พลอยใส V5 หมดสิทธิ์ไปต่อ! คะแนนโหวตน้อยใน True AF 12

Home / พลอยใส V5 หมดสิทธิ์ไปต่อ! คะแนนโหวตน้อยใน True AF 12

เดินทางมาถึงสัปดาห์ที่ 7 กับโจทย์เพลง “Battle สู่เพื่อฝัน” ที่นักล่าฝันทั้ง 9 คนจะต้องนำความรู้ที่เรียนในบ้านออกมาประชันกันบนเวที แบบ 1 ต่อ 1 ที่จะมาโชว์คนละ 2 เพลง ณ วิสซ์ดอม สตูดิโอ ถ.บางนา-ตราด กม.18 โดยได้คอมเมนเตเตอร์มืออาชีพ อย่าง ไก่ สุธี แสงเสรีชน, ครูเป็ด มนต์ชีพ ศิวะสินางกูร และ แมว จิระศักดิ์ ปานพุ่ม รับหน้าที่ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการร้องเพลงและให้คะแนนนักล่าฝันในการ Battle ครั้งนี้ ทั้งพิธีกรอันทรงเกียรติประจำเวที ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 12 อาต้อย เศรษฐา ศิระฉายา รับหน้าที่ดำเนินรายการ

9 นักล่าฝันกับโจทย์เพลง Battle สู้เพื่อฝัน
9 นักล่าฝันกับโจทย์เพลง Battle สู้เพื่อฝัน

เปิดเทวีด้วยคู่ของสาวมั่น V1 แพรว รัฐพร สุขพันธ์ กับ สาวแสบซ่า V4 เบนซ์ ธนภรณ์ แกร้วทนง กับเพลง “แตกหัก” ทั้งคู่ยังโฟกัสด้านร้องน้อยไป เน้นไปด้านอารมณ์มากกว่า ซึ่งแพรวได้คะแนนจากคอมเมนเตเตอร์ไป 2 คะแนน และ 1 คะแนน สำหรับเบนซ์ ต่อกันด้วยคู่ของ 2 ห นุ่ม 2 ส ไตล์ V2 โฟกัส กิตติคุณ คำเพราะ และ V12 แม็กซ์ อภิสร สุขวัฒนาศัย ที่มาในเพลง “โปรดส่งใครมารักฉันที” ที่โฟกัสได้ใส่สำเนียงอีสานเข้าไปด้วย ด้านแม็กซ์ได้รับคำชมว่าพัฒนาด้านร้องได้ดีขึ้น แต่โชว์วันนี้ยังสูสีกันอยู่ ทำให้แม็กซ์ได้คะแนนจากคอมเมนเตเตอร์ไป 2 คะแนนและ 1 คะแนนสำหรับโฟกัส และต่อกันด้วยคู่ของ V3 โจ๊กเกอร์ ทีฆทัศน์ นันทวลีกุล และ V9 เบนซ์ จิรโรจน์ ศรุณานิธิโรจน์ ที่เรียกได้ว่าเป็นมวยถูกคู่ มาในเพลงสากล “Halo” โชว์นี้ดูจะเข้าทางโจ๊กเกอร์เป็นอย่างมาก แม้ยังมีการเพี้ยนสูงอยู่บ้าง แต่การควบคุมโชว์โจ๊กเกอร์จะทำได้ดีกว่า ทำให้ได้คะแนนจากคอมเมนเตเตอร์ไป 3 คะแนนเต็ม ๆ มาถึงคู่นักดนตรีของบ้าน V7 มาริว ภัทรพงศ์ เวศกามี และ V10 โบ๊ท สิริโรจน์ ปริญญานันท์ ที่มาโชว์ในเพลง “ลืมไปไม่รักกัน” นอกจากโชว์ร้องแล้วยังมีโชว์โซโล่กีตาร์อีกด้วย เห็นทีจะเข้าทางมาริวมากกว่าโบ๊ทที่ถนัดกีตาร์โปร่ง และมาริวก็สามารถเรียกคะแนนได้ 3 คะแนนในรอบนี้ พักจากหนุ่ม ๆ มาต่อกันที่โชว์ของฝั่งหญิงกันบ้างกับคู่ที่มีสไตล์ที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง V4 เบนซ์ ธนภรณ์ แกร้วทนง กับ V5 พลอยใส ธัญลักษณ์ โชคธนาเดช ที่ครั้งนี้มาในเพลง “ให้เลวกว่านี้” พลอยใสมาในอารมณ์ร้ายลึกจนคอมเมนเตเตอร์เทคะแนนในทั้ง 3 คน

