสะพายเป้วางไว้บนม้านั่งก่อนที่จะเดินออกจากพื้นที่แล้วเกิดเหตุระเบิดตามมา

ส่วนเส้นทางการหลบหนีหลังจากที่ผู้ต้องสงสัยเดินออกจากศาลพระพรหมเอราวัณแล้ว ได้ขึ้นรถจักรยานยนต์รับจ้างมุ่งหน้าไปทางถนนสีลม ก่อนจะลงบริเวณแยกศาลาแดง ซึ่งขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดอย่างละเอียดเพื่อหาเส้นทางในการหลบหนีและจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพสเก็ตซ์ชายผู้ต้องสงสัย
ลักษณะภาพสเก็ตซ์ชายผู้ต้องสงสัย

ขณะที่มีวินรถจักรยานยนต์รับจ้างขึ้นมาเปิดเผยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ชายที่ต้องสงสัยก่อเหตุระเบิดเป็นคนต่างชาติ ไม่ได้พูดภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษ และใช้คำว่าลักษณ์คล้ายกับแขกขาว ขณะที่เดินมาขึ้นรถจักรยานยนต์ชายคนนี้ได้ยื่นกระดายที่เขียนคำว่า Lumpini Park (เป็นชื่อคอนโด) และในระหว่างที่อยู่บนรถจักรยานยนต์ได้คุยโทรศัพท์และพูดภาษาที่ไม่เคยได้ยินมาก่อ

ทางด้าน พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร.ได้สั่งตั้งรางวัลนำจับ 1 ล้านบาท สำหรับผู้ที่ให้เบาะแสจนสามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยมาดำเนินคดีได้

ส่วนบุคคลที่โพสต์ facebook ระบุวันเวลาว่าจะเกิดเหตุระเบิดที่ราชประสงค์ ก็เข้าให้ข้อมูลกับตำรวจแล้ว โดยได้ชี้แจงว่านำข้อมูลมาจาก facebook กลุ่มการเมืองกลุ่มหนึ่งแล้วเอามาเผยแพร่ต่อ ซึ่งตำรวจนั้นยังไม่ได้ตั้งข้อหาเพราะว่ายังไม่พบการกระทำผิด

ผู้โพสต์ facebook
ผู้โพสต์ facebook เข้าให้ข้อมูลกับตำรวจ

ส่วนอีกจุดหนึ่ง ท่าเรือสาทร ที่มีเหตุระเบิดเกิดขึ้นตำรวจพยายามที่จะค้นหาหลักฐานระเบิดที่ตกอยู่ในน้ำ โดยนำกระสอบทรายมากั้นเส้นทางน้ำที่เสาตอม่อที่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา แล้วใช้วิธีการสูบน้ำออก จากนั้นเจ้าหน้าที่ DOB ก็เอาตะแกรงลงไปร่อนเผื่อที่จะหาหลักฐานเพิ่มเติม เบื้องต้นพบชิ้นส่วนหล็กคล้ายท่อแป๊บแต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเกี่ยวข้องกับระเบิดหรือไม่ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะนำไปตรวจสอบอย่างละเอียดต่อไป นอกจากนี้ตำรวจได้จำลองเหตุการณ์เพื่อประเมินพฤติกรรมวิธีการโยนระเบิดรวมถึงการตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อหาเบาะแสในการจับกุมคนร้าย

ล่าสุดทางเอกชนมีการเพิ่มรางวัลนำจับอีกมากกว่า 1 ล้านบาท

ติดตามความเคลื่อนไหวได้ในรายการ Good Morning Thailand ทุกวันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 05.30-07.00น. ได้ทาง ช่อง MONO29