บูม-ปิยพันธ์ เร่งฝึกพูดให้คล่อง!!! เพื่อบทเซลล์แมนในละคร “แม่ดอกรักเร่”

Home / บูม-ปิยพันธ์ เร่งฝึกพูดให้คล่อง!!! เพื่อบทเซลล์แมนในละคร “แม่ดอกรักเร่”

hkhขึ้นแท่นเป็นพระเอกละครเย็นเต็มตัวเป็นครั้งแรก ทำเอาพระเอกใหม่ถอดด้ามอย่าง บูม-ปิยพันธ์ ขำกฤษ ต้องทำการบ้านหนักด้วยการฝึกพูดให้คล่องแคล่วว่องไว เพื่อมารับบท “กรณ์เทพ” เซลล์แมนขายเครื่องดับเพลิงที่มีความเชื่อมั่นว่าตัวเองเป็นเซลล์แมนที่มียอดขายอันดับหนึ่งของประเทศ ในละครเรื่อง “แม่ดอกรักเร่” ของผู้จัดฯ ป้ายแดง กบ-ปภัสรา เตชะไพบูลย์ ในนามค่ายเค.เอ.เอ็น เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ โดยหนุ่มบูมเผยถึงความรู้สึกกับการมารับบทครั้งนี้ว่า

“ผมคิดว่าการเป็นเซลล์แมนจะต้องเป็นคนที่พูดเก่ง พูดคล่อง ในการที่จะหลอกล่อให้คนมาซื้อของ ให้คนเขามาเชื่อเรา เหมือนพนักงานขายจริงๆ ก็ต้องไปทำการบ้านครับ ผมก็จะจำมาจากการที่ผมก็ไปซื้อของบ่อยๆ ก็จะเห็นเวลาเซลล์แมนเขาพูด เขาพรีเซ็นต์อะไร เราก็จะจำเอาไว้ แต่ก็ไม่ได้เอามาใช้ทั้งหมด อย่างบางคำที่เขาเอามาใช้ซ้ำบ่อยๆ มันน่าเบื่อ เราก็ไม่เอามาใช้ในละคร วิธีการพูด วิธีการแนะนำ ส่วนใหญ่จะมาศึกษาเรื่องบทมากกว่า ผลิตภัณฑ์ตัวนี้เป็นอย่างไร ก็ใส่ความน่าสนใจลงไป แต่ว่าในละครมันก็จะไม่ได้เครียดว่าต้องรู้รายละเอียดของเครื่องดับเพลิงมาก มันจะเป็นแค่วิธีหลอกล่อในการที่จะให้คนมาซื้อ มันเป็นความกะล่อนของตัวละครที่จะต้องขายของให้ได้ อย่างเช่นไปขายที่ตลาด ก็จะบอกว่าถ้าซื้อคนเดียวไม่ไหว ก็ให้รวบรวมเงินกันซื้อและเอาไปบริจาคที่วัด ก็จะได้บุญได้กุศลด้วย มันเป็นหลอกล่อ ทำยังไงก็ได้ให้เราขายของได้

ติดตามชมบทบาทของหนุ่มบูมได้ในละคร “แม่ดอกรักเร่” ออกอากาศตอนแรกวันพุธที่ 29 กรกฎาคมศกนี้ เวลา 18.30 น. ทางช่อง 7 สี แล้วคุณจะหลงรักพระเอกใหม่หน้ามนคนนี้นะจ้ะ!!!