อรวี สัจจานนท์ โชว์เพลงหวาน กุหลาบเวียงพิงค์ ก่อนขึ้นคอนเสิร์ตใหญ่ “คุณพระช่วยสำแดงสด ครั้งที่ ๕”

Home / อรวี สัจจานนท์ โชว์เพลงหวาน กุหลาบเวียงพิงค์ ก่อนขึ้นคอนเสิร์ตใหญ่ “คุณพระช่วยสำแดงสด ครั้งที่ ๕”

01

        รายการ “คุณพระช่วย” วันอาทิตย์ที่ 26 ก.ค.นี้ในช่วง “ล้อมวงเล่า ล้อมวงเล่น” พบกับเรื่องราวของเพลงหวานทางเหนือในเพลง “กุหลาบเวียงพิงค์” ผลงานจากปลายปากกาของ คุณวงจันทร์ ไพโรจน์ ที่ชีวิตอยู่แต่กับเสียงเพลงมาตลอด งานนี้ได้ ครูสลา คุณวุฒิ และ โน๊ต เชิญยิ้ม มาร่วมอธิบายเรื่องภาษาของเพลงนี้ให้ได้ฟังกันว่า “ผู้แต่งได้ใช้จินตนาการของตัวเอง เป็นเพลงผูกรักฝากสถานที่” และเพื่อความครบถ้วนสมบูรณ์ของโชว์นี้ ทางรายการคุณพระช่วยจึงเชิญนักร้องตัวจริงของเพลงนี้ คุณอรวี สัจจานนท์ มาร่วมร้องโชว์ในรายการด้วย ซึ่งทางคุณอรวีได้เปิดใจพูดถึงความยากในการร้องเพลงนี้ให้ฟังว่า

        “เพราะด้วยเนื้อเพลงขึ้นต้นด้วยคำว่า กุหลาบเวียงพิงค์ตลอด ทำให้บางทีก็มีสับสนในเนื้อร้องบ้าง ดังนั้นจึงต้องทำความเข้าใจในเนื้อเพลง”

        นานๆ ทีคุณอรวีจะมาออกรายการทั้งที งานนี้ แว่วมาว่าคุณอรวี ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในคอนเสิร์ตสุดยิ่งใหญ่แห่งปี ที่จะจัดขึ้นปลายเดือนกันยายน คอนเสิร์ตคุณพระช่วยสำแดงสด ครั้งที่ ๕ เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ ๑๐ ปี รายการคุณพระช่วย ในชื่อว่า “๑๐ ปี คุณพระช่วย” กิน นอน เกิด แต่ง สำแดงวัฒนธรรม ซึ่งในคอนเสิร์ตในครั้งนี้คุณอรวีจะโชว์เพลงอะไรนั้น ต้องรอติดตามชมกันบนเวทีคอนเสิร์ต แต่ที่แน่ๆ มาฟังเพลงหวานๆ เป็นน้ำจิ้มกันก่อนในรายการ “คุณพระช่วย” เข้าสู่ปีที่ ๑๑ เอกาทศวรรษ รายการวัฒนธรรมบันเทิงเต็มรูปแบบ ในวันอาทิตย์ที่ 26 ก.ค. 58 นี้ เวลา 09.00 น. ทางช่อง 1 เวิร์คพอยท์

ครูสลา - โน๊ต เชิญยิ้ม
ครูสลา – โน๊ต เชิญยิ้ม
คุณอรวี สัจจานนท์
คุณอรวี สัจจานนท์