“นิวทีวี” รุกจัดกลุ่มรายการใหม่ ขึ้นแท่นสู่ 10 อันดับผู้นำทีวีดิจิตอล

Home / “นิวทีวี” รุกจัดกลุ่มรายการใหม่ ขึ้นแท่นสู่ 10 อันดับผู้นำทีวีดิจิตอล

นายปารเมศ เหตระกูล เข้าสู่ช่วงครึ่งปีหลังบรรดาช่องทีวีดิจิตอลต่างๆ ก็ยิ่งเร่งปรับเปลี่ยนกุลยุทธ์เพื่อที่จะไต่เต้าขยับอันดับเรตติ้งช่องของตัวเองขึ้นสู่อันดับต้นๆ ซึ่งหลังจากสถานีโทรทัศน์นิวทีวี ช่อง 18 ได้มีการปรับผังเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยดึงเอาจุดแข็งจากรายการสารคดีและการนำเสนอข่าวมาเป็นจุดขาย จนสามารถขึ้นเป็นอันดับ 1 ในกลุ่มช่องข่าวของทีวีดิจิตอล แต่การพัฒนาจุดแข็งของนิวทีวียังไม่หยุดเพียงแค่นี้ เพราะในตลาดทีวีดิจิตอลต่างต้องแข่งขันกันด้วยคอนเทนต์ดีๆ เพื่อแย่งชิงฐานคนดูและส่วนแบ่งรายได้ของงบโฆษณา

ด้วยเหตุนี้ ‘นิวทีวี’ จึงเสริมทัพเนื้อหาในการนำเสนอรายการต่าง ๆ ด้วยคอนเทนต์ที่ตรงคอนเซ็ปต์ของช่อง “เข้าใจโลก เข้าใจชีวิต” คือ การเสริมทักษะ สร้างความรู้ และเพิ่มศักยภาพให้ผู้ชมทั้งครอบครัว โดยจัดกลุ่มรายการออกเป็น 6 กลุ่ม ซึ่ง นายปารเมศ เหตระกูล กรรมการบริหารสถานีโทรทัศน์นิวทีวี เผยถึงรายละเอียดในการจัดกลุ่มรายการของสถานีฯ ให้ฟังว่า

“หนึ่งเดือนที่ผ่านมา สัดส่วนของผังรายการจะเน้นสารคดีและข่าวเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นในเดือนนี้เราจึงได้มีการจัดสรรเนื้อหา โดยนำคอนเทนต์ต่าง ๆ เข้ามาจัดรูปแบบในการนำเสนอรายการที่เพิ่มเติมเข้ามาในผัง เพื่อให้เป็นก้าวใหม่ของนิวทีวี โดยสถานีฯ ได้จัดกลุ่มคอนเทนต์การนำเสนอรายการออกเป็น 6 กลุ่มดังนี้

“กลุ่มแรกคือ new)tv Documentary เป็นกลุ่มรายการสารคดีคุณภาพ ที่จะพาผู้ชม เดินทางสำรวจโลกอันกว้างใหญ่ ชมความหลากหลายทางธรรมชาติ วิทยาศาสตร์ วัฒนธรรม โบราณคดี เปิดประสบการณ์ใหม่ที่ไกลกว่าเดิม, กลุ่มที่สองคือ new)tv News กลุ่มรายการข่าวที่จะนำเสนอสกู๊ปพิเศษ เจาะลึกในทุกช่วงข่าวหลักตั้งแต่เช้าถึงดึก, กลุ่มที่สามคือ new)tv Series เรา จะคัดสรรซีรีส์ฝรั่งที่มีคุณภาพ กระตุ้นจินตนาการไม่สิ้นสุด นำไปสู่ความคิดสร้างสรรค์ ปลูกฝังความรอบรู้ ความเสียสละ และความเป็นผู้นำ มาออกอากาศให้ชมทุกวันจันทร์ถึงอาทิตย์ ในช่วงไพรม์ไทม์ เวลา 21:30 – 22:30 น. โดยประเดิมด้วยซีรีส์เรื่องดังที่เคยสร้างกระแสซูเปอร์แมนฟีเวอร์มาแล้วใน อดีตอย่าง สมอลล์ วิลล์ (Small Ville) ตอน กำเนิดซูเปอร์แมน เรื่องราวของ คลาร์ก เคนท์ เด็กหนุ่มจากต่างดาวที่เติบโตภายใต้การเลี้ยงดูของ โจนาธาน และ มาร์ธา เขามีพลังพิเศษที่แฝงอยู่ในตัว และเขาจะใช้พลังพิเศษนี้ เพื่อปกป้องคนที่เขารัก, กลุ่มที่สี่คือ new)tv Cartoon กลุ่มการ์ตูนสนุกที่ช่วยพัฒนาการตัวเด็ก เสริมสร้างความคิด สติปัญญา พร้อมสอนความเสียสละและความเป็นผู้นำ, กลุ่มที่ห้าคือ new)tv Chinese รวมซีรี่ส์จีนที่ให้ความบันเทิง เนื้อเรื่องสนุกโดนใจมาให้ดูกันได้ทั้งครอบครัว และกลุ่มสุดท้ายคือ new)tv Lifestyle ที่จะรวบรวมรายการไลฟ์สไตล์ต่างๆ ที่ดูสนุกและได้ความรู้มาไว้ในหมวดหมู่นี้ เช่น รายการสอนทำอาหาร CIY : Cook It Yourself โดย เชฟน่าน หงษ์วิวัฒน์ หรือรายการ My Cooking School 101 ของ เชฟพล ตัณฑเสถียร และยังมีรายการเกษตรแนวใหม่อย่าง เกษตรซ้าด โดย เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ ส่วนคนที่รักสุขภาพก็ต้องไม่พลาดรายการ ปอกเปลือกชีพจร ที่ได้ 2 พิธีกรรุ่นใหม่ ‘หมอเอ้ก คณวัฒน์ จันทรลาวัณย์’ และ ‘โลตัส นิตินัย ฉลองตระกูล’ ที่จะพาคุณผู้ชมไปรู้ให้รอบด้านเกี่ยวกับโรคภัยไข้เจ็บ ซึ่ง คอนเทนต์ทั้ง 6 กลุ่มนี้ ผมเชื่อว่าจะช่วยให้ทิศทางการนำเสนอรายการต่าง ๆ ของช่องนิวทีวี มีความเข้มแข็ง สร้างจุดเด่นในการจดจำให้กับผู้ชมมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน”

สามารถติดตามรายการและข่าวสารรูปแบบใหม่นี้ได้ทางช่อง NewTV ทีวีดิจิตอลหมายเลข 18

My Cooking School 101
My Cooking School 101
เกษตร ซ้าด!
เกษตร ซ้าด!
ปอกเปลือกชีพจร
ปอกเปลือกชีพจร