ที่นี่หมอชิต “ทับทิม–กระติ๊บ” ปรุงเมนูฉบับเจ้านาง พร้อมลีลาสุดทึ่งของ “เบนซ์ ปุณยาพร”

Home / ที่นี่หมอชิต “ทับทิม–กระติ๊บ” ปรุงเมนูฉบับเจ้านาง พร้อมลีลาสุดทึ่งของ “เบนซ์ ปุณยาพร”

ทับทิม กระติ๊บ (3)

ที่นี่หมอชิต วันอาทิตย์นี้สองพิธีกร พี่ดู๋ สัญญา และ เชียร์ ฑิฆัมพร พาผู้ชมลุยเที่ยวกับแขกรับเชิญสองชุดกับสองทริปเที่ยวให้ติดตามชมกัน ชุดแรกกับแขกรับเชิญจากละครดัง “เจ้านาง” กับสองสาวสวย ทับทิม อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์ และ กระติ๊บ ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล กับ ทริป…บุกคลองโคนปรุงเมนูพิเศษฉบับเจ้านาง

ทับทิม กระติ๊บ (5)
ทับทิม อัญรินทร์

เป็นทริปที่เกิดจากสองพิธีกรสืบทราบมาว่า สาวกระติ๊บอยากลองเป็นเชฟอาหารฟิวชั่นส่วนทับทิมนี่อยากเปิดร้านอาหาร วันนี้เลยให้ทั้งสองมาทดสอบทักษะการเป็นเชฟกัน ด้วยการหาวัตถุดิบพื้นบ้านที่หมู่บ้านคลองโคน จังหวัดสมุทรสงคราม มาทำอาหาร โดยให้คิดเมนูกันเองเลยว่าอยากจะทำอะไร โดยใช้วัสดุขึ้นชื่อของที่นี่ คือปูไข่ที่ฟาร์มเลี้ยง ที่จะต้องลงเรือไปหาซื้อและดูวิธีการเลี้ยงถึงฟาร์มเลยทีเดียว และอีกวัตถุดิบคือใบชะครามที่ต้องไปเก็บกันเองที่คันนาเกลือเลยจ้า

ทับทิม กระติ๊บ (4)
ทับทิม-กระติ๊บ

สองสาวไม่หวั่นบุกไปทุกที่ที่มีวัตถุดิบ แถมทับทิมยังมีโชว์ฝีมือการรำจากบทบาทละครเรื่องก่อนหน้านี้ให้ชมกันด้วยแลกกับวัตถุดิบ เมื่อได้วัตถุดิบมาแล้วสองสาวก็คิดเมนูปรุงโชว์กันเลย จนได้เมนูชื่ออินเทรนด์ละครเจ้านางว่า ปิ่นเมืองทะเลเดือด, ชะครามละอองคำ ให้สองพิธีกรลองชิมวิจารณ์ และลองให้ชาวบ้านชิมด้วยว่าสามารถเป็นเชฟหรือเปิดร้านอาหารได้ไหม? งานนี้ผลเป็นอย่างไร ไปติดตามชมกันได้ในรายการที่นี่หมอชิต และระหว่างการทำกิจกรรมก็ยังมีการคุยเรื่องงานละครและอัพเดทชีวิตส่วนตัวกันไปด้วย

ทับทิม กระติ๊บ (2)
เชียร์-กระติ๊บ-ทับทิม-พี่ดู๋

ใครเล่นเป็นอะไร? ทำงานด้วยกันเป็นยังไงบ้าง? ทับทิม : เรื่องนี้หนูรับบทเป็น เจ้านางละอองคำกับ มนต์ทิพย์ค่ะ เป็นครั้งแรกที่ต้องรับบทสองคาแรกเตอร์ ซึ่งทั้งสองบทนี้ก็ค่อนข้างแตกต่าง ทั้งในเรื่องของการแต่งกาย การใช้ภาษา เรื่องนี้ทับทิมต้องเล่นเป็นผีปอบด้วย ตื่นเต้นดีค่ะ ต้องใช้พลังในการแสดงเยอะมาก ทำงานกับพี่ติ๊บพี่ติ๊บน่ารัก อยู่กับพี่เขาหนูจะหัวเราะตลอดเลย พี่เขาพูดตลกแล้วพี่ติ๊บกับพี่เติ้ลเข้าขากันได้ดีเลย ไม่มียอมกันแล้วหนูต้องเข้าฉากด้วยหนูก็จะหัวเราะตลอดเลย

