5 รายการ “ดูดวง” ที่คนไทยไม่ควรพลาด

Home / 5 รายการ “ดูดวง” ที่คนไทยไม่ควรพลาด

สำหรับคนไทยแล้วไม่ว่าวิทยาศาสตร์จะก้าวหน้าถึงขั้นส่งยานสำรวจไปถึงดาวพลูโตแล้ว แต่เรื่องความเชื่อทางจิตวิญญาณนั้นคนไทยก็ก้าวหน้าไม่แพ้กัน โดยเฉพาะความเชื่อในโชคชะตาจากคำทำนายของบรรดาหมอดูทั่วฟ้าเมืองไทย ทุกวันนี้มักจะมีศาสตร์หรือวิธีการดูดวงแปลก ๆ ให้เห็นมากขึ้นทุกวัน หากหมอดูทักเรื่องที่ไม่ดีแล้ว จิตใจมีสั่นไหวสั่นคลอนให้ต้องไปปรับฮวงจุ้ยทำบุญเสริมดวงชะตากันเลยทีเดียว ดังนั้นโทรทัศน์ที่สามารถเข้าถึงมวลชนได้อย่างมหาศาลนั้นก็เลือกที่จะหยิบความต้องการของคนไทยที่เชื่อเรื่องโชคชะตามาทำรายการเรียกเรตติ้งกัน วันนี้ 5 รายการดูดวงที่กำลังมาแรงและคนไทยที่ชอบดูดวงไม่ควรพลาด มีดังต่อไปนี้

