ที่นี่หมอชิต “นาง ศิริพร” นำทีมแกรมมี่โกล์ทัวร์บุญ บุกบ้าน “ต่าย อรทัย” เที่ยวอุบลฯ

Home / ที่นี่หมอชิต “นาง ศิริพร” นำทีมแกรมมี่โกล์ทัวร์บุญ บุกบ้าน “ต่าย อรทัย” เที่ยวอุบลฯ

ที่นี่หมอชิต26 กรกฎาคม58 (1)        ที่นี่หมอชิต วันอาทิตย์นี้ (26ก.ค.58) สามพิธีกร ดู๋ สัญญา, ลิง สมเกียรติ และ นุ่น วรนุช พาผู้ชมไปเที่ยวเมืองอุบลราชธานี ไปพร้อมกับขบวนศิลปินค่ายแกรมมีโกล์ ที่นัดรวมพลเหล่าลูกอีสานพาทัวร์ทำบุญกันยกค่ายโดยการนำทีมของพี่ใหญ่ นาง ศิริพร อำไพพงษ์ พร้อมลูกทัวร์ ดอกอ้อ ทุ่งทอง, ก้านตอง ทุ่งเงิน, เดวิด อินที, เสถียร ทำมือ, ไผ่ พงศธร ซึ่งมีแกนนำทัวร์เป็นศิลปินเจ้าของพื้นที่คุณ ต่าย อรทัย เป็นคนนำเที่ยวทริปนี้

ที่นี่หมอชิต26 กรกฎาคม58 (4)        เพราะที่อุบลกำลังเข้าสู่ช่วงเข้าพรรษา มีงานบุญที่ยิ่งใหญ่ทุกปีทริปนี้ลูกอีสานเลยมากันหมดค่าย และสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของจ.อุบลฯ ที่แรกที่ไกด์สาว ต่าย อรทัย พาไปคือที่ สามพันโบก อำเภอโพธิ์ไทร จังหวัดอุบลราชธานี หรือที่เค้าเรียกกันว่า “แกรนแคนย่อนเมืองไทย” ทุกคนที่มาเห็นเป็นต้อง “ตะลึง” กับประติมากรรมทางธรรมชาติ ที่หินถูกน้ำกัดเซาะเป็นหลุม เป็นแอ่ง เป็นภาพศิลปะที่เห็นแล้วสร้างจินตนาการอันหลากหลายที่โดดเด่นมากคือมีแอ่งน้ำเป็นรูปคล้าย มิกกี้เม้าท์ และเป็นจุดท่องเที่ยวที่ต่ายเคยใช้ถ่ายเอ็มวีเพลง อีสานลำเพลิน, น้ำตาหล่นบนที่นอน, เบิ่งนครพนม

ที่นี่หมอชิต26 กรกฎาคม58 (5)
ที่นี่หมอชิต

        จากสามพันโบกมีการแยกเส้นทางกันเที่ยว พี่ดู๋ตาม พี่นาง ศิริพร ไปเที่ยวบ้านดอกอ้อ ก้านตอง ที่ อ.บุณฑริก ดอกอ้อพาชมบ้านและยังพาพี่ดู๋แวะซื้อของฝากขึ้นชื่อของอุบลฯ อย่าง เค็มบักนัด และไม่ใช่แค่ซื้องานนี้ พี่นาง ศิริพร ขอลงมือทำเค็มบักนัดโชว์เลยทีเดียวส่วน ลิง กับ นุ่น ขอตาม ต่าย อรทัย ไปเจอ ไผ่ พงศธร กับ เดวิด อินที ที่ร้านก๋วยจั๊บญวน99 ทั้งชิมทั้งคุยกันเรื่องเที่ยว เรื่องงาน และชีวิตของแต่ละคน

ที่นี่หมอชิต26 กรกฎาคม58 (10)
ที่นี่หมอชิต

        และทั้งหมดของคณะทัวร์ก็มารวมตัวกันเพื่อไปดูเบื้องหลังการหล่อเทียนพรรษาและแกะสลักเทียนตกแต่งที่ วัดหนองบัว, วัดทุ่งศรีเมือง เพื่อใช้เข้าร่วมขบวนแห่เทียนพรรษาที่จัดขึ้นในวันเข้าพรรษา ตรงกับวันแรม ๑ ค่ำ เดือน ๘ ปี 2558 นี้ก็จะตรงกับวันที่ 31 กรกฎาคม ประเพณีแห่เทียนพรรษาเป็นประเพณีที่สำคัญที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ที่อุบล ซึ่งก็จะมีการประกวดเทียนเข้าพรรษาของแต่ละวัด แต่ละวัดจะต้องคิดเรื่องราวว่าปีนี้จะทำเทียนเป็นเรื่องอะไร

ที่นี่หมอชิต26 กรกฎาคม58 (13)
ที่นี่หมอชิต

        ทั้งเที่ยว ไหว้พระ ทำบุญกันครบแล้ว ทุกคนก็มารวมตัวกันอิ่มอร่อยพร้อมหน้าที่ร้านส้มตำหาดคูเดื่อ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี เป็นการปิดทริปสั้นๆ หนึ่งวันที่เรียกว่าทั้งอิ่มบุญ เพลินใจ ในเมืองอุบลกันยกค่ายเลยทีเดียว ติดตามชมกันแบบเต็มๆ ทั้งรายการ “ที่นี่หมอชิต” ได้ในคืนวันอาทิตย์ที่ 26 กรกฎาคมนี้ 22.45 น. ทางช่อง 7 และ ช่อง 7 HD

ที่นี่หมอชิต26 กรกฎาคม58 (2)
ที่นี่หมอชิต
ที่นี่หมอชิต26 กรกฎาคม58 (11)
ที่นี่หมอชิต
ที่นี่หมอชิต26 กรกฎาคม58 (12)
ที่นี่หมอชิต
ที่นี่หมอชิต26 กรกฎาคม58 (14)
ที่นี่หมอชิต
ที่นี่หมอชิต26 กรกฎาคม58 (15)
ที่นี่หมอชิต