ตุ๊กตา อุบลวรรณ เอาจริง!!! เดินหน้าแจ้งจับมิจฉาชีพอ้างชื่อหลอกคนทำบุญ

Home / ตุ๊กตา อุบลวรรณ เอาจริง!!! เดินหน้าแจ้งจับมิจฉาชีพอ้างชื่อหลอกคนทำบุญ

ตุ๊กตา อุบลวรรณส่งผลกระทบไม่น้อยสำกรับการกรณีที่นักแสดงสาว ตุ๊กตา อุบลวรรณ ถูกกลุ่มมิจฉาชีพแอบอ้างด้วยการนำเบอร์โทรศัพท์ที่ขึ้นในรายการเรื่องเล่าจากชุมชน ซึ่งเธอเป็นพิธีกรโทรไปหาผู้เสียหาย และชักจูงให้โอนเงินบริจาคเพื่อนำไปทำบุญ จนนักแสดงสาวต้องโร่ขึ้นโรงพักสถานีตำรวจโชคชัย 4 เพื่อแจ้งความเพื่อป้องกันตัวเองและผู้เสียหาย ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 ส.ค.58 นักแสดงสาว ตุ๊กตา อุบลวรรณ บุญรอด พร้อมด้วยผู้เสียหาย ได้มาเปิดใจถึงรายละเอียดกับรายการ ปากโป้ง ที่มี หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย และ หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ อีกครั้งว่า

“ก่อนหน้านี้ตุ๊กตาทำรายการ เรื่องเล่าจากชุมชน เป็นการนำเสนอเรื่องราวสิ่งต่างๆ ร้านค้าหรือสถานที่ท่องเที่ยวของชุมนุมต่างๆ และในรายการก็จะมีการขึ้นชื่อเบอร์ไว้ด้วย เผื่อคนที่สนใจจะได้ติดต่อกลับไป จนกระทั่งเมื่อช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาก็มีผู้หญิงคนหนึ่งแอบอ้างชื่อตุ๊กตาโทรกลับไปหาพี่ผู้เสียหายในลักษณะว่าจำตุ๊กตาได้มั้ยที่มาถ่ายรายการแล้วก็ชวนคุยเรื่องนั้นเรื่องนี้ จากนั้นก็บอกกับพี่ผู้เสียหายว่าตอนนี้ตุ๊กตาจะชวนทำบุญโลงศพทำบุญผ้าห่อศพก็ชวนพี่รวมบุญด้วย พี่เขาก็คิดว่าเป็นตุ๊กตาจริงๆ ก็เลยรวมทำบุญด้วยการโอนเงินไปทั้งหมด 4 ครั้งด้วยกันครั้งละ 4-5 พัน หลังจากที่โอนเงินไปแล้วคนที่แอบอ้างชื่อตุ๊กตาก็ยังโทรกลับมาหาพี่เขาอีก ก็เลยรู้สึกสงสัยแล้วทำไมตุ๊กตาถึงโทรถี่จัง และด้วยความที่พี่ผู้เสียหายเขารู้จักกันก็เลยคุยกัน และมีความรู้สึกว่าถูกหลอกแน่นอนก็เลยพากันไปแจ้งความ และระหว่างที่แจ้งความทางลูกๆ ของพี่ผู้เสียหายก็พยายามหาเบอร์ของตุ๊กตาตัวจริงแล้วก็ได้เบอร์ทีมงานของตุ๊กตาก็เลยได้คุยกันทางพี่ผู้เสียหาย และตุ๊กตาก็ยืนยันกับพี่เขาไปว่าตุ๊กตาไม่ได้ทำนะ ซึ่งพี่ผู้เสียหายเขาก็เลยบอกว่าไม่ได้ต้องการอะไร แค่อยากให้ตุ๊กตาช่วยตามจับคนร้ายให้หน่อยเพราะไม่อยากที่จะให้ไปหลอกลวงคนอื่นอีก”

“หลังจากที่คุยกับพี่ผู้เสียหายเข้าใจแล้วว่าไม่ใช่เป็นตุ๊กตาพี่เขาก็เข้าใจ ตุ๊กตาก็เลยบอกกับพี่เขาว่าตุ๊กตาจะไปแจ้งความไว้เพื่อป้องกันตัวเองด้วยเหมือนกันว่าถ้าเกิดมีกรณีแบบนี้ขึ้นมาอีกก็จะได้รู้ว่าไม่ใช่ตุ๊กตาแน่นอนและวันที่ตุ๊กตาไปแจ้งความนั้นก็บอกให้พี่ผู้เสียหายโทรไปหาตุ๊กตาตัวปลอมอีกครั้งเพื่อยืนยันว่ามีตัวตน แต่เมื่อพี่เขาโทรไปปลายสายบอกว่าเขาไม่ใช่ชื่อตุ๊กตาแล้วแต่เขาชื่อ สกุลณา ทำงานอยู่กับรายการเนวิเกเตอร์ พอเขาบอกมาแบบนี้ตุ๊กตาก็เลยโทรไปหาพี่ตั้น พิเชษฐไชย น้องชายของพี่ติ๊กแล้วก็เล่าเรื่องราวต่างๆ ให้พี่เขาฟัง พี่ตั้นก็บอกว่ารายการนี้ไม่มีทีมงานชื่อนี้และรายการก็ไม่มีผู้หญิงเลยไม่ว่าจะเป็นส่วนไหนของรายการก็ตาม และพี่ตั้นก็บอกว่ารายการพี่ก็เคยโดนถูกแบบอ้างแบบนี้เหมือนกัน ลักษณะการพูดก็คล้ายและเป็นผู้หญิงอีกด้วย ก็เลยพอจะสรุปได้ว่าน่าจะเป็นกลุ่มเดียวกันหรือว่าผู้หญิงคนเดียวกันหรือเปล่า”

ตุ๊กตา อุบลวรรณ รายการปากโป้ง
ตุ๊กตา อุบลวรรณ รายการปากโป้ง

ตุ๊กตา กล่าวต่อว่า “ตอนนี้ตุ๊กตาได้แจ้งความไว้ที่สน.โชคชัย 4 เรียบร้อยแล้วว่ามีคนแอบอ้างชื่อไปหลอกลวงแบบนั้นแบบนี้ ทางตำรวจก็รับปากว่าจะคัดสำเนาบัตรคนนี้ชื่อนี้เป็นใครแล้วก็จะประสานงานกับสน.บางเลนเพื่อที่จะดำเนินการ ซึ่งตอนนี้เบื้องต้นทราบชื่อแล้วว่าชื่อ มด ทำบุญ แล้วบัญชีที่เปิดเพื่อให้ผู้เสียหายโอนเงินอยู่ที่จังหวัดสระแก้ว ซึ่งวันนี้ที่ตุ๊กตาออกมานอกจากจะป้องกันตัวเองแล้วยังคิดว่ามีอีกหลายรายการที่จะต้องถูกกลุ่มมิจฉาชีพแอบอ้างแบบนี้ ดังนั้นการออกมาพูดก็เพื่อให้ประชาชนได้รับรู้ว่าตอนนี้มันมีขบวนการแบบนี้เกิดขึ้นก็ไม่อยากที่จะให้ใครตกเป็นเหยื่ออีก ตุ๊กตาก็อยากที่จะเป็นกระบอกเสียงบอกให้ทุกคนได้รับรู้ถ้าเกิดปัญหาแบบนี้เกิดขึ้นบ่อยๆ ต่อไปการที่จะไปขอถ่ายทำรายการของใครก็ตาม จะไม่มีใครอยากที่จะให้ถ่ายอีกแล้ว แต่ถ้ามีนักแสดงหรือว่ารายการอะไรเชิญชวนให้ร่วมทำบุญก็อยากที่จะให้ทุกคนตรวจสอบก่อนเพื่อความมั่นใจและชัวร์ว่าไม่ถูกหลอกแน่นอน”

ติดตามชมรายการปากโป้ง ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.50น./ 15.00น. และ ปากโป้งสุดสัปดาห์ วันเสาร์-อาทิตย์ 11.00น. ทางช่อง 8 ใครๆ ก็ดูช่อง 8