ศึก 12 ราศี
ศึก 12 ราศี
  1. ศึก 12 ราศี เป็นรายการดูดวงอย่างจริงจังรายการแรก ๆ เลยก็ว่าได้ นำโดยพิธีกร หนูแหม่ม สุริวิภา และ อาจารย์ลิง ฟันทิ้ง หรือ สมเกียรติ จันทร์พราหมณ์ โดยรายการ 12 ราศีนั้นจะมีคำถาม 2 ข้อ และแขกรับเชิญที่เป็นดาราทั่วฟ้าเมืองไทย 12 ท่าน 12 ราศี จะมาตอบคำถามว่าราศีในคำถามนั้นเป็นราศีใด ซึ่งหากตอบถูกทั้ง 2 ข้อก็มีสิทธิ์ลุ้นรับเงินขวัญถุงตอนท้ายรายการ โดยมี หมอลักษณ์ เรขานิเทศ หมอดูฟันธงชื่อดังจะมาเฉลยคำตอบราศีนั้น ๆ และตอนท้ายรายการหมอลักษณ์ยังมีเคล็ดลับเสริมดวงให้ดูเป็นของแถมอีกด้วย ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 12.00 น. ทาง ช่อง 3 HD
ศึก 12 ราศี
ศึก 12 ราศี
  1. วันท้าดวง Horo Game จากรายการศึก 12 ราศี ทำนายดวงเป็นรายราศีไปแล้ว รายการวันท้าดวงจะมาทายในแบบรายวันกันบ้าง นำโดยพิธีกร ตั๊ก มยุรา และ หยวน ดราก้อนไฟว์ โดยรายการวันท้าดวงนั้นจะมีคำถามทั้งหมด 3 ข้อ ให้ดาวท้าดวงที่เป็นดารา 7 ท่าน 7 วัน มาตอบคำถาม โดยมีหมอดู 3 ท่าน 3 ศาสตร์การทำนาย ได้แก่ อ.คฑา ชินบัญชร หมอดูไพ่ยิปซีชื่อดัง, หมอเมย์ มีเซ้นส์ และ หมอต๊อกแต๊ก A4 จะมาเฉลยคนละข้อ หากดาราท่านใดตอบได้มากที่สุดก็มีโอกาสรับโบนัสท้าดวง และแถมด้วยการดูดวงประจำสัปดาห์ท้ายรายการ ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 16.00 น. ทาง ช่อง MCOT HD
วันท้าดวง
วันท้าดวง
  1. ทอล์คทะลุดาว รายการทอล์คที่ประยุกต์นำเอาการดูดวงเข้ามาเป็นลูกเล่นช่วยให้รายการมีความน่าสนใจ นำโดยพิธีกร หนูแหม่ม สุริวิภา และ มดดำ คชาภา และหมอดูประจำรายการ หมอลักษณ์ เรขานิเทศ โดยรายการทอล์คทะลุดาวนั้นในแต่ละสัปดาห์จะเชิญแขกรับเชิญผู้ที่เป็นดาราหรือผู้ที่เป็นกระแสข่าวอยู่ในปัจจุบันมาพูดคุยถึงเรื่องราวที่มาที่ไปของชีวิต จากนั้นหมอลักษณ์ก็จะตรวจดวงชะตา พร้อมกับอธิบายดวงในปัจจุบันและอนาคตว่าจะเป็นอย่างไร ขณะเดียวกันก็มีฟันธงดวงราศีให้ติดตามตลอดทั้งรายการอีกด้วย เป็นการผสมผสานรายการทอล์คกับการดูดวงเข้าด้วยกันได้เป็นอย่างดี ออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี เวลา 21.45 น. ทาง ช่องไทยรัฐทีวี
ทอล์คทะลุดาว
ทอล์คทะลุดาว
  1. วันดวงดี ไม่ว่าจะมีศาสตร์การดูดวงในรูปแบบไหน รายการนี้จะนำมาเสนอให้ทุกคนได้ดูกัน รายการทอล์คความรู้เรื่องดวงชะตาที่หลากหลายที่สุดในเวลานี้ เช่น ดูลายมือ ฮวงจุ้ย ไพ่ยิปซี ฯลฯ นำโดยพิธีกร บับเบิล กรกฎ และ นุ้ย สุจิรา โดยในแต่ละสัปดาห์จะได้พบกับหมอดูที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญในศาสตร์นั้น ๆ มาให้ข้อมูลให้คำอธิบายที่เป็นประโยชน์ นอกจากนี้ยังได้ อาจารย์ณรงค์ กันพรม ผู้เชี่ยวชาญด้านฤกษ์มงคล มาแนะนำวันและเวลามงคลประจำสัปดาห์ ออกอากาศทุกคืนวันเสาร์ เวลา 22.20 น. ทาง ช่อง ONE
วันดวงดี
วันดวงดี
  1. วาไรตี้แบเบอร์ อีกหนึ่งรายการที่เกี่ยวข้องกับศาสตร์ความเชื่อที่เริ่มนิยมกันในช่วงไม่กี่ปีมานี้ เมื่อคนส่วนใหญ่เริ่มมีโทรศัพท์มือถือเป็นของตัวเอง ความเชื่อที่เกี่ยวข้องกับศาสตร์ตัวเลขก็เริ่มมีอิทธิพลมากขึ้น รายการวาไรตี้แบเบอร์ นำโดยพิธีกร ดีเจเอกกี้, อ้น ศรีพรรณ และ หมอแมน การิน ผู้เชี่ยวชาญศาสตร์ตัวเลขยังได้อธิบายความเกี่ยวข้องของตัวเลข นอกจากเบอร์โทรศัพท์มือถือแล้ว ทั้งเลขที่บ้าน เลขบัตรประจำตัวประชาชน เลขทะเบียนรถ ฯลฯ ล้วนแล้วแต่มีผลต่อชีวิตประจำวันทั้งสิ้น โดยรายการจะให้ผู้ชมทางบ้านที่สงสัยเรื่องตัวเลขได้เข้ามาสอบถามว่าดีหรือไม่ ควรเปลี่ยนหรือไม่ และได้แขกรับเชิญซุปตาร์มาร่วมพูดคุยเกี่ยวกับตัวเลขอีกด้วย ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ 17.00 น. ทาง ช่องไทยรัฐทีวี
วาไรตี้แบเบอร์
วาไรตี้แบเบอร์

เพลิดเพลินและเต็มอิ่มไปกับการดูดวงกับหมอดูแถวหน้าของเมืองไทยทั้ง 5 รายการไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นรายการเกมโชว์ก็ดี หรือรายการทอล์คโชว์ก็ดี ไม่ว่ารายการสไตล์ไหน นอกจากความบันเทิงสนุกสนานที่ได้รับจากพิธีกรและแขกรับเชิญแล้ว สิ่งที่สำคัญคือได้ตรวจสอบเช็คดวงชะตาในภาพรวมพร้อมกับรายการนั้น ๆ ไปด้วย สุดท้ายนี้ไม่ว่าคำทำนายจะออกมาแบบไหน ดีหรือไม่ดีอย่างไร มันก็เป็นเพียงปัจจัยที่ไม่สามารถกำหนดได้ แต่ถ้าวันนี้มีสติ ทำพูดคิดไม่ผิดพลาดแล้วล่ะก็ ไม่ว่าดวงชะตาจะเลวร้ายแค่ไหน เราก็สามารถก้าวข้ามผ่านพ้นมันไปได้ด้วยดีอย่างแน่นอน