อับเดทละครก่อนใคร “แม่ดอกรักเร่” ตอน 4-8

Home / อับเดทละครก่อนใคร “แม่ดอกรักเร่” ตอน 4-8
ตอน 4 ออกอากาศวันจันทร์  3   สค.
ตอน 4 ออกอากาศวันจันทร์ 3 สค.

ตอน 4 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 3 สิงหาคม 2558  เวลา 18.35 น. ทางช่อง 7 สี

อาวุธ คอยตามเอาอกเอาใจ บัวตอง ทั้งที่บ้านที่ทำงาน จนเหตุการณ์ชุลมุนวุ่นวาย กรณ์เทพ อดเหน็บ บัวตอง ไม่ได้ว่ามาอยู่ไม่เท่าไหร่ก็มีผู้ชายมาติดพัน ทั้งสองกลายเป็นไม้เบื่อไม้เมากัน แต่ นวลอนงค์ กลับเข้าใจว่า บัวตอง ทำเพื่อเรียกร้องความสนใจจากกรณ์เทพ จึงแสดงความเป็นเจ้าข้าวเจ้าของตัวกรณ์เทพ อาวุธเข้าใจผิดคิดว่าบัวตองมีใจให้กรณ์เทพจริงๆ จึงวางแผนการชั่วทำร้ายกรณ์เทพ แต่บัวตองช่วยชีวิตกรณ์เทพไว้ได้ทัน

ตอน 5 (อังคาร 4 สิงหา)
ตอน 5 (อังคาร 4 สิงหา)

ตอน 5 ออกอากาศวันอังคารที่ 4 สิงหาคม 2558  เวลา 18.35 น. ทางช่อง 7 สี

นวลอนงค์มั่นใจว่าบัวตองมีใจให้กรณ์เทพจริงๆ จึงวางแผนเล่นงานบัวตอง แต่อาวุธไม่รู้เรื่องนี้ ซ้ำยังคอยทำตัวเป็นบอดี้การ์ดให้บัวตอง และคอยกันท่ากรณ์เทพ จนเหตุการณ์ชุลมุนวุ่นวายไปกันใหญ่ สุดท้ายกลายเป็นว่ากลับทำให้กรณ์เทพกับบัวตองใกล้ชิดกันมากขึ้นไปอีก นวลอนงค์เห็นอย่างนั้นก็เจ็บใจ ไม่ได้ด้วยเล่ห์ ก็ต้องเอาด้วยกล จึงให้ใบพาย ลิ้นจี่ สองลูกสมุนคนสนิทส่งคนไปป่วนงานของบัวตอง

ตอน 6 (พุธที่ 5 สิงหา)
ตอน 6 (พุธที่ 5 สิงหา)

ตอน 6 ออกอากาศวันพุธที่ 5 สิงหาคม 2558  เวลา 18.35 น. ทางช่อง 7 สี

ป้าพลอยนึกสงสารบัวตอง สั่งให้กรณ์เทพคอยช่วยเหลือดูแลบัวตอง แต่กรณ์เทพไม่อยากออกหน้า ไปให้ ทองดีกับเบนซ์ ช่วย แต่ดูเหมือนว่าทั้งสองไม่มีใจอยากช่วยนัก เนื่องจากทั้งสองคนหลงรักผู้หญิงคนเดียวกันนั่นคือ พอลล่า เมื่อเพื่อนไม่ช่วย สุดท้ายกรณ์เทพก็ต้องลงมือช่วยเหลือบัวตองด้วยตัวเอง โดยไม่ยอมให้บัวตองรู้ เพราะกลัวว่าบัวตองจะไม่ยอมรับความช่วยเหลือ

ตอน 7 (พุท 6 สิงหา)
ตอน 7 (พุท 6 สิงหา)

ตอน 7 ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2558  เวลา 18.35 น. ทางช่อง 7 สี

งานวัดประจำปีจัดให้มีการแข่งขันทำอาหาร ชิงรางวัลเงินสดหนึ่งแสนบาท ชาวชุมชนแจ่มใจต่างลงสมัครแข่งขันกันอย่างคึกคัก เพราะต่างก็หวังจะเป็นผู้ชนะ ครอบครองเงินรางวัลก้อนนั้น ทองดีและเบนซ์เชียร์ให้บัวตองกับกรณ์เทพอยู่ทีมเดียวกัน แต่พอนวลอนงค์รู้ก็ไม่ยอม เพราะต้องการประกาศศักดาความเป็นกุลสตรีแม่ศรีเรือนเหนือบัวตอง จึงขอลงแข่งขันด้วย ทำให้กรณ์เทพต้องอยู่ทีมเดียวกับนวลอนงค์ ส่วนบัวตองต้องอยู่ทีมเดียวกับอาวุธ

ตอน 8 (ศุกร์ 7 สิงหาคม)
ตอน 8 (ศุกร์ 7 สิงหาคม)

ตอน 8 ออกอากาศวันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2558  เวลา 18.35 น. ทางช่อง 7 สี

กรรมการส่วนใหญ่ชอบอาหารของนวลอนงค์ แต่คนในชุมชนส่วนใหญ่กลับชอบอาหารเรียบง่ายของบัวตอง แต่สุดท้ายกรรมการก็ตัดสินให้ทีมของนวลอนงค์เป็นฝ่ายชนะ หน่อไม้กับคิงคองที่จับได้ว่านวลอนงค์จ้างกุ๊กฝีมือดีจากโรงแรมมาทำอาหารให้เข้ามาแฉกลโกง ทำให้บัวตองเป็นฝ่ายพลิกมาชนะในที่สุด  ได้เงินรางวัลหนึ่งแสนบาท  กรณ์เทพเห็นความมุ่งมั่นไม่ย่อท้อของบัวตองก็อดชื่นชมไม่ได้ โดยไม่รู้ตัวว่ากำลังหลงรักบัวตองเข้าให้แล้ว