แพรว V1 ปะทะกับสาวสวยเสียงใส พลอยใส V5 ในเพลงเรือเล็กควรออกจากฝั่ง ของ Bodyslam
แพรว V1 ปะทะกับสาวสวยเสียงใส พลอยใส V5 ในเพลง “เรือเล็กควรออกจากฝั่ง” ของ Bodyslam

ผ่านไปแล้วครึ่งทาง มาต่อกันที่ V2 โฟกัส กิตติคุณ คำเพราะ และ V7 มาริว ภัทรพงศ์ เวศกามี กับเพลง “อย่างน้อย” มาริวยังไม่เป็นตัวเองเท่าไหร่ในเพลงนี้ ยังมีเพี้ยนอยู่ ยังพลาดเยอะอยู่ ทำให้ในการดวลรอบนี้โฟกัสได้ไป 3 คะแนนเต็ม คู่ต่อมา V5 พลอยใส ธัญลักษณ์ โชคธนาเดช กับ V1 แพรว รัฐพร สุขพันธ์ มาในเพลง “เรือเล็กควรออกจากฝั่ง” ที่ร้องออกมากำลังดี แต่ยังมีความไม่ลงตัวอยู่พอสมควร อารมณ์เพลงนี้เข้าทางแพรวมากกว่า ทำให้โชว์นี้แพรวได้คะแนนไปอีก 3 คะแนน และโชว์ที่เป็นที่คาดหวังของทุกคนวันนี้ระหว่าง V3 โจ๊กเกอร์ ทีฆทัศน์ นันทวลีกุล และ V12 แม็กซ์ อภิสร สุขวัฒนาศัย ที่มาในเพลง “ประเทือง” ไม่มีใครยอมใครทั้งร้องและเต้น โจ๊กเกอร์คงความแซบไว้ได้ดี คู่นี้โชว์ได้ดีทั้งคู่ แต่ที่ทำให้ทุกคนในสตูกรี้ดไม่หยุดเลยต้องยกให้หนุ่มแม็กซ์ที่พลิกบทบาทจนทุกคนเชื่อจริง ๆ ในบทประเทืองเรียกได้ว่าทุ่มทุนสร้างสุด ๆ ทำให้แม็กซ์เก็บคะแนนได้ไปอีก 3 แต้ม โชว์สุดท้ายของสัปดาห์นี้ เป็นสองหนุ่มที่มีสไตล์ต่างกันระหว่าง V10 โบ๊ท สิริโรจน์ ปริญญานันท์ และ V9 เบนซ์ จิรโรจน์ ศรุณานิธิโรจน์ ที่มาในเพลงที่ต้องใช้อย่างอารมณ์สูงเพลง “ไม่รักดี” ทั้งคู่มีบาดแผลในการร้องเล็ก ๆ น้อย ๆ ร้องได้ใกล้เคียงกันมาก แต่การควบคุมเสียงเบาค่อย ต้องยกให้โบ๊ทที่ทำได้ดีกว่า และโบ๊ทก็ได้คะแนนจากคอมเมนเตเตอร์ไปเต็ม ๆ และผลคะแนนจากการ Battle มีดังนี้ V1 แพรว ได้ 5 คะแนน, V2 โพกัส ได้ 4 คะแนน, V3โจ๊กเกอร์ ได้ 3 คะแนน, V4เบนซ์(ญ) ได้ 1 คะแนน, V5พลอยใส ได้ 3 คะแนน , V7มาริว ได้ 3 คะแนน, V9เบนซ์(ช) ได้ 0 คะแนน, V10โบ๊ท ได้ 3 คะแนน และ V12แม็กซ์ ได้ 5 คะแนน

