ร่วมงานคึกคัก! งานวันสื่อสารแห่งชาติ NET 2015 วันที่ 2

Home / ร่วมงานคึกคัก! งานวันสื่อสารแห่งชาติ NET 2015 วันที่ 2

ต่อเนื่องสู่วันที่ 2 แล้วสำหรับ งานวันสื่อสารแห่งชาติ NET 2015 ที่จัดโดยคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ซึ่งในงานวันที่นั้นมีเสวนาสำคัญในหัวข้อเรื่อง Traditional TV vs. Alternative Screen : Challenges and Opportunities โดยในช่วงเช้าได้รับเกียรติจาก พันเอก ดร.นที สุกลรัตน์ มากล่าวเปิดงานเสวนา โดยสาระสำคัญคือการชี้ให้เห็นถึงเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงไป โดยเฉพาะจากทีวีอนาล็อกไปสู่ระบบดิจิตอล และแนะแนวทางการประกอบธุรกิจทีวีดิจิตอล ซึ่งชี้ให้เห็นถึงความสำคัญที่ทางช่องสามารถมีส่วนร่วมกับคนดูได้ ต่างจากเมื่อก่อนที่ไม่สามารถทำได้ จุดนี้เองสามารถต่อยอดงานหรือกิจกรรมต่าง ๆ สร้างฐานคนดู ซึ่งจะสร้างรายได้ที่มากขึ้น

NET 2015
พันเอก ดร.นที สุกลรัตน์ และผู้บริหารระดับสูงจากหลายองค์กรเข้าร่วมการประชุมเชิงวิชาการ

จากนั้นได้มีงานเสวนาพูดคุยในภาพใหญ่ ๆ ของบรอดแคสที่มีความเปลี่ยนแปลงและมีความก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว จากการเสวนาครั้งนี้นั้นชี้ให้เห็นว่าเมื่อโลกพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ มากขึ้น ประเทศไทยเองทั้งภาครัฐและภาคเอกชนก็ต้องก้าวตามให้ทัน โดยเฉพาะภาครัฐจะต้องพัฒนาในส่วนของบรอดแคสให้ทัดเทียมกับภาคเอกชน รวมไปถึงส่งเสริมการลงทุนใหม่ ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีอีกด้วย และตลอดทั้งวันจะมีผู้เชี่ยวชาญกับการทำคอนเทนต์ในยุคดิจิตอลมาแลกเปลี่ยนพูดคุยกันตลอดทั้งวัน

NET 2015
นวมินทร์ ประสพเนตร ผู้บริหารของโมโน กรุ๊ป ร่วมแลกเปลี่ยนข้อมูลในการประชุมเชิงวิขาการ

นอกจากนี้ภายในงานยังมีเวทีเสวนาย่อย ๆ อีก เป็นการให้ความรู้กับประชาชนในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับยุคดิจิตอลที่มีความสำคัญกับชีวิตของเรามากขึ้นนทุก ๆ วัน และยังมีบูทจากทางค่ายโทรทัศน์ให้ความสนใจและเข้าร่วมกันมากมาย แต่ละค่ายก็งัดจุดยืนที่แข็งแกร่งของช่องตัวเองมานำเสนอ เพื่อให้เห็นศักยภาพและการเติบโตต่อไปในอนาคตที่มั่นคง ขณะเดียวกันค่ายผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือทั้ง 3 ค่าย ได้แก่ AIS DTAC TRUE ก็เข้าร่วมงานด้วยเช่นกัน เพื่อแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการเป็นตัวส่งผ่านคอนเทนต์และข้อมูลต่าง ๆ ผ่านระบบ 3G และ 4G ของตัวเอง เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดี ๆ สำหรับคนที่สนใจความก้าวหน้าสู่ยุคดิจิตอล ภาคเอกชนเตรียมความพร้อมให้ทุก ๆ คนได้สัมผัสแล้วที่งานวันสื่อสารแห่งชาติ NET 2015 วันที่ 6-9 สิงหาคม 2558 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

NET 2015
นวมินทร์ ประสพเนตร นำช่อง MONO 29 ขนทัพตัวละครจากภาพยนตร์สร้างสีสันในงานวันสื่อสารแห่งชาติ NET 2015
NET 2015
ช่อง 7 เตรียมกิจกรรมมาให้ร่วมสนุกกัน
NET 2015
ช่อง 3 เตรียมกิจกรรมมาให้ร่วมสนุกกัน