ทับทิม กระติ๊บ (1)
เชียร์-กระติ๊บ-ทับทิม-พี่ดู๋ ที่นี่หมอชิต

กระติ๊บ : เราก็ไม่อยากให้คนในกองเครียด ก็จะคอยสร้างสีสันให้คนเขาหัวเราะกัน เพราะภาษาที่พูดมันก็ยากแล้วชุดที่ใส่ในเรื่องมันก็ร้อน ต้องหาเรื่องมาทำให้ไม่เบื่อกัน อย่างกระติ๊บนี่ตดใส่หน้าคนอื่นเขาไปทั่วเลย ถือว่าเป็นการคลายเครียด ส่วนในเรื่องนี้กระติ๊บรับบทเป็น เจ้านางปิ่นเมือง เป็นคนที่ภายนอกดูสวยหวานนุ่มนวล แต่ภายในร้ายมีจิตใจริษยา ต้องใช้พลังค่อนข้างเยอะขนาดในบทตายแล้วเป็นผีก็ยังตามด่านางเอกไม่เลิก แต่ที่ยากสำหรับเรื่องนี้คือภาษา ภาษาเขาจะเป็นภาษาโบราณแล้วติ๊บจะเล่นไม่ได้ ภาษามันไม่เข้าปาก บางทีก็ช๊อตไปต่อไม่ถูก จนพี่เติ้ลเขาจะเรียก “กระติ๊บ100 เทค” บางทีก็สงสารน้องทับทิมนะ บางทีเป็นซีนอารมณ์แล้วมาติดที่เรา กระติ๊บนี่ต้องขอโทษน้องเลยส่วนน้องทับทิมก็เป็นคนน่ารักมุ้งมิ้ง มีของมาฝากทุกคนในกองตลอดเลย ทั้งตัวน้องแล้วก็คุณแม่ด้วยกระติ๊บมีฉายา 100 เทค

ทับทิม กระติ๊บ (6)
ทับทิม โชว์ลีลาอ่อนช้อย รายการที่นี่หมอชิต

แล้วทับทิมมีฉายาอะไรบ้าง? กระติ๊บ : ถ้าให้กระติ๊บตั้งฉายาให้น้องนะ กระติ๊บจะเรียกว่า “น้องเป๊ะ” เพราะต่อให้จะนัดเช้า หรือจะไปที่ไหน น้องเขาจะเป๊ะตลอดเวลา เขาดูแลตัวเองดีมากไม่ต้องรอให้ช่างมาเชคเลย ทับทิมมีกระเป๋าใบนึงเป็นกระเป๋าโดเรม่อนซึ่งในนั้นจะมีทุกอย่าง

ทับทิม กระติ๊บ (7)
ทับทิม อัญรินทร์ รายการที่นี่หมอชิต

Life Style เป็นคนชอบทำอะไรกันบ้าง? ทับทิม : ช่วงนี้ถ่ายละครไม่ได้ทำอะไรเลย ปกติก็มีไปเที่ยวบ้าง แต่พี่กระติ๊บเขาจะทำหลายอย่างมากอย่างดำน้ำอย่างเนี่ยพี่ติ๊บเขาจะชอบมาก เคยสอนคนอื่นด้วย แต่หนูจะดำน้ำตื้นได้

กระติ๊บ : กระติ๊บชอบเที่ยว ชอบดำน้ำ ดำมา 6 ปีแล้ว ความฝันคืออยากเป็นครูสอนดำน้ำ แล้วก็อยากลองเป็นเชฟอาหารฟิวชั่น เป็นอาหารประเภทไหนก็ได้ ทับทิมเองน้องเขาก็บอกว่าอยากเปิดร้านอาหารเป็นร้านมะตะบะนะ เพราะคุณแม่ทำแกงมัสมั่นอร่อยมาก

เบนช์ (3)
เบนซ์ ปุณยาพร พูลพิพัฒน์

และแขกชุดที่สอง กับ สาว เบนซ์ ปุณยาพร พูลพิพัฒน์ ที่เจ้าตัวทราบมาว่าช่วงนี้นักข่าวสาวช่อง 7 ท้องพร้อมกันทีเดียว 6 คน เดี๋ยวน่าจะมีตำแหน่งผู้สื่อข่าวให้เธอได้ทำระหว่างสาวๆ ลาคลอด เลยอยากให้ พี่ดู๋ สัญญา ช่วยฝึกการทำข่าวให้เธอ

เบนช์ (4)
เบนซ์ ปุณยาพร – พี่ดู๋ สัญญา ที่นี่หมอชิต

งานนี้เฮียเลยจัดให้พาไปฝึกกันที่จังหวัดเพชรบุรี ให้เบนซ์นำเสนอเกี่ยวกับเพชรบรุี ให้น่าสนใจ รายงานเป็นข่าว ในสไตล์เบนซ์ให้เฮียดู ซึ่งสถานที่ฝึกการเป็นผู้สื่อข่าวของเบนซ์เริ่มที่ Camel Republic Cha-Am มีการแนะนำจังหวัดเพชรบุรีบนหลังอูฐเลยจ้า

เบนช์ (2)
เบนซ์ ปุณยาพร ที่นี่หมอชิต

และโจทย์ที่สองคือการรายงานสภาพอากาศขณะที่เบนซ์อยู่ในเครื่องเล่น Skyfly เครื่องเล่นที่เป็นการจำลองการกระโดดร่มซึ่งงานนี้พี่ดู๋เข้ากระโดเข้าไปร่วมรายงานในเครื่องเล่นด้วย

เบนช์ (5)
เบนซ์-พี่ดู๋ รายการที่นี่หมอชิต

และจบที่โจทย์สามด้วยการลงเรือไปที่โป๊ะหาชาวประมงเพื่อรายงานข่าวในหัวข้อ “ปลาทูโป๊ะ ปลาทูเนื้อร่อยที่กำลังจะสาบสูญ” งานนี้สาวเบนซ์จะทำได้ดีแค่ไหน พอจะเสียบแทนนักข่าวสาวๆของช่อง 7 ช่วงลาคลอดได้มั๊ย ฝากผู้ชมพิจารณาใน รายการที่นี่หมอชิต ได้ในคืนวันอาทิตย์ที่ 16 สิงหาคมนี้ ทางช่อง 7 ด้วยจ้า

เบนช์ (1)
เครื่องเล่น Skyfly