สุดเศร้า! แบทแมนตัวจริงขวัญใจเด็กลาโลกแล้ว

Home / สุดเศร้า! แบทแมนตัวจริงขวัญใจเด็กลาโลกแล้ว

แบทแมนแบทแมนตัวจริงขวัญใจเด็กน้อยลาโลกแล้ว ในอเมริกาไม่ใช่เฉพาะดาราหนังหรือเซเลบคนดังเท่านั้นที่ทำหน้าที่เพื่อสังคม โดยการไปเยี่ยมเด็กน้อยในโรงพยาบาลต่างๆ ประชาชนคนธรรมดาก็สามารถทำหน้าที่นี้ได้ด้วยเช่นกัน หนึ่งในนี้ก็คือฮีโร่ตัวจริง ก็คือ Lenny B. Robinson ใครๆ ก็รู้จักเขาในนาม The Route 29 Batman ผู้แต่งตัวเป็นแบทแมนและใช้รถแลมโบกินี่ นี่แปลงเป็น แบทโมบิลล์ ไปสร้างรอยยิ้มให้กับเด็กๆ ตามโรงพยาบาลในรัฐแมรีแลนด์ ไม่นานมานี้เกิดเรื่องเศร้ากับ เลนนี โรบินสัน ในวัย 51 ปี ระหว่างทางกลับบ้านจากงานจัดงานแสดงรถในรัฐเวอร์จีเนีย ตำรวจรายงานว่ารถแบทโมบิลล์ ของเขาเกิดขัดข้องบนทางหลวงระหว่างรัฐ ทำให้ โรบินสัน จอดรถในช่องทางที่ไม่เหมาะสม ในช่องที่รถวิ่งเร็ว ทำให้รถที่วิ่งตามหลังมาพุ่งใส่แบทโมบิลล์เหวี่ยงไปชน โรบินสัน อีกที ตามรายงานกล่าวว่า โรบินสัน เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ

แบทแมน2
แบทแมน

เลนนี โรบินสัน ไม่ใช่คนที่มีฐานะตั้งแต่ต้น เขาเป็นพนักงานทำความสะอาดในบริษัทแห่งหนึ่ง จนกระทั่งสามารถเก็บเงินได้มากพอจะซื้อรถและอุปกรณ์ตกแต่งอื่นๆ ในการเป็นแบทแมนด้วย ชื่อเสียงของ โรบินสัน เริ่มจากไวรัลวิดีโอที่เขาถูกตำรวจทางหลวง The Route 29 จับเมื่อปี 2012 ข้อหาติดโลโก้แบทแมนแทนป้ายทะเบียนรถ และหลังได้รับใบสั่งตามระเบียบ เขากับตำรวจได้ยืนพูดคุยกันและถ่ายรูปกันอย่างเป็นมิตร ตั้งแต่นั้นมาทุกคนที่เห็นไวรัลวิดีโอก็เลยเรียกเขาว่า The Route 29 Batman

ฺBatman
Batman

เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลและเพื่อในสำนักงานการกุศลหลายคนต่างพูดถึงเขาว่า เลนนี โรบินสัน เป็นขวัญใจของทุกคน เขาเป็นเหมือนแบทแมนตัวจริงสำหรับเด็กๆ แค่เขามาปรากฏตัว มอบหนังสือ ของเล่น สิ่งประดิษฐ์ชองแบทแมทที่ทำจากยาง แค่นั้นเอง เด็กๆ ก็ยิ้มไปตลอดทั้งสัปดาห์แล้ว ส่วนทาง เลนนี โรบินสัน ก็เคยให้สัมภาษณ์เพียงสั้นๆ ว่า “ผมทำทุกอย่างก็เพื่อเด็กๆ เท่านั้น”

ติดตามรายการ Entertainment Now ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 08.00-09.00 น. ทางช่อง MONO29

Lenny B. Robinson
Lenny B. Robinson แบทแมน