“ปฐมสิทธิ์” ชิงแชมป์ “ซูกานอส” MONO29 ยิงสดวันแม่

Home / “ปฐมสิทธิ์” ชิงแชมป์ “ซูกานอส” MONO29 ยิงสดวันแม่

“เสงี่ยม บุญมีฤทธิ์” ผู้จัดการทีมฟุตบอล “ปลาทูคะนอง” กระโดดอุ้มเป็นประธานจัดการแข่งขัน ปฐมสิทธิ์ เกษตรพัฒนา ขึ้นชกชิงแชมป์ ‘”ที่ว่าง” รุ่นเฟเธอร์เวท IBF แพนแปซิฟิก กับ เบนจี้ ซูกานอส นักชกฟิลิปปินส์ นำรายการ มหกรรมมวยโลก เทิดพระเกียรติ 12 สิงหามหาราชินี วันพุธที่ 12 ส.ค. มณฑลพิธีท้องสนามหลวง กทม. “จิมมี่” ดร.เอกรัฐ โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์หนุนให้ไต่เต้าสู่แชมป์โลกและดำเนินการถ่ายสดทางช่อง MONO29 (โมโนทเวนตี้ไนน์)

มหกรรมมวยโลก เทิดพระเกียรติ 12 สิงหา มหาราชินี
มหกรรมมวยโลก เทิดพระเกียรติ 12 สิงหา มหาราชินี

เมื่อเวลา 11.30 น. วันพุธ 5 ส.ค. ที่ผ่านมาที่โรงแรมรัตนโกสินทร์ ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ในฐานะประธานอำนวยการแข่งขัน ร่วมกับ นายเสงี่ยม บุญมีฤทธิ์ ผู้จัดการทีมฟุตบอล “ปลาทูคะนอง” สโมสรสมุทรสงคราม บีทียู เอฟซี ประธานจัดการแข่งขัน, ดร.สมชัย หยกอุบล ประธานบริษัทเกษตรพัฒนา, นายบรรณสิทธิ์ รักวงษ์ ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ช่อง MONO29, “จิมมี่” ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น และนายเอกชัย เหลืองสะอาด ร่วมกันแถลงความพร้อมในการจัด “มหกรรมมวยโลก เทิดพระเกียรติ 12 สิงหามหาราชินี” ซึ่งเป็นการชกชิงแชมป์ “ที่ว่าง” รุ่นเฟเธอร์เวทสหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) แพนแปซิฟิก ระหว่างปฐมสิทธิ์ เกษตรพัฒนา กับเบนจี้ ซูกานอส คู่ชิงชาวฟิลิปปินส์ ในวันพุธ 12 ส.ค. ที่มณฑลพิธีท้องสนามหลวง กทม. บริษัทเกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น ดำเนินการถ่ายทอดสดทางช่อง MONO29 ตั้งแต่เวลา 16.00-18.00 น.

มหกรรมมวยโลก เทิดพระเกียรติ 12 สิงหา มหาราชินี
มหกรรมมวยโลก เทิดพระเกียรติ 12 สิงหา มหาราชินี

ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เผยวัตถุประสงค์การจัดว่า เพื่อให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในการเทิดพระเกียรติ และแสดงความจงรักภักดีต่อสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องโนโอกาสมหามงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา พระชนมายุ 83 พรรษา ในวันที่ 12 สิงหาคม 2558 รวมทั้งเพื่อเป็นการระลึกถึง และแสดงความกตัญญูกตเวทีต่อแม่ผู้มีพระคุณ ขณะที่นายเสงี่ยม บุญมีฤทธิ์ ประธานจัดการแข่งขันเผยว่า ตนมีความยินดีที่เข้ามาสนับสนุนการชกชิงแชมป์ “ที่ว่าง” ของ ปฐมสิทธิ์ เกษตรพัฒนา และหวังที่จะเห็น “ปฐมสิทธิ์” เอาชนะนักชกฟิลิปปินส์เพื่อก้าวขึ้นสู่บัลลังก์โลกต่อไป ทางด้านดร.สมชัย หยกอุบล ประธานบริษัทเกษตรพัฒนา เผยว่า ปฐมสิทธิ์ เกษตรพัฒนา มีความขยันตั้งใจและอยู่ในระเบียบวินัยที่ดี หากคว้าเข็มขัดแชมป์ IBF แพนแปซิฟิกมาได้ ก็จะเป็นบันไดขั้นแรกในการก้าวขึ้นสู่บัลลังก์โลก IBF ในอนาคตอันใกล้

มหกรรมมวยโลก เทิดพระเกียรติ 12 สิงหา มหาราชินี
มหกรรมมวยโลก เทิดพระเกียรติ 12 สิงหา มหาราชินี

นายบรรณสิทธิ์ รักวงษ์ ผอ.สถานีโทรทัศน์ ช่อง MONO29 เผยว่า “ช่อง MONO29 ยังโฟกัสไปที่กีฬามวยอย่างต่อเนื่อง ทั้งมวยไทยและมวยสากล เพื่อสร้างนักมวยแชมป์โลกรุ่นใหม่ในระยะยาว และหวังดึงดูดให้คนไทยเชียร์นักชกไทยอย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังมีคอนเทนต์มวยระดับโลกให้ได้ชมต่อเนื่องกันทุกเดือนด้วย”

ทางด้าน “จิมมี่” ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์ เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่นระบุว่า เข็มขัดแชมป์รุ่น IBF เอเชียเส้นนี้เคยเป็นของ “ปฐมสิทธิ์ เกษตรพัฒนา” ก่อนที่จะสละตำแหน่งขึ้นประหมัดวัดฝีมือกับ ฮิซาซิ อามากาสะ รองแชมป์โลกชาวญี่ปุ่น ที่ประเทศญี่ปุ่น ดังนั้นจึงเป็นโอกาสทองสำหรับ “ปฐมสิทธิ์” ที่ได้โอกาสขึ้นชิงแชมป์อีกครั้ง ดังนั้นอยากขอกำลังใจจากแฟนมวยชาวไทยทั่วประเทศ เปิดช่อง MONO29 ช่วยชมและเชียร์ “ปฐมสิทธิ์” กันเยอะ ๆ ด้วยครับ