True Academy Fantasia 12
3 คนสุดท้ายที่มีคะแนนน้อยที่สุดต้องมายืนปากเหว คือ แพรว V1 โจ๊กเกอร์ V3 และพลอยใส V5

เมื่อถึงเวลาปิดโหวตจากผู้ชมทั้งประเทศ ก็ถึงเวลาที่ อาต้อย เศรษฐา ศิระฉายา ทำการประกาศรายชื่อนักล่าฝันที่มีคะแนนโหวตน้อยสุด 3 อันดับ ได้แก่ V1 แพรว รัฐพร สุขพันธ์, V3 โจ๊กเกอร์ ทีฆทัศน์ นันทวลีกุล และ V5 พลอยใส ธัญลักษณ์ โชคธนาเดช และนักล่าฝันที่มีคะแนนน้อยที่สุดและต้องออกจากการแข่งขันไปในสัปดาห์นี้ ได้แก่ V5 พลอยใส ธัญลักษณ์ โชคธนาเดช

True Academy Fantasia 12
พลอยใส V5 กลับบ้านในวีคที่ 7 โจทย์เพลง Battle สู้เพื่อฝัน

พลอยใส V5 ธัญลักษณ์ โชคธนาเดช กล่าวความรู้สึกว่า “ก็รู้สึกเสียใจที่ตัวเองมีคะแนนโหวตน้อยที่สุดในสัปดาห์นี้ รู้สึกว่าตัวเองทำโชว์ในวันนี้เต็มที่และตั้งใจเป็นอย่างมาก เพราะได้รับแรงกดดันหลาย ๆ อย่าง จึงกล้าที่จะเปลี่ยน และตั้งใจที่จะทำโชว์ในวันนี้ให้สมบูรณ์และให้ดีมากที่สุด เพราะส่วนตัวแล้วก็ชอบโชว์ในการแบทเทิลของตัวเองทั้ง 2 โชว์ ในใจก็อยากอยู่ต่อ อยากทำโชว์ให้ทุกคนได้ดูอีก และอยากที่จะเรียนหลาย ๆ อย่างในบ้าน อยากพัฒนาตัวเองอีกหลาย ๆ ด้าน เพราะเวทีนี้ให้มากกว่าคำว่าประสบการณ์ หลังจากนี้ก็อยากที่จะทำงานในด้านวงการบันเทิง อยากเป็นนักร้องและมีผลงานเพลงเป็นของตัวเองค่ะ ก็จะสู้ต่อไปค่ะ”

True Academy Fantasia 12
ครูเงาะโผเข้ากอด พลอยใส V5 เพื่อให้กำลังใจในการสู้ต่อไป

ติดตามชมรายการ ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 12 รับชมตลอด 24 ชั่วโมง ได้ทางช่องเรียลลิตี้ เอชดี (ทรูวิชั่นส์ ช่อง 333), ทางช่องเรียลลิตี้ (ทรูวิชั่นส์ ช่อง 9) หรือรับชมได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านแอพพลิเคชั่น ทรูวิชั่นส์ เอนิแวร์ และติดตามชมคอนเสิร์ตทุกวันเสาร์ บ่าย 3 โมงเย็นเป็นต้นไป จนถึงวันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2558 รวม 12 วีค ได้ทางช่องเรียลลิตี้ เอชดี (ทรูวิชั่นส์ ช่อง 333) และทรูโฟร์ยู (ทรูวิชั่นส์ช่อง 2, กล่องทีวีดิจิตอลช่อง 24, ดาวเทียมและเคเบิ้ลช่อง 34) หรือรับชมได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านแอพพลิเคชั่น ทรูวิชั่นส์ เอนิแวร์ รวมถึงสามารถติดตามข่าวสารทุกความเคลื่อนไหวของเหล่านักล่าฝันได้ที่ AFUPDATE และ trueaf.truelife.com/af12 หรือ www.truevisionsgroup.com