อนิเมชั่นในดวงใจ “A Christmas Carol อาถรรพ์วันคริสต์มาส” ทางช่องMONO29

Home / อนิเมชั่นในดวงใจ “A Christmas Carol อาถรรพ์วันคริสต์มาส” ทางช่องMONO29

           

จากนิยายสุดคลาสสิกสู่ภาพยนตร์อนิเมชั่นแฟนตาซีเรื่องเยี่ยม อาถรรพ์วันคริสต์มาส Disney’s A Christmas Carol การผจญภัยของชายแก่ผู้ใจร้าย รับบทโดย จิม แครี่ ที่งานนี้ขอแปลงโฉมให้กลายเป็นตัวการ์ตูนอนิเมชั่นตาแก่หน้าตาโหดร้ายแถมยังขี้งกเห็นแก่ตัว และในคืนวันคริสต์มาสคืนนี้นี่เองได้เกิดเรื่องมหัศจรรย์ขึ้น แทนที่จะเป็นซานต้าโผล่ออกมาจากปล่องไฟ แต่กลายเป็นผี 3 ตัว ที่จะพาชายแก่ผู้นี้ย้อนไปในอดีตเพื่อแก้ไขอะไรบางอย่าง และทำให้เขาได้กลายเป็นคนดีในคืนนี้ให้ได้

A Christmas Carol อาถรรพ์วันคริสต์มาส

ACC_2009_S_TkpmHGTThu34506

                   เซอร์ สครูจ (จิม แครี่) เริ่มต้นวันหยุดช่วงคริสต์มาสด้วยความรู้สึกดูถูกคนอื่นตามปกติ เขาคำรามใส่เสมียนที่ซื่อสัตย์ของเขา (แกรี่ โอลด์แมน) และหลานชายแสนร่าเริงของเขา (โคลิน เฟิร์ธ) สครูจแสดงออกให้ทุกคนรับรู้ว่า เขาไม่ได้อยากจะมีความสุขไปกับเทศกาลวันหยุดนี้ และเขาก็ได้กลับบ้านตามลำพังเช่นเคย ที่บ้านของเขา เขาได้พบกับวิญญาณของ เจค็อบ มาร์ลี่ย์ หุ้นส่วนทางธุรกิจผู้ล่วงลับไปแล้วของเขา

ACC_2009_S_ynQq5b8Thu34449                 มาร์ลี่ย์ ผู้ต้องทนทุกข์หลังความตายเพราะความเลวร้ายของตัวเขาเอง อยากจะช่วยไม่ให้สครูจต้องพบเจอชะตากรรมเช่นเดียวกับเขา และบอกกับเขาว่า จะมีวิญญาณสามตนมาเยือนเขา

a_christmas_carol_2009_18

แต่เมื่อวิญญาณคริสต์มาสอดีต วิญญาณคริสต์มาสปัจจุบัน และวิญญาณคริสต์มาสอนาคตที่ยังมาไม่ถึงนำพาเฒ่าสครูจสู่การเดินทางที่เผยถึง ความจริงที่เขาไม่อยากรับรู้ เขาก็ต้องเปิดหัวใจตัวเองเพื่อแก้ไขในสิ่งผิดพลาดที่เขาทำตลอดหลายปีที่ผ่าน มา ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป

ติดตามภาพยนตร์เรื่อง A Christmas Carol อาถรรพ์วันคริสต์มาส  ในวันที่ 23 กรกฎาคม 58 เวลา 16.10 น. ได้ ทางช่อง